Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUY TRƯỞNG - Theo Trí Thức Trẻ

Angela Rullo, cô nàng xinh đẹp, tài năng trong giới "cò cầu thủ": Nữ môi giới đầu tiên ở Saudi Arabia

09-10-2021 - 23:01 PM | Chuyển nhượng

Chia sẻ

Angela Rullo phớt lờ tất cả để trở thành người đại diện cho giới cầu thủ, nghề nghiệp từ trước đến nay vốn chỉ dành cho đấng mày râu.

Angela Rullo là một trong số ít những "bông hoa xinh đẹp" tạo nên tên tuổi trong nghề đại diện cầu thủ, nơi từ trước đến nay vốn dĩ là câu chuyện thuộc về phái mạnh. Đương nhiên, ánh mắt hoài nghi hay sự dè chừng là điều không thể tránh khỏi. Trong khi Angela đang cố gắng và nỗ lực từng ngày để hoàn thành công việc của mình thì có khoảng 350 người ở khắp nơi trên thế giới từng cố gắng ngăn cản chuyện đó.

Angela Rullo, cô nàng xinh đẹp, tài năng trong giới "cò cầu thủ" - Ảnh 1.

Angela Rullo, cô nàng đầu tiên đưa cầu thủ sang Saudi Arabia

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với tờ Goal, cô nàng xinh đẹp đã có nhiều chia sẻ xung quanh đến thương vụ chuyển nhượng đầy bất ngờ mà cô vừa thực hiện thành công trong mùa hè.

"Ngày nay, đằng sau mỗi thương vụ chuyển nhượng, mọi người chỉ nhìn thấy hình ảnh các cầu thủ cầm áo trong cuộc họp báo. Nhưng diễn biến đằng sau đó cũng khá quan trọng", cô nàng mở lời.

Thân chủ của cô trong trường hợp này là Cephas Malele. Anh chàng sinh ra ở Angola trước khi trở thành tuyển thủ trẻ Thụy Sĩ. Chân sút trẻ ghi được 18 bàn thắng tại giải hạng nhất Romania.

"Tôi nghiên cứu xem đâu là môi trường phù hợp nhất cho thân chủ của mình và sau khi đánh giá cẩn thận, tôi cảm thấy rằng Trung Đông nói chung là bến đỗ phù hợp nhất. Tôi đề xuất Malele cho các câu lạc bộ mà tôi có khả năng liên hệ trong khu vực đó. Các cuộc đàm phán diễn ra chóng vánh hơn nhiều so với tiêu chuẩn châu Âu".

"Có kha khá tin nhắn kỳ quặc được gửi tới, đôi khi chúng mang nội dung xúc phạm", cô nhớ lại. "Điều đó thực sự khó khăn, nhưng tôi biết mình phải làm gì. May mắn là anh ấy (Cephas Malele) tin tưởng và cho tôi đủ thời gian để làm việc một cách bình tĩnh và đúng đắn nhất".

Angela Rullo, cô nàng xinh đẹp, tài năng trong giới "cò cầu thủ" - Ảnh 2.

Angela Rullo và Cephas Malele trong buổi ký kết hợp đồng

"Nhiều người cố gắng gọi cho tôi hoặc thân chủ của tôi chỉ để nói rằng: "Cô ta là một người phụ nữ ngu ngốc. Tại sao anh lại làm việc với cô ta? Ả sẽ không thể đưa bạn đến nơi nào ra hồn đâu".

"May mắn thay, một khi cầu thủ đã tin tưởng người đại diện, đó là chìa khóa thành công cốt lõi. Sau cùng, tất cả những kẻ đó đều biến mất. Tôi không cần bất kỳ sự hợp tác nào cả. Tôi hoàn toàn có thể chốt giao dịch cùng với các cộng sự của riêng mình".

"Tôi nghĩ rằng họ không thể hiểu bằng cách nào mà một người phụ nữ lại ký hợp đồng với cầu thủ kiểu như vậy. "Cô ấy đã làm điều đó như thế nào? Tại sao anh ta lại tin tưởng cô ta? Đó là câu hỏi chính".

Cứ như thế, Rullo trở thành nữ đại diện cầu thủ đầu tiên hoàn tất vụ chuyển nhượng sang Saudi Arabia. Cô ngồi cạnh Malele trong buổi ra mắt của anh ấy tại Al-Tai FC, mặc Abaya, trang phục truyền thống của phụ nữ ở đây như một sự tôn trọng dành cho phong tục truyền thống của đất nước này.

Angela Rullo, cô nàng xinh đẹp, tài năng trong giới "cò cầu thủ" - Ảnh 3.

Angela Rullo đập tan nghi ngờ của mọi người sau những thành công của mình

"Ngay từ đầu, công việc này không hề dễ dàng, tôi thường xuyên phải đối mặt với thái độ hợm hĩnh của nhiều người, thậm chí cả đồng nghiệp. Tôi không quan tâm. Rõ ràng, ở các nước Trung Đông, sự hoài nghi và coi thường được thể hiện ra mặt. Trong trường hợp của tôi, rất nhiều đối tác lấy làm ngạc nhiên khi thấy một người phụ nữ ngồi trên bàn đàm phán".

"Tôi cần phải giữ khoảng cách hợp lý, tránh những cái bắt tay, ăn mặc theo phong tục của nơi này. Nhưng tôi được phép không che mặt. Cần phải nói thêm rằng tôi được đối xử cực kỳ tôn trọng".

Khởi đầu là luật sư trong lĩnh vực thể thao, Angela Rullo rẽ ngang sang bóng đá sau khi chứng kiến nhiều vụ án liên quan đến "cò cầu thủ". Cô mong muốn được bảo vệ quyền lợi cho những cầu thủ đang bị chính người đại diện lợi dụng. Hiện người phụ nữ sinh năm 1986 đang sở hữu một công ty tại Anh.

Sylvain Deslandes, tuyển thủ trẻ người Pháp gốc Cameroon là khách hàng đầu tiên của cô. Anh chàng tội nghiệp mắc kẹt tại Wolves sau khi gặp nhiều rắc rối. Chính Rullo đã "giải cứu" cho anh ta mặc dù chỉ gặp hậu vệ này vào cuối kỳ chuyển nhượng.

"Thông thường, nhiều cầu thủ hay nghi ngờ những gì họ nghe được từ phía người đại diện. Kiểu, tôi sẽ giúp bạn kiếm thật nhiều tiền và trở thành ngôi sao. Họ sẽ cảnh giác và không muốn tiếp tục cuộc đối thoại".

"Tôi chỉ nói, tôi đang cố gắng để giúp đỡ. Bạn xứng đáng với những thứ tốt hơn. Bạn xứng đáng trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Điều bạn cần là phải tin tưởng ở tôi. Thời gian của chúng ta không có nhiều, nhưng tôi sẽ nỗ lực hết sức mình".

"Sau đó, tôi đã làm đúng theo những gì mình nói, giờ anh ấy vẫn là khách hàng của tôi". "Tôi thích tập trung thời gian và sức lực cá nhân vào việc đạt được mục tiêu sau cùng", cô nói thêm. "Rất may, nó đã vận hành tốt cho đến nay".

"Tất nhiên, có nhiều người muốn tôi thất bại chỉ đơn giản vì tôi là phụ nữ. Nhưng khi các cầu thủ bắt đầu tin tưởng tôi và công việc tôi đang làm, không có gì có thể cản bước tôi được nữa".

Kỷ lục chuyển nhượng từ 1997 đến 2019