Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HUY TRƯỞNG - Theo Trí Thức Trẻ

MU đứng trước nguy cơ bị trừ điểm sau khi để fan làm loạn ở Old Trafford

04-05-2021 - 16:01 PM | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Manchester United có thể sẽ dính án phạt cực nặng của Liên đoàn bóng đá Anh sau khi để cho khoảng 10.000 người hâm mộ tràn vào sân Old Trafford gây rối, dẫn đến việc trận đấu giữa MU vs Liverpoool hôm chủ nhật vừa qua buộc phải hoãn lại.

Ban tổ chức Ngoại Hạng Anh và Hiệp hội bóng đá đang điều tra làm rõ về cuộc biểu tình mới diễn ra tại Old Trafford. Các bên sẽ nói chuyện với MU và cả chính quyền địa phương nhằm tìm hiểu chính xác chuyện gì đã xảy ra và trách nhiệm thuộc về ai.

Manchester United đứng trước nguy cơ bị trừ điểm sau khi để cổ động viên làm loạn ở Old Trafford - Ảnh 1.

CĐV MU biểu tình bên ngoài sân vận động

Theo quy định của Ngoại Hạng Anh, các CLB có thể bị trừ điểm nếu câu lạc bộ đó không đảm bảo an toàn cho các cầu thủ và nhân viên, cũng như việc ra vào sân.

FA cũng có thể sẽ phạt tiền với MU, ngoài ra còn một vài hình phạt lớn nhỏ khác bao gồm đóng cửa sân và thậm chí đình chỉ thi đấu. FA cũng yêu cầu Man Utd phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về bất cứ sự trì hoãn nào và còn phải bồi thường cho phía Liverpool toàn bộ chi phí.

Hàng ngàn người đã xông vào sân Old Trafford chỉ 2 giờ trước khi trận đấu với Liverpool bắt đầu để phản đối gia đình Glazer. Sau đó họ đụng độ với cảnh sát, phá hoại mặt sân cùng cơ sở vật chất Old Trafford và ném chai lọ lung tung gây nguy hiểm cho mọi người.

Trong Luật lệ của giải Ngoại hạng Anh, quy tắc K14 quy định rằng câu lạc bộ chủ nhà phải đảm bảo các cầu thủ và ban tổ chức trận đấu có thể ra vào sân vận động một cách an toàn và có môi trường đủ để trận đấu diễn ra bình thường.

Manchester United đứng trước nguy cơ bị trừ điểm sau khi để cổ động viên làm loạn ở Old Trafford - Ảnh 2.

OId Trafford "toang" ngay trước trận đấu với Liverpool

Ngoài ra còn có quy tắc K13, quy định lối vào của cầu thủ và khu vực đậu xe, các điểm ra vào phải được kiểm soát đúng tiêu chuẩn. Đại diện của hai đội và Ngoại Hạng Anh đã cùng nhau thảo luận về tình hình tại Old Trafford lúc 4 giờ chiều Chủ nhật. Vì lý do an toàn, trận đấu không thể diễn ra.

Cả hai đội đều bị giữ lại khách sạn, trọng tài chính Michael Oliver cũng bị từ chối cho vào sân. Một thông báo được phát đi từ Cảnh sát Greater Manchester: "Sau khi thảo luận với Liên đoàn bóng đá Anh, Hội đồng sân vận động và các câu lạc bộ, quyết định chung được đưa ra là hoãn trận đấu vì lý do an toàn".

Manchester United đứng trước nguy cơ bị trừ điểm sau khi để cổ động viên làm loạn ở Old Trafford - Ảnh 3.

Manchester United có thể bị phạt rất nặng vì sự cố này

Ban tổ chức Ngoại Hạng Anh có quyền điều tra việc vi phạm bất kỳ quy tắc nào. Các biện pháp trừng phạt bao gồm phạt tiền hoặc trừ điểm.

Quy định E20 của FA nói rằng các câu lạc bộ có trách nhiệm với fan hâm mộ của họ và có thể bị trừng phạt vì hành vi không đúng mực, bao gồm bạo lực, đe dọa, lăng mạ và ném pháo sáng.