Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ngược dòng kịch tính, Nhật Bản có huy chương vàng bóng bàn đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020

Viết Huy , 22:11 26/07/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Tối ngày 26/7, cặp VDV Mizutani và Mima Ito đã có chiến thắng vô cùng kịch tính trước Xu Xin – Liu Shiwen ở chung kết nội dung đôi nam nữ, mang về chiếc huy chương vàng đầu tiên của bóng bàn Nhật Bản tại kỳ Thế vận hội này.

Trước khi trận chung kết diễn ra, bộ đôi Xu Xin và Liu Shiwen của Trung Quốc được đánh giá cao hơn rất nhiều cặp vận động viên một già một trẻ đến từ nước chủ nhà. Đúng như nhiều người dự đoán, ở hai séc thi đấu đầu tiên, Xu Xin và Liu Shiwen thể hiện đúng đẳng cấp của những nhà vô địch thế giới khi thi đấu vượt trội và sớm dẫn trước với tỉ số 2-0.

Đúng vào lúc những người hâm mộ Nhật Bản đang nghĩ về tấm huy chương bạc thì Mizutani và Ito lại bất ngờ vùng lên một cách mạnh mẽ. Set thi đấu thứ 3 chứng kiến sự xuất sắc của Ito khi những pha tấn công của tay vợt 19 tuổi này trở nên chính xác và hiệu quả hơn, qua đó giúp bộ đôi của nước chủ nhà giành chiến thắng với tỉ số 11-8.

Ngược dòng kịch, Nhật Bản có huy chương vàng bóng bàn đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020. - Ảnh 1.

Mima Ito và Mizurani đã thể hiện tinh thần thi đấu tuyệt vời trong trận đấu này (Ảnh: Getty)

Tiếp tục sự hưng phấn đang lên cao, Mizutani và Ito giành chiến thắng ở 2 set thi đấu tiếp theo lần lượt với các tỉ số 11-9, 11-9 qua đó giúp họ vươn lên dẫn trước 3-2 trong trận chung kết. Nhưng cặp đôi đến từ Trung Quốc cũng cho thấy đẳng cấp của mình khi có chiến thắng 11-6 ở set thi đấu thứ 6 để cân bằng tỉ số 3-3.

Ở set thi đấu quyết định, sự hưng phấn và chính xác trong những pha tấn công giúp cho bộ đôi của Nhật Bản đã có thời điểm dẫn trước đối phương tới 8-0, sau đó kết thúc trận chung kết vô cùng kịch tính với tỉ số 11-6.

Với kết quả này, Nhật Bản đã có chiếc huy chương vàng bóng bàn đầu tiên tại kì Thế vận hội được tổ chức trên sân nhà, qua đó giúp họ có niềm tin lớn hơn vào việc sẽ phá bỏ ách thống trị của Trung Quốc ở bộ môn này nhiều năm qua.

Ngược dòng kịch, Nhật Bản có huy chương vàng bóng bàn đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020. - Ảnh 2.

Chiến thắng này mang đến nhiều niềm tin cho bóng bàn Nhật Bản tại Kỳ thế vận hội lần này (Ảnh: Getty)

Còn đối với Mizutani và Ito, đây không chỉ là chiếc huy chương vàng lịch sử cho đất nước mà nó còn là sự trả thù ngọt ngào của bộ đôi này trước Xu Xin – Liu Shiwen. Bởi trước đó họ đã để thua cặp đôi của Trung Quốc ở ba giải đấu lớn gần nhất là ITTF's World Tour Grand Final, World Thuỵ Điển và World Tour German Open ở nội dung đôi nam nữ.

Cũng ở nội dung bóng bàn đôi nam nữ tại Olympic Tokyo, cặp đôi nam nữ số 1 thế giới thời điểm hiện tại là Lin Yun Ju và Cheng I Ching của Đài Loan đã dễ dàng có được chiến thắng 4-0 trước Lebesson - Yuan Jia Nan của Pháp trong trận tranh huy chương đồng.

Ngược dòng kịch, Nhật Bản có huy chương vàng bóng bàn đầu tiên tại Olympic Tokyo 2020. - Ảnh 3.

Cặp đôi số 1 thế giới thời điểm hiện tại chỉ có được huy chương đồng tại Olympic lần này (Ảnh: Getty)