Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ngôi sao Bellator Benson Henderson và câu chuyện về lần đầu được đấu chung cùng bà xã

14-10-2021 - 16:46 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Cuối tuần này, Benson Henderson và bà xã Maria sẽ cùng thi đấu tại sự kiện Bellator 268.

Benson Henderson lúc này đang bước vào chặng cuối của sự nghiệp. Nhà cựu vô địch UFC giờ đã chuyển sang Bellator và dự kiến sẽ có trận gặp đối thủ Brent Primus tại sự kiện Bellator 268 diễn ra vào sáng ngày 17/10.

Tuy nhiên lần thượng đài tới, Henderson sẽ trải qua một cái "lần đầu" trong sự nghiệp. Đó là được chơi chung sự kiện cùng bà xã Maria. Mở đầu sự kiện, Maria sẽ tham dự một cuộc đấu nghiệp dư, với Benson là người hỗ trợ ở góc đài. Sau đó, chính tay đấm sinh năm 1983 cũng sẽ lên đài.

"Tôi đã trải qua rất nhiều thứ: Trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên, trận đấu tại main card đầu tiên, trận đấu chính đầu tiên, trận tranh đai đầu tiên và giờ là lần đầu được chơi cùng với vợ", Henderson chia sẻ.

Ngày 20/4/2013, sau bảo vệ thành công đai UFC hạng nhẹ với đối thủ Gilbert Melendez, Benson đã cầu hôn bạn gái ngay trong lồng bát giác. Cả hai sau đó đã có nhiều năm tập luyện với nhau.

Ban đầu, Maria tập luyện chỉ nhằm mục đích nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, sau cùng cô quyết định thử sức trên võ đài. Việc Maria được xuất hiện tại Bellator tới đây cũng một phần là nhờ danh tiếng của ông xã.

Ngôi sao Bellator Benson Henderson và câu chuyện về lần đầu được đấu chung cùng bà xã - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ của Benson Henderson

"Chúng tôi biết việc hai vợ chồng được đấu chung sớm muộn cũng đến nhưng mọi người nói về chồng tôi nhiều hơn. Nếu tôi không phải vợ của Benson Henderson, tôi sẽ không được đấu ở sự kiện này, tôi biết điều đó. Chúng tôi đã kỳ vọng lên đài sớm hơn nhưng dù sao vẫn hài lòng với kịch bản hiện tại".

Lần thượng đài tới, Benson sẽ xuất hiện với tư cách trợ lý HLV. Tay đấm này chắc chắn sẽ đưa ra những chỉ dẫn khi cuộc đấu diễn ra. Tuy nhiên, Benson cũng hiểu Maria có thể không làm theo.

"Tôi nghĩ khi một phụ nữ nghe chồng của mình nói, 'Hãy làm cái này' hoặc 'Hãy làm cái kia', cô ấy sẽ nghĩ khác. Nếu HLV của tôi nói cô ấy làm thứ tương tự, cô ấy sẽ nghĩ khác. Cùng một vấn đề nhưng được nhìn nhận một cách khác nhau vì còn phụ thuộc vào người đưa ra thông điệp đó. Vì thế, tôi ở đó và chỉ giúp khi thực sự cần thiết", Benson nói thêm.

Thực tế, Maria thượng đài như một sự ủng hộ tới anh trai của mình, người rất muốn nhưng không thể tiếp tục thượng đài. Tuy nhiên, cô dần nhận ra tình yêu với môn này và hy vọng trở thành võ sĩ chuyên nghiệp trong tương lai.

"Ban đầu, tôi đến với môn này không phải vì tình yêu. Ban đầu, tôi tham dự muôn này vì anh trai của mình, người không thể thi đấu nhu thuật được nữa. Sau đó, tôi nghe một giải đấu và thấy khá hay. Tôi thích tranh tài và chiến thắng.

Cùng thời điểm, đội của tôi có một số võ sĩ nữ gia nhập và họ cần một ai đó để tập cùng. HLV John Crouch muốn tôi giúp. Tôi thấy khá hào hứng với kịch bản này. Tuy nhiên, tôi mất nhiều thời gian để có thể làm được điều này bởi bận chuyện con cái".

Ngôi sao Bellator Benson Henderson và câu chuyện về lần đầu được đấu chung cùng bà xã - Ảnh 2.

Benson cầu hôn vợ sau trận đấu vào năm 2013

Maria và Benson đến nay đã có với nhau 4 nhóc tì. Việc chăm con vì thế cũng rất vất vả. Bất chấp điều này, Maria cho hay cô "nhẹ gánh" hơn bởi có một người chồng tâm lý. Trên võ đài, Benson thi đấu xuất sắc, từng đánh bại nhiều cái tên đáng chú ý như Frankie Edgar, Donald Cerrone, Nate Diaz, Jorge Masvidal, Patricio Freire. Còn ở nhà, Benson cũng xuất sắc không kém.

"Anh ấy không phải kiểu người bặm trợn như mọi người thường nghĩ. Ben là một người chồng tuyệt vời. Anh ấy không có vấn đề với việc rửa bát hay ủi đồ. Nhiều người nghĩ rằng, nếu trông con bạn trông chẳng khác một người trông trẻ. Thực tế không phải vậy. Chồng tôi rất thích việc trông con. Anh ấy thích dành thời gian cho các con và thấy không có vấn đề gì về điều này. Anh ấy là một người cha kiểu mẫu".

Tuy nhiên lúc này, sự quan tâm lớn nhất của vợ chồng Benson chính là những trận đấu diễn ra vào cuối tuần này. Với riêng Benson, dù đang trải qua chuỗi 2 thất bại, tay đấm sẽ bước sang tuổi 38 vào tháng sau vẫn muốn trở lại, giành chiến thắng để có cơ hội lấy đai Bellator.

Chiến thắng trước cựu vương Primus là điều bắt buộc. Trước sự chứng kiến của bà xã, khát khao giành chiến thắng lại càng tăng thêm.

"Tôi sẽ bước ra và làm thứ cần làm để có được chiến thắng. Kết quả đó sẽ giúp tôi tiến gần tới chiếc đai vô địch. Cảm giác của tôi lần này sẽ khác bởi đấu chung cùng với vợ. Tuy nhiên, tôi hiểu nhiệm vụ của mình và sẽ hoàn thành điều đó".

Ngôi sao Bellator Benson Henderson và câu chuyện về lần đầu được đấu chung cùng bà xã - Ảnh 3.

Benson Henderson sẽ so tài cùng Brent Primus vào cuối tuần này