Khoảnh khắc mong chờ nhất VBA 2020 của bộ ba Flash Brothers khi cùng đứng trên sân: "Bố mẹ chúng tôi chắc chắn sẽ rất tự hào"

HUY PHẠM , 22:00 16/11/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Sau nhiều ngày tháng chờ đợi, cuối cùng bộ ba Flash Brothers của Thang Long Warriors đã được cùng nhau bước vào sân tại VBA 2020.

Mùa giải VBA 2020 có lẽ là mùa giải được mong chờ nhất đối với người hâm mộ nửa đỏ Thủ đô cũng như bộ ba anh em Flash Brothers bao gồm Phú Hoàng, Thành Đạt và Thịnh Hưng. Với việc được khoác chung màu áo Thang Long Warriors tại mùa giải năm nay, người hâm mộ đã mong chờ hình ảnh ba anh em nhà này cùng nhau thi đấu trên sân.

Khoảnh khắc mong chờ nhất VBA 2020 của bộ ba Flash Brothers: "Bố mẹ chúng tôi chắc chắn sẽ rất tự hào" - Ảnh 1.

Bộ ba Phú Hoàng, Thành Đạt và Thịnh Hưng cuối cùng đã có thể cùng nhau thi đấu trên sân tại sân chơi chuyên nghiệp VBA

Và cuối cùng hình ảnh đó đã trở thành hiện thực trong 2 phút cuối cùng của hiệp 4 trong trận Thang Long Warriors tái ngộ Hochiminh City Wings vào tối 16/11 tại VBA Arena. Với việc dẫn trước đối thủ khá xa, HLV Predrag Lukic đã quyết định tung hai cầu thủ song sinh Phú Hoàng và Thành Đạt vào sân. Ở thời điểm đó, Thịnh Hưng đang thi đấu rất tốt trên sân và trông chờ sự xuất hiện của 2 người anh trai.

Bộ ba anh em họ Nguyễn cùng những giây phút quý giá đó chứng minh việc BLĐ Thang Long Warriors quyết định mang họ về đội bóng ở mùa giải năm nay không phải là một sai lầm. Chỉ ngay trong tình huốnng phối hợp đầu tiên, bộ ba Flash Brothers đã luân chuyển bóng hợp lý, từ Thịnh Hưng cho tới Phú Hoàng và kết thúc bằng pha ghi điểm đầy chuẩn xác ở cự ly trung bình của Thành Đạt.

Chia sẻ sau trận đấu với chiến thắng áp đảo 89-66, cậu em út Thịnh Hưng cùng 2 điểm đầu tiên ở mùa giải năm nay cho biết khoảnh khắc được bước cùng 2 người anh của mình trên sân đã gợi nhớ lại những kỷ niệm hồi bé.

"Thời điểm đó nó gợi nhớ lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm, từ bé cả ba anh em đã chơi cùng nhau và thường xuyên chuyền bóng cho nhau để ném. Tôi tin rằng tình huống phối hợp đó không chỉ mang ý nghĩa riêng với 3 anh chúng tôi, mà chắc chắn bố mẹ cũng sẽ rất tự hào về ba người con của mình", Thịnh Hưng chia sẻ trong hạnh phúc.

Khoảnh khắc mong chờ nhất VBA 2020 của bộ ba Flash Brothers: "Bố mẹ chúng tôi chắc chắn sẽ rất tự hào" - Ảnh 2.

Thịnh Hưng cùng 2 điểm đầu tiên trong màu áo Thang Long Warriors

Về phía Thành Đạt, khoảnh khắc chứng kiến cậu em út của mình ghi điểm đầu tiên trong màu áo mới đã mang tới những cảm xúc đặc biệt trong anh. Từ trong băng ghế dự bị, giây phút Thịnh Hưng ghi điểm đã khiến Thành Đạt bùng nổ. Những tiếng vỗ tay, những tiếng la hét và khoảnh khắc gục mặt xuống màn hình led phần nào cho thấy những cảm xúc mạnh mẽ trong anh.

"Tôi không biết diễn tả cảm xúc đó ra sao nữa. Cảm giác lúc Hưng ghi điểm đầu tiên thật sự với tôi nó như lúc mình bước lên ngôi vô địch vậy. Đối với những cầu thủ từ hệ không chuyên lên bóng rổ chuyên nghiệp như chúng tôi, khoảnh khắc ghi điểm đầu tiên là giây phút tuyệt vời nhất và sẽ mãi in đậm trong tâm trí. Cho đến tận bây giờ, tim tôi vẫn đập rất mạnh khi nhớ lại hình ảnh đó của Hưng", Thành Đạt không giấu nổi sự tự hào khi nói về cậu em trai.

Giây phút vỡ òa cảm xúc của Thành Đạt trên băng ghế dự bị khi chứng kiến Thịnh Hưng ghi điểm

Về phía Phú Hoàng, mặc dù không được thi đấu phần lớn trong trận tái đấu cùng Hochiminh City Wings, thế nhưng 2 phút cuối cùng được chạy trên với Thành Đạt và Thịnh Hưng đã biến giấc mơ của cá nhân anh trở thành hiện thực.

"Đây là ước mơ của tôi ngay từ khi giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam ra đời. Cuối cùng thì điều đó đã trở thành hiện thực ở trong trận đấu ngày hôm nay. Khoảnh khắc chứng kiến Thịnh Hưng ghi điểm, tôi rất mừng cho Hưng, tôi chỉ mong Hưng sẽ giữ được bình tĩnh và thi đấu tốt hơn ở trong những phút còn lại. Tôi và Đạt thật sự tự hào về những đóng góp của Hưng trong ngày hôm nay".

Đối với Phú Hoàng, điểm số của bản thân không còn quan trọng khi một lần nữa anh lại được thi đấu chung màu áo và được bước lên sân cùng 2 cậu em

Đối với bộ ba Flash Brothers cũng như người hâm mộ bóng rổ Thủ đô nói chung và Thang Long Warriors nói riêng, hình ảnh ngày hôm nay chắc chắn sẽ còn tái hiện khi Thịnh Hưng đã lấy lại được cảm giác trên sân đấu và có được lòng tin từ phía BHL.

Với chiến thắng áp đảo trước Wings tối nay, Thang Long Warriors giữ vững ngôi vị nhì bảng với 8 thắng và 3 thua. Trận đấu cuối cùng của nửa đỏ Thủ đô sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tới đây với đối thủ đầy duyên nợ, Hanoi Buffaloes.

Một số hình ảnh đáng nhớ trong khoảnh khắc lịch sử của VBA cũng như với bộ ba Flash Brothers:

Khoảnh khắc mong chờ nhất VBA 2020 của bộ ba Flash Brothers: "Bố mẹ chúng tôi chắc chắn sẽ rất tự hào" - Ảnh 5.

Khoảnh khắc mong chờ nhất VBA 2020 của bộ ba Flash Brothers: "Bố mẹ chúng tôi chắc chắn sẽ rất tự hào" - Ảnh 6.

Khoảnh khắc mong chờ nhất VBA 2020 của bộ ba Flash Brothers: "Bố mẹ chúng tôi chắc chắn sẽ rất tự hào" - Ảnh 7.

Khoảnh khắc mong chờ nhất VBA 2020 của bộ ba Flash Brothers: "Bố mẹ chúng tôi chắc chắn sẽ rất tự hào" - Ảnh 8.

Khoảnh khắc mong chờ nhất VBA 2020 của bộ ba Flash Brothers: "Bố mẹ chúng tôi chắc chắn sẽ rất tự hào" - Ảnh 9.

Khoảnh khắc mong chờ nhất VBA 2020 của bộ ba Flash Brothers: "Bố mẹ chúng tôi chắc chắn sẽ rất tự hào" - Ảnh 10.

Khoảnh khắc mong chờ nhất VBA 2020 của bộ ba Flash Brothers: "Bố mẹ chúng tôi chắc chắn sẽ rất tự hào" - Ảnh 11.

Khoảnh khắc mong chờ nhất VBA 2020 của bộ ba Flash Brothers: "Bố mẹ chúng tôi chắc chắn sẽ rất tự hào" - Ảnh 12.

Ảnh: Huy Phạm.