Nhận hàng tấn gạch đá từ NHM, Danny Green vẫn có được sự tin tưởng đến từ LeBron James

NHẬT PHẠM , 15:46 10/10/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Pha ném hỏng ăn của Danny Green ở tư thế trống trải khiến cơ hội giành chiến thắng của Los Angeles Lakers tan thành mây khói. Thế nhưng, xạ thủ này vẫn nhận được sự tín nhiệm đến từ LeBron James sau trận đấu.

Khi tỉ số trận đấu đang là 108-109 nghiêng về phía Miami Heat, đồng thời Los Angeles Lakers có quyền kiểm soát bóng với 16,8 giây còn lại trên đồng hồ điện tử, họ buộc phải có một cú ném ăn điểm để chính thức bước lên ngai vàng NBA. HLV Frank Vogel quyết định gọi hội ý để sắp đặt một tình huống chạy bài sau cùng.

Tưởng rằng Anthony Davis hoặc LeBron James sẽ là người dứt điểm, hàng phòng ngự của Miami Heat tập trung hết sức lực để ngăn cản 2 ngôi sao này. Thậm chí, có đến tận 4 cầu thủ lao vào ngăn cản tình huống đột phá của LeBron James. Thế nhưng, siêu sao 35 tuổi không dứt điểm mà chuyền ngược lại cho Danny Green ở vạch 3 điểm.

Tình huống chạy bài cuối cùng của Los Angeles Lakers, với việc Danny Green ném hỏng quả 3 điểm quyết định và Markieff Morris chuyền bóng ra ngoài sau đó.

Với một tư thế trống trải ở chính diện bảng rổ, Danny Green chỉnh thước ngắm và tung ra một cú ném 3 ... chạm vành rổ trong sự tiếc nuối của hàng triệu NHM Lakers trên toàn thế giới. Pha chuyền bóng hỏng ngay sau đó của Markieff Morris khi trận đấu chỉ còn 2,2 giây đã khiến Lakers không thể lội ngược dòng và chấp nhận thất bại chung cuộc 108-111 sau 2 cú ném phạt của Tyler Herro.

Ngay sau tình huống bỏ lỡ đáng tiếc này, cộng đồng bóng rổ toàn thế giới đã không tiếc lời chỉ trích Danny Green. Đối với một cầu thủ hưởng lương cao thứ 3 trong đội, các CĐV này cho rằng xạ thủ 33 tuổi cần phải làm tốt hơn trong tình huống quyết định như thế.

Nhận hàng tấn gạch đá từ NHM, Danny Green vẫn có được sự tin tưởng đến từ LeBron James - Ảnh 2.

"Tôi biết 10 đứa nhóc đến từ trung học có thể ném ăn điểm pha bóng này. Danny Green cho thấy hắn chẳng xứng đáng với số tiền 15 triệu USD".

Nhận hàng tấn gạch đá từ NHM, Danny Green vẫn có được sự tin tưởng đến từ LeBron James - Ảnh 3.

Một bình luận khác cà khịa Danny Green với hình ảnh được chỉnh sửa "Bao nhiêu quả ném 3 mà tôi sẽ ném hụt nữa đây".

Nhận hàng tấn gạch đá từ NHM, Danny Green vẫn có được sự tin tưởng đến từ LeBron James - Ảnh 4.

Một so sánh cho rằng Danny Green chẳng khác gì một cầu thủ "rác".

Nhận hàng tấn gạch đá từ NHM, Danny Green vẫn có được sự tin tưởng đến từ LeBron James - Ảnh 5.

"Danny Green hụt gần như toàn bộ những cú ném 3 trống trải ở NBA. Cậu ta thi đấu cứ như Ben Simmons vậy", một bình luận khác chỉ trích khả năng ném gạch của Danny Green.

Nhận hàng tấn gạch đá từ NHM, Danny Green vẫn có được sự tin tưởng đến từ LeBron James - Ảnh 6.

Một số ý kiến cho rằng Markieff Morris mới là tội đồ với tình huống chuyền bóng hỏng ăn khi trận đấu chỉ còn hơn 2 giây.

Tuy nhiên, mặc dù đã không thể hoàn thành nhiệm vụ mà Los Angles Lakers gửi gắm, Danny Green vẫn được những người đồng đội bảo vệ hết sức mình. Trong đó, LeBron James, người đã có một đường chuyền dọn cỗ cho Danny Green cũng không quên lên tiếng bênh vực người đồng đội.

"Tôi tin tưởng cậu ấy, toàn đội luôn tin tưởng Danny Green và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi. Chỉ là mọi chuyện không được như ý mà thôi. Tôi ước cậu ấy có thể thực hiện lại, cũng như ước gì tôi có thể chuyền tốt hơn. Các bạn phải làm quen với điều đó", LeBron James trả lời về pha ném bóng hỏng của Danny Green ngay sau tận đấu.

LeBron James đã lên tiếng bảo vệ Danny Green trước áp lực đến từ NHM.

Trong game 5 vừa qua, Danny Green chỉ ghi đúng 8 điểm sau 3/8 cú ném thành công. Tuy nhiên, hậu vệ này vẫn có điểm hiệu quả tốt nhất đội là +12, cũng như Net Rating (số điểm Lakers ghi so với đối thủ trên 100 lần kiểm soát bóng) cao nhất đội với con số +29,6. Mặc dù không thể kết thúc số phận của loạt trận NBA Finals, Danny Green vẫn có nhiều đóng góp cho Los Angeles Lakers trong cả trận đấu.

Cú ném hỏng ăn của Danny Green vốn chỉ là một tai nạn không mong muốn, bởi những siêu sao hàng đầu thế giới đôi khi cũng không thể hoàn tất một pha ghi điểm định đoạt cả trận đấu. Los Angeles Lakers cần hướng đến sự gắn kết sau game 5, bởi họ vẫn còn nắm trong tay quyền tự quyết ở game 6, diễn ra vào sáng ngày 12/10 (giờ Việt Nam).