Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Một ngày sau hành động tấn công "không thể chấp nhận", con trai chủ trường đua tuyên bố chính thức giải nghệ

AB , 12:59 06/10/2020 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Sự nghiệp đang lên của Luca Corberi đã chính thức khép lại sau chuỗi hành động thiếu suy nghĩ.

Tại giải vô địch đua xe kart thế giới diễn ra vào hôm 4/10, tay đua Luca Corberi đã tấn công người đồng nghiệp Paolo Ippolito bằng cách ném một chiếc hãm xung vào thời điểm cuộc đua đang diễn ra. BLV của cuộc đua mô tả hành động nguy hiểm này là "không thể chấp nhận" và buộc phải xin lỗi các khán giả ngay trên sóng truyền hình. Chưa dừng lại, Corberi còn tiếp tục lao tới hành hung Ippolito vào thời điểm cuộc đua đã kết thúc.

Hành động này khiến tay đua 23 tuổi hứng về cơn mưa "gạch đá" của cộng đồng mạng. Sau một ngày im tiếng, Corberi sau cùng đã phải lên tiếng xin lỗi đồng thời tuyên bố giải nghệ ở tuổi 23.

Corberi ném vật cứng vào cuộc đua để tấn công đối thủ

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới cộng đồng đam mê tốc độ thế giới vì những gì bản thân đã làm. Tôi không có lý lẽ nào để bào chữa cho việc làm đáng xấu hổ đó. Tôi chưa từng làm điều gì tương tự như vậy trong hơn 15 năm đua xe. Tôi hy vọng không ai sẽ phải chứng kiến lại hình ảnh đó trong tương lai.

Sau cuộc đua, tôi đã bị triệu tập bởi đội ngũ thẩm phán. Tôi đã yêu cầu họ hãy tước giấy phép đua xe của tôi bởi tôi hiểu mình đã sai lầm như thế nào. Nhưng họ nói với tôi rằng họ không có thẩm quyền làm việc đó. Tôi không có thắc mắc nào bởi họ chỉ đang làm nhiệm vụ của mình. Vì lý do đó, tôi quyết định sẽ không tham gia bất kỳ cuộc đua nào trong phần còn lại của cuộc đời".

Corberi và một người được cho là cha anh này tiếp tục tấn công đối thủ sau khi cuộc đua kết thúc

Được biết, gia đình của Corberi sở hữu trường đua Lonato, địa điểm diễn ra giải đấu vừa qua. Theo xác nhận của cây viết thể thao Aurora Dell'Agli, cha của Corberi cũng tham gia tấn công Ippolito. "Người đàn ông mặc áo hoodie đen đánh tay đua chính là cha của Corberi, chủ sở hữu trường đua. Giải đấu không nên tổ chức cuộc đua ở đây thêm một lần nào nữa".

Ngay cả tay đua F1 nổi tiếng Jensen Button cũng không thể ngồi yên. "Luca Corberi vừa dập tắt sự nghiệp của cậu ta bằng một hành động kinh tởm. Cha của cậu ta sở hữu chặng đua và được cho đã đẩy mạnh một tay đua vào tường. Hãy ban án cấm cả đời với 2 kẻ đó", Button viết trên trang cá nhân.

Hiện tại, BTC cuộc đua vẫn chưa đưa ra án phạt cho Luca Corberi.

Một ngày sau hành động tấn công "không thể chấp nhận, con trai chủ trường đua tuyên bố chính thức giải nghệ - Ảnh 3.

Tay đua Luca Corberi