Người trong cuộc nói gì về lượt pick bất ngờ mang tên Đỗ Xuân Nam

HUY PHẠM , 16:33 21/05/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong các lượt pick ở VBA Draft 2020, Danang Dragons gây bất ngờ với lựa chọn Đỗ Xuân Nam ở vòng 2.

"Danang Dragons chọn Đỗ Xuân Nam ở lượt chọn đầu tiên vòng 2", HLV Phan Thanh Cảnh công bố trong buổi Draft ngày hôm qua.

Người trong cuộc nói gì về lượt pick bất ngờ mang tên Đỗ Xuân Nam  - Ảnh 1.

Lượt chọn đầy bất ngờ tới từ Danang Dragons ở vòng 2.

Đối với nhiều người có mặt tại khán phòng khi đó, đó là một lượt chọn hoàn toàn bất ngờ và không nằm trong dự tính của 6 đội bóng còn lại, đặc biệt là Hanoi Buffaloes. Đỗ Xuân Nam là một trong những cầu thủ thuộc biên chế của nửa xanh Thủ đô ở mùa giải vừa rồi.

Đối với cả Đỗ Xuân Nam, bản thân anh cũng rất ngạc nhiên, chia sẻ cùng Sport5 sau khi Draft kết thúc, cầu thủ gốc Hà Nội vẫn chưa hết ngỡ ngàng với quyết định tới từ phía Danang Dragons.

"Tôi khá bất ngờ, trước đó Danang Dragons không có liên lạc với tôi nên tôi cũng không rõ là mình lại nằm trong mục tiêu lựa chọn của HLV Phan Thanh Cảnh. Bản thân tôi ở mùa giải vừa rồi cũng không thực sự xuất sắc, tôi thậm chí còn nghĩ rằng mình sẽ không được gọi ở Draft Day", Xuân Nam chia sẻ cùng Sport5.

Người trong cuộc nói gì về lượt pick bất ngờ mang tên Đỗ Xuân Nam  - Ảnh 2.

Đỗ Xuân Nam ở VBA 2019 không thực sự có được phong độ như mong đợi. Ảnh: Tuấn Mark.

"Trước mùa giải năm nay, tôi cũng đứng trước nhiều lựa chọn" cầu thủ gốc Hà Nội chia sẻ thêm "Tôi vẫn mong muốn có thể tiếp tục thi đấu tuy nhiên cũng không muốn rời xa Hà Nội. Gia đình tôi vừa có tin vui, lúc này tôi nghĩ việc vào Đà Nẵng thi đấu sẽ hơi khó khăn".

Là vị HLV nội đảm nhiệm trọng trách thuyền trưởng duy nhất tại giải đấu VBA, HLV Phan Thanh Cảnh cũng có lợi thế khi có sự hiểu biết và thông tin cụ thể về các cầu thủ nội binh của giải đấu. Ở Đỗ Xuân Nam, vị lãnh đao của BHL Danang Dragons đặt nhiều niềm tin vào việc khai thác hết tiềm năng của anh.

"Trong đội tuyển bóng rổ Hà Nội, Xuân Nam là cái tên được tôi đánh giá cao. Đối với tôi, Xuân Nam chỉ xếp sau Đặng Thái Hưng và Hoàng Thế Hiển, anh ta có khả năng ném rất tốt cùng chiều cao ổn", HLV Phan Thanh Cảnh chia sẻ.

Người trong cuộc nói gì về lượt pick bất ngờ mang tên Đỗ Xuân Nam  - Ảnh 3.

Tuy nhiên dưới con mắt của HLV Phan Thanh Cảnh, anh nhìn ra được tiềm năng còn có thể khai thác nhiều hơn ở Đỗ Xuân Nam. Ảnh: Hoàng Tùng.

"Với tôi Xuân Nam hay là cả Tăng Minh Trí, tất cả đều là những cầu thủ được chúng tôi lựa chọn, nghiên cứu rất kỹ lưỡng", HLV Phan Thanh Cảnh nói thêm "Chắc hẳn nhiều người cho rằng tôi pick hai cầu thủ này để nhằm trao đổi. Tuy nhiên với bản thân tôi, tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có được sự phục vụ của cả hai ở mùa giải năm nay".

Sau ngày hội tuyển quân, các đội bóng sẽ có thời gian để trao đổi với các cầu thủ được chọn trong Draft Pool. Đây cũng là khoảng thời gian để BLĐ cùng BHL ra sức thuyết phục các cầu thủ mà họ đã lựa chọn, hoặc mang những lượt chọn đó ra để trao đổi cùng các đội bóng khác.

Với những chia sẻ của Đỗ Xuân Nam, chắc hẳn HLV Phan Thanh Cảnh sẽ phải mất khá nhiều thời gian thương lượng để đôi bên đi tới quyết định cuối cùng. Nhận xét thêm về sự lựa chọn mạo hiểm của mình, HLV Phan Thanh Cảnh cho rằng mọi việc sẽ ổn thoả.

Người trong cuộc nói gì về lượt pick bất ngờ mang tên Đỗ Xuân Nam  - Ảnh 4.

Thời điểm hậu VBA Draft sẽ là khoảng thời gian dành cho những cuộc thương thảo tới từ hai bên. Ảnh: Hoàng Tùng.

"Chúng tôi sẽ nói chuyện thêm với Đỗ Xuân Nam, tôi hiểu ở thời điểm hiện tại cậu ta có những lo toan khác ngoài việc thi đấu. Đó là điều dễ hiểu bởi cậu ta đã có gia đình, tuy nhiên tôi cũng rất hy vọng rằng mình sẽ có được tay ném này trong đội hình Danang Dragons mùa giải năm nay".

Sau VBA Draft 2020, Danang Dragons đang sở hữu một đội hình tương đối đồng đều và dàn cầu thủ chất lượng trải đều ở các vị trí. Nếu thương thảo thành công với Huỳnh Thanh Tâm, Đỗ Xuân Nam và Tăng Minh Trí, Danang Dragons sẽ là một thế lực đáng gờm ở VBA 2020 tới đây.