Nhận định VBA 2020 ngày 17/11: Nhatrang Dolphins quyết chiến Cantho Catfish cho hy vọng mong manh lọt vào vòng Playoffs

NHẬT PHẠM , 14:00 17/11/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với việc chỉ còn đúng 1 trận đấu tại VBA 2020, Nhatrang Dolphins sẽ buộc phải giành được chiến thắng trước Cantho Catfish trong cuộc đối đầu ngày 17/11 nếu vẫn muốn nuôi hy vọng mong manh lọt vào Playoffs.

Từ vị trí thứ 3 trên BXH VBA 2020, Nhatrang Dolphins bất ngờ tụt dốc không phanh trong những trận đấu gần đây với 4 trận thua liên tiếp để rớt xuống vị trí áp chót sau 11 lượt trận. Với việc phải đối đầu Cantho Catfish trong trận đấu cuối cùng của mùa giải, chiến thắng là điều mà HLV Ryan Marchand và các học trò phải làm để nuôi hy vọng lọt vào vòng Playoffs.

Nhận định VBA 2020 ngày 17/11: Nhatrang Dolphins quyết chiến Cantho Catfish cho hy vọng mong manh lọt vào vòng Playoffs - Ảnh 1.

Nhatrang Dolphins đã thất bại trong lần đối đầu gần nhất với Cantho Catfish

Trong cuộc đối đầu giữa 2 đội diễn ra vào ngày 12/11, Nhatrang Dolphins thiếu vắng Khoa Trần gần như bất lực trước sức mạnh của Cantho Catfish, nhất là khi đối đầu với Leon Hampton. Trung phong cao 2m13 của "Cá Basa" trở thành một bức tường chắn hiệu quả với 6 blocks và vô hiệu hóa rất nhiều pha tấn công của "Út Phins".

Với việc không thể tìm ra giải pháp để đối phó Leon Hampton cũng như hàng phòng ngự liên phòng của Cantho Catfish, Nhatrang Dolphins sẽ buộc phải trông chờ vào sức tấn công từ vạch 3 điểm. Tuy nhiên, với hiệu suất ném 3 điểm đang nằm ở mức 28,5%, sẽ rất khó cho "út Phins" chiếm được lợi thế ở mặt trận tấn công.

Bên cạnh đó, trong tay HLV Ryan Marchand hiện không có một cầu thủ nào có thể đối đầu được với Tâm Đinh khi phòng ngự. Ngôi sao của Cantho Catfish đang là tay ghi điểm số 2 của VBA 2020 với 24,6 điểm/trận và chỉ cần một giây phút mất cảnh giác, hàng phòng ngự của Nhatrang Dolphins sẽ phải trả giá.

Nhatrang Dolphins cần phải hóa giải sức mạnh của Leon Hampton và Tâm Đinh trong trận đấu quyết định này

Tuy nhiên, Cantho Catfish cũng có những vấn đề của riêng mình. Họ ném 3 điểm thậm chí còn kém cả Nhatrang Dophins với hiệu suất 26%, cũng như việc thiếu một cầu thủ PG giỏi luôn khiến "Cá Basa" gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai bóng. Nếu Nhatrang Dolphins tổ chức bắt người toàn sân hiệu quả, đại diện miền Tây sẽ rất khó để thi đấu đúng với năng lực từ đầu mùa giải.

Bên cạnh đó, Cantho Catfish cũng đang là đội bóng có hàng phòng ngự kém nhất VBA 2020 khi để đối phương ghi trung bình 88,6 điểm/trận trong thời gian vừa qua. Nếu có thễ tận dụng tốc độ và sự khéo léo của Khoa Trần trong việc đột phá và dứt điểm hiệu quả từ xa, Nhatrang Dolphins có thể thay đổi kết quả của cuộc đối đầu diễn ra 5 ngày trước đó.

Nhận định VBA 2020 ngày 17/11: Nhatrang Dolphins quyết chiến Cantho Catfish cho hy vọng mong manh lọt vào vòng Playoffs - Ảnh 3.

Tân binh của VBA 2020 buộc phải thắng và trông chờ các đối thủ còn lại xảy chân để mơ về một suất tham dự vòng Playoffs

Cantho Catfish rất cần 1 chiến thắng để tiếp tục giấc mơ tham dự vòng Playoffs, nhưng thầy trò HLV Jordan Collins vẫn còn trong tay 2 trận chưa thi đấu. Đối với Nhatrang Dolphins, họ đã hết cơ hội để sửa sai và chiến thắng là điều bắt buộc đối với thầy trò HLV Ryan Marchand, dù rằng điều này vẫn không giúp họ có quyền tự quyết trước loạt trận thi đấu sau cùng của VBA 2020.

Ảnh: Huy Phạm.