Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Mở "block party" ở VBA Arena, Thang Long Warriors vượt qua Hanoi Buffaloes để ghi tên vào VBA Finals 2020

27-11-2020 - 21:25 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Với việc có tổng cộng 7 blocks cùng một thế trận vượt trội, Thang Long Warriors đã có chiến thắng cách biệt 92-76 trước Hanoi Buffaloes trong trận đấu vào tối ngày 27/11, chính thức ghi tên vào VBA Finals 2020.

Với một lực lượng vượt trội, Thang Long Warriors dễ dàng vươn lên dẫn trước với tỉ số 15-8 ngay từ đầu hiệp 1. Tuy nhiên, Hanoi Buffaloes nhanh chóng siết lại hàng phòng ngự và liên tiếp có những điểm số quan trọng, giúp họ thu hẹp cách biệt chỉ còn 19-20 sau 10 phút thi đấu đầu tiên.

Hanoi Buffaloes đã phải "choáng váng" trước những pha blocks thành công của Thang Long Warriors ngay từ nửa đầu trận đấu

Bước sang hiệp 2, Thang Long Warriors có chuỗi lên điểm 12-2, trước khi bị Sang Đinh chặn đứng với cú ném 3 điểm thành công. HLV Predrag Lukic gọi hội ý ngay lúc đó, dù rằng "Chiến binh Khủng long" vẫn đang có lợi thế dẫn trước đến 32-24. Hành động này giúp Thang Long Warriors tiếp tục duy trì ưu thế dẫn trước 43-32 cho đến khi bước vào giờ nghỉ.

Quãng nghỉ giữa giờ là không đủ để giúp HLV Eric Weissling tìm ra giải pháp. Mặc dù đã cải thiện hiệu suất dứt điểm lên con số trên 30%, Hanoi Buffaloes cũng không thể chống đỡ những pha tấn công của Thang Long Warriors và khi hiệp 3 khép lại, "Chiến binh Khủng long" đã kịp thời đưa cách biệt lên đến 72-57.

Mở "block party" ở VBA Arena, Thang Long Warriors vượt qua Hanoi Buffaloes để ghi tên vào VBA Finals 2020 - Ảnh 2.

Mike Bell vẫn thi đấu cực kỳ xuất sắc dù đã bước qua tuổi 38

Với lợi thế đã quá lớn, Thang Long Warriors thậm chí đã đưa cách biệt lên thành 23 điểm chỉ sau 5 phút đầu của hiệp 4. Bất chấp Hanoi Buffaloes có sự trở lại mạnh mẽ ở nửa sau của hiệp đấu, họ cũng chỉ thu hẹp cách biệt còn lại 76-92 và chính thức dừng bước ở vòng Bán kết VBA 2020.

Robert Crawford vẫn dẫn đầu hàng tấn công của Thang Long Warriors với 31 điểm, 12 rebounds, nhưng hôm nay anh còn có đóng góp rất lớn ở mặt trận phòng ngự với 5 cướp bóng và 3 blocks, giúp "Chiến binh Khủng long" có 7 blocks trong ngày hôm nay. Nguyễn Thành Đạt ghi 16 điểm, Nguyễn Văn Hùng có 12 điểm trong khi Đặng Thái Hưng và Justin Young mỗi người có 10 điểm.

Mở "block party" ở VBA Arena, Thang Long Warriors vượt qua Hanoi Buffaloes để ghi tên vào VBA Finals 2020 - Ảnh 3.

Thang Long Warriors chính thức ghi tên vào VBA Finals 2020

Bên phía Hanoi Buffaloes, Mike Bell vẫn là cây ghi điểm chủ lực với 24 điểm và 24 rebounds. Anh có sự hỗ trợ đắc lực từ Sang Đinh với 21 điểm cùng 5/11 cú ném 3 thành công. Tuy nhiên, phần còn lại của "Trâu Thủ đô" không có nhiều đóng góp đáng kể trong cả trận đấu.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Mở "block party" ở VBA Arena, Thang Long Warriors vượt qua Hanoi Buffaloes để ghi tên vào VBA Finals 2020 - Ảnh 4.

Mở "block party" ở VBA Arena, Thang Long Warriors vượt qua Hanoi Buffaloes để ghi tên vào VBA Finals 2020 - Ảnh 5.

Ảnh: Huy Phạm.