"Người sắt" Rodtang hứng thú đấu kickboxing cùng Demetrious Johnson

AB , 23:25 05/06/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Rodtang Jitmuangnon khẳng định muốn được thượng đài cùng nhà cựu vô địch UFC Demetrious Johnson.

Sau khi thất bại trong trận tranh đai hạng ruồi của ONE, Demetrious Johnson bóng gió về khả năng chuyển sang chuyển sang đấu kickboxing tại Super Series. Trước thông tin này, không ít fan tỏ ra hào hứng về trận đại chiến giữa nhà vô địch Muay Rodtang Jitmuangnon cùng "Mighty Mouse". Bản thân "Người sắt" cũng bày tỏ nguyện vọng được thượng đài cùng người tiền bối.

"Tôi sẽ rất vui lòng chấp thuận việc thượng đài với anh ấy. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào quyết định của ONE. Về mặt cá nhân, tôi muốn được đấu cùng những cái tên vĩ đại. Đó sẽ là trải nghiệm đáng nhớ với một võ sĩ như tôi", Rodtang chia sẻ.

"Người sắt" Rodtang hứng thú đấu kickboxing cùng Demetrious Johnson - Ảnh 1.

Rodtang hào hứng với kịch bản chạm trán Demetrious Johnson

Rodtang đang sở hữu phong độ hủy diệt tại ONE khi đã toàn thắng trong cả 10 lần thượng đài. Tuy nhiên, tại đấu trường kickboxing của giải đấu, "Người sắt" gặp không ít khó khăn trong lần ra mắt hồi tháng 2 vừa qua. Sau 3 hiệp đấu căng thẳng, tay đấm 24 tuổi chỉ có thể vượt qua đối thủ Tagir Khalilov bằng điểm số không đồng thuận từ các giám định.

Vì thế, Rodtang tỏ ra dè dặt về việc hạ gục Johnson. "Anh ấy có lợi thế về tốc độ. Tôi sẽ cố hết sức để chiến thắng. Nhưng không tôi dám chắc có thể hạ đo ván Johnson bởi anh ấy di chuyển rất tốt. Tôi đã xem anh ấy thi đấu. Johnson là võ sĩ rất nhanh và có bộ kỹ năng rất tốt. Nhưng trong thất bại của Johnson (trước Adriano Moraes hồi tháng 4), tôi đã nhìn ra điểm yếu của anh ấy", Rodtang chia sẻ.

"Người sắt" Rodtang hứng thú đấu kickboxing cùng Demetrious Johnson - Ảnh 2.

Johnson là cái tên hàng đầu của làng MMA hạng nhẹ thế giới

Rodtang bắt đầu thi đấu Muay từ năm lên 8 và hiện có thành tích 267 thắng - 42 thua. Theo đánh giá của tờ The Nation, Rodtang là võ sĩ Muay số 1 ở mọi hạng cân vào lúc này. Phía đối diện, Demetrious Johnson (30 thắng - 4 thua MMA) từng giữ đai hạng ruồi của UFC và có 11 lần bảo vệ thành công danh hiệu vô địch. Chuyển tới ONE, Johnson có chuỗi 3 thắng lợi liên tiếp trước khi bị Moraes chặn đứng.

"Người sắt" Rodtang hứng thú đấu kickboxing cùng Demetrious Johnson - Ảnh 3.