Chọn giải đấu

Top trận đấu

NBA điều tra clip tiệc tùng chốn đông người của Kyrie Irving: Tiền phạt có thể lên tới hơn 1,5 triệu USD

13-01-2021 - 11:06 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Ở thời điểm hiện tại, NHM đang trông chờ vào án phạt từ phía giải đấu dành riêng cho Kyrie Irving ngay sau khi ngôi sao Brooklyn Nets bị "bóc phốt" trên MXH.

Tính từ 8/1 tới sáng 13/1 (theo giờ Việt Nam), Kyrie Irving đã không tham gia thi đấu 4 trận đấu liên tiếp vì lý do "cá nhân". Tưởng chừng câu chuyện sẽ yên ắng khi Kyrie Irving trở lại thi đấu, thế nhưng với việc bị bắt gặp tham gia buổi tiệc sinh nhật của gia đình trong tối 11/1 (giờ địa phương) ở Toronto, NHM giải đấu ngay lập tức thể hiện sự phẫn nộ về tính thiếu chuyên nghiệp của ngôi sao Brooklyn Nets.

Một trong những video trong buổi tiệc có sự xuất hiện của Kyrie Irving

Trước những ồn ào và bằng chứng được lan truyền rộng rãi trên MXH, NBA đã vào cuộc điều tra. Theo thông tin từ phía ký giả Adrian Wojanarowski, nếu NBA xác minh được thời gian Kyrie Irving tham gia tiệc đông người và không đeo khẩu trang là đúng với thời điểm được đăng tải, giải đấu sẽ có án phạt nghiêm khắc dành cho ngôi sao sinh năm 1992.

"Số tiền mà Kyrie Irving bị phạt có thể lên tới 410.000 USD mỗi trận vắng mặt nếu NBA xác nhận Kyrie Irving đã vi phạm các quy định về sức khỏe và an toàn của giải đấu. Số tiền phạt này tương ứng với 1/81,6 số lương của Kyrie Irving", Adrian Wojnarowski cho biết.

Tuy nhiên chỉ sau đó không lâu, ký giả Marc Stein của tờ New York Times cho hay số tiền bị phạt có thể còn cao hơn so với con số mà ký giả Adrian Wojnarowski đưa ra: "460.000 USD mỗi trận, đó là số tiền mà Kyrie Irving sẽ bị phạt cho những trận bỏ lỡ vì vi phạm quy định của giải đấu".

Chưa có thông tin chính thức về số tiền mà giải đấu sẽ phạt Kyrie Irving, thế nhưng chắc chắn con số sẽ không hề ít

Trước thềm mùa giải 2020/21, NBA đã soạn ra bản quy tắc dày tới hơn 130 trang nhằm đảm bảo an toàn về sức khỏe cho cầu thủ cũng như các biện pháp phòng chống Covid-19. Trong đó giải đấu cấm các cầu thủ tới các CLB, quán bar và tham gia vào các cuộc tụ tập trên 15 người. Theo như đoạn clip trên, rõ ràng Kyrie Irving đã vi phạm quy tắc và thậm chí còn không đeo khẩu trang.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa có án phạt chính thức được đưa ra nhưng với 4 trận đấu đã bỏ lỡ, Kyrie Irving gần như sẽ phải bỏ ra hơn 1,5 triệu USD tiền phạt cho NBA. Tuy nhiên, đó chưa phải là con số chính thức khi Kyrie Irving nhiều khả năng sẽ không góp mặt tại Brooklyn Nets ít nhất là 2 trận đấu kế tiếp.

Theo ký giả Adrian Wojnarowski, thời gian nghỉ thi đấu vì lý do cá nhân của Kyrie Irving sẽ kéo dài tới Chủ nhật, ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam). Qua đó Kyrie Irving sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu tiếp theo cùng với New York Knicks và Orlando Magic.

NBA điều tra clip tiệc tùng chốn đông người của Kyrie Irving: Tiền phạt có thể lên tới hơn 1 triệu USD - Ảnh 3.

HLV Steve Nash cùng Kevin Durant vẫn chưa thể gặp lại Kyrie Irving ít nhất là trong 2 trận đấu tới

Về phía BLĐ đội bóng Brooklyn Nets, rõ ràng những quyết định và hành động vô kỷ luật của Kyrie Irving đã khiến cho niềm tin của họ đặt vào ngôi sao 28 tuổi trở nên phí hoài. Theo thông báo chính thức tới từ phía Giám đốc điều hành Sean Marks, ông cho biết cả BLĐ đội bóng sẽ phối hợp cùng giải đấu để tìm hiểu vụ việc trên. Trong dòng chia sẻ, Sean Marks cũng cho biết toàn đội sẽ cho Kyrie Irving cơ hội giải thích lý do khi ngôi sao này sẵn sàng.

Mặc dù có những chia sẻ khá thông cảm dành cho Kyrie Irving, nhưng theo nguồn tin tới từ ký giả Anthony Puccio của The Association, BLĐ đội bóng Nets đã bắt đầu cảm thấy khó chịu vì sự giao tiếp gần như không có tới từ ngôi sao 28 tuổi này cùng tổ chức.

Trước thềm trận đấu với Denver Nuggets diễn ra vào rạng sáng 13/1 (theo giờ Việt Nam), Kyrie Irving được báo cáo xuất hiện trên mạng và tham gia 1 cuộc họp về chính trị. Và dĩ nhiên, sẽ không có gì bất ngờ nếu BLĐ đội bóng không nhận được lý do vắng mặt của Kyrie Irving.

NBA điều tra clip tiệc tùng chốn đông người của Kyrie Irving: Tiền phạt có thể lên tới hơn 1 triệu USD - Ảnh 4.

Ký giả Malika Andrews của ESPN cho biết sự xuất hiện của Kyrie Irving trong một cuộc họp trực tuyến trước thềm trận đấu với Denver Nuggets

Trước đó vào ngày 8/1, Kyrie Irving bỗng dưng biến mất không lý do trong trận đấu với Philadelphia 76ers. Ở thời điểm đó, đến HLV Steve Nash cũng không liên lạc được với Kyrie cũng như nhận được bất cứ thông tin nào về lý do vắng mặt, mặc dù đã nhắn tin cho ngôi sao 28 tuổi trước giờ bóng lăn nửa tiếng.