Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Messi vừa vô địch World Cup, huyền thoại Hà Lan khẳng định vẫn luôn chọn Ronaldo vì một lý do

AB , 19:26 26/03/2023 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Do từng có quãng thời gian thi đấu chung, Ruud van Nisterooy đã lựa chọn Ronaldo thay vì Messi.

Messi và Ronaldo ai xuất sắc hơn là điều khiến giới túc cầu tranh cãi suốt gần 2 thập kỷ vừa qua. Trong suốt sự nghiệp, cả hai khiến người hâm mộ phải trầm trồ với hết kỷ lục đến chiến tích khác.

Nhưng nếu xét về danh hiệu, Messi đang nhỉnh hơn người đồng nghiệp với 7 Quả bóng vàng giành được (Ronaldo có 5). Đáng chú ý hơn, Messi vừa lên ngôi tại World Cup - giải đấu danh giá bậc nhất giới cầu thủ.

Messi vừa vô địch World Cup, huyền thoại Hà Lan khẳng định vẫn luôn chọn Ronaldo vì một lý do - Ảnh 1.

Ronaldo và Messi là hai cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử

Bất chấp điều này, Ruud van Nisterooy vẫn lựa chọn Ronaldo. Trong buổi chia sẻ cùng đồng đội cũ Gary Neville, cựu tiền đạo người Hà Lan đã tiết lộ lý do ẩn sau quyết định của mình.

"Tôi sẽ luôn chọn Roanldo bởi từng đồng hành cùng cậu ấy', van Nistelrooy tiết lộ. Trong sự nghiệp, Nistelrooy từng chơi chung với Ronaldo trong màu áo của Man United Real Madrid. Tuy nhiên, hai giai đoạn này đều không kéo dài. Thậm chí, việc Ronaldo đến Real vào năm 2009 khiến Nistelrooy quyết định rời đội bóng Hoàng gia một năm sau đó.

Messi vừa vô địch World Cup, huyền thoại Hà Lan khẳng định vẫn luôn chọn Ronaldo vì một lý do - Ảnh 2.

Ronaldo và Nistelrooy từng đồng hành trong màu áo Man United

Hồi tưởng lại, Nistelrooy thừa nhận cảm thấy hối hận vì không tiếp tục ở lại. "Tôi không nên rời Madrid vào thời điểm điểm ấy. Khi đó, ông Manuel Pellegrini đang ngồi ghế nóng và họ đã ký hợp đồng với Benzema, Ronaldo và Kaka. Không có chỗ cho tôi và ở tuổi 33, tôi chấp nhận sự thật này.

Nhưng tôi đã quá vội vàng rời Real. Quyết định đó cũng khiến gia đình gặp khó vời thời điểm đó. Nhìn lại, tôi không nên làm thế".

Messi vừa vô địch World Cup, huyền thoại Hà Lan khẳng định vẫn luôn chọn Ronaldo vì một lý do - Ảnh 3.

Nistelrooy ghi gần 400 bàn trong suốt sự nghiệp

Trong sự nghiệp, Nistelrooy đã chơi hơn 660 trận và ghi được 384 bàn thắng. Cựu tiền đạo sinh năm 1977 từng được Pele chọn vào danh sách 100 cầu thủ đương thời vĩ đại nhất vào năm 2004.

Nistelrooy giải nghệ vào năm 2012 trước khi chuyển sang công tác huấn luyện. Lúc này, ông đang cầm quân cho ông lớn của bóng đá Hà Lan PSV.