Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Còn thở còn chiến đấu

GG , 08:33 24/02/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Dù vấp phải muôn vàn khó khăn nhưng U23 Việt Nam vẫn sẽ bước vào trận bán kết U23 Đông Nam Á 2022 với U23 Timor Leste bằng tinh thần cao nhất. Đây là điều mà các cầu thủ đã thể hiện ở trận gặp Thái Lan.

Tính cho đến tối 23/2, U23 Việt Nam có vừa đủ 14 cầu thủ để đăng ký cho trận đấu (10 người âm tính và 4 viện binh). Tình cảnh lúc này của thầy trò HLV Đinh Thế Nam thậm chí còn khó khăn hơn cả những gì ĐT nữ Việt Nam từng trải qua. Không chỉ có vậy, U23 Việt Nam còn được nghỉ ít hơn đối thủ 2 ngày.

Vào lúc này, vấn đề chuyên môn có lẽ không còn được đặt lên hàng đầu. U23 Việt Nam vừa căng mình chiến đấu với Thái Lan. Chắc chắn thể lực của các cầu thủ không thể hồi phục 100%. Chưa kể, trong 14 cầu thủ có thể thi đấu, HLV Đinh Thế Nam chỉ có 4 người nằm trong danh sách ban đầu, 10 người còn lại đều là viện binh. Trong đó, chỉ có 1 trung vệ và 1 tiền đạo. Những cầu thủ còn lại đều phải bất đắc dĩ trám vào vị trí không phải sở trường.

Vừa ít người, lại không có thời gian tập luyện với nhau. U23 Việt Nam lúc này quả thực chỉ còn biết chiến đấu bằng tinh thần. HLV Đinh Thế Nam cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị đủ lực lượng sẵn sàng cho trận đấu. Dù thế nào toàn đội vẫn sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ".

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Còn thở còn chiến đấu - Ảnh 1.

U23 Việt Nam sẽ chiến đấu bằng tinh thần (Ảnh: Sơn Tùng)

Trái ngược với U23 Việt Nam, Timor Leste có đầy đủ lực lượng mạnh nhất. Họ không có trường hợp nào nhiễm bệnh. Trong bối cảnh... bình thường, trình độ của Timor Leste chắc chắn không được đánh giá cao. Nhưng giờ đây, điểm mạnh của họ lại là thứ vũ khí đáng sợ nhất, đó là thể lực. Chưa cần xét đến chuyên môn cá nhân, chỉ khỏe thôi cũng là lợi thế quá lớn.

Trong tay HLV Fabio Maciel là một tập thể quyết tâm rất lớn. Chưa bao giờ Timor Leste có nhiều có hội để lọt vào chung kết một giải đấu quốc tế thế này. Vị chiến lược gia người Brazil nói rằng không muốn chiến thắng khi đối thủ suy yếu vì yếu tố ngoài chuyên môn. Dù vậy, nếu Timor Leste đánh bại Việt Nam, đó cũng là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của họ suốt thời gian qua.

Nhận định U23 Việt Nam vs U23 Timor Leste: Còn thở còn chiến đấu - Ảnh 2.

Lịch thi đấu U23 Việt Namhttps://sport5.vn/nhan-dinh-u23-viet-nam-vs-u23-timor-leste-con-tho-con-chien-dau-20220224085737709.htm