Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Nguyễn Thị Thu Nhi bị thu hồi đai WBO thế giới

AB , 08:38 27/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Không thể bảo vệ đai theo thời hạn được yêu cầu, Nguyễn Thị Thu Nhi đã bị WBO tước đai WBO hạng minimum.

Cuối tháng 10 năm ngoái, Nguyễn Thị Thu Nhi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai WBO thế giới sau khi đánh bại đối thủ Etsuko Tada. Sau đó, Thu Nhi được liên hệ bảo vệ đai cùng đối thủ Yumi Narita. Tuy nhiên, vì một số lý do khác nhau, kèo đấu này bị đổ bể. 

Theo một số nguồn tin, WBO đã quyết định thu hồi đai thế giới của Thu Nhi vì cô không bảo vệ danh hiệu của mình trong thời hạn 6 tháng như đã yêu cầu. Quyết định này được đại diện WBO đưa ra trong khuôn khổ sự kiện tranh đai IBF của tay đấm Đinh Hồng Quân hôm 23/4 vừa qua.

Nguyễn Thị Thu Nhi bị thu hồi đai WBO thế giới - Ảnh 1.

WBO được cho đã ra văn bản thu hồi đai WBO của Thu Nhi hồi tuần trước

Thu Nhi và CLB chủ quản Cocky Buffalo vẫn chưa đưa ra phản hồi nào về sự việc trên. Trước đó, Thu Nhi có mâu thuẫn với CLB Cocky Buffalo về việc thực hiện hợp đồng chuyên nghiệp. Thu Nhi bắt đầu thi đấu nhà nghề kể từ năm 2019. Cô hiện sở hữu thành tích 5 trận toàn thắng và xếp hạng 5 thế giới, theo Boxrec.

Thu Nhi có tên trong danh sách sơ bộ tham dự SEA Games 31. Tuy nhiên, tay đấm 25 tuổi nhiều khả năng sẽ tham dự giải vô địch thế giới, không góp mặt ở Đại hội thể thao lớn nhất ĐNÁ.

https://sport5.vn/nguyen-thi-thu-nhi-bi-thu-hoi-dai-wbo-the-gioi-2022042708393362.htm