Messi trải lòng về 2 năm tại PSG: 'Mọi thứ không như tôi tưởng'

ĐẶNG LAI , 10:54 26/06/2023 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Lionel Messi đã gọi sự khởi đầu của anh tại đội bóng cũ PSG là “cực kỳ khó khăn”. Anh cũng coi hai lần thất bại liên tiếp tại Champions League là một “nỗi thất vọng lớn”.

Messi trải lòng về 2 năm tại PSG: 'Mọi thứ không như tôi tưởng' - Ảnh 1.

Trước khi sang Mỹ chơi bóng cho Inter Miami, Lionel Messi đã trải lòng về 2 năm thăng trầm tại PSG. Anh chia sẻ với beIN Sports : “Tôi đến Paris vì tôi thích đội bóng PSG, vì tôi có những người bạn trong phòng thay đồ tại đấy… Có một điểm đến khác mà lẽ ra tôi có thể đến, vì tại đó tôi dễ dàng thích nghi hơn.

Trên thực tế, tại PSG là một quá trình thích nghi rất khó khăn, khó hơn tôi tưởng rất nhiều… Tại đó, tôi phải quen với cách vận hành mới, đồng đội mới, cuộc sống ở thành phố mới. Tôi đến muộn, tôi không có nhiều thời gian chuẩn bị trước mùa giải. Khởi đầu thật khó khăn đối với tôi, gia đình tôi”.

Messi trải lòng về 2 năm tại PSG: 'Mọi thứ không như tôi tưởng' - Ảnh 2.

Messi đã trải qua nhiều trận đấu gây thất vọng tại Pháp

Những gì Messi giành được tại PSG là 2 chiếc cúp Ligue 1. Rõ ràng với anh, điều đó là chưa đủ. Mùa giải đầu tiên, anh ghi 11 bàn sau 34 trận cho PSG. Mùa giải trở nên khó khăn hơn sau khi anh mắc Covid-19 trong kỳ nghỉ đông ở Argentina , đồng nghĩa với việc anh phải ngồi ngoài 1 tháng.

Mùa giải sau đó, Messi hòa nhập nhanh hơn và có nhiều đóng góp hơn. Nhưng 1 tháng World Cup 2022 thăng hoa cùng ĐT Argentina cũng đã “chặt đứt” mạch bùng nổ mà anh có tại CLB.

Chính siêu sao 36 tuổi thừa nhận: “Tôi đã mất thời gian để lấy lại phong độ sau World Cup tại Qatar. Đó không phải là một cái cớ nhưng World Cup đã đóng một vai trò lớn đối với sự nghiệp của tôi.

Một số trở lại muộn hơn so với những người khác, một số bị chấn thương, như Neymar. Tôi nghĩ, nhìn chung trình độ của Ligue 1 và Champions League đã bị ảnh hưởng bởi World Cup”.

Messi cũng thừa nhận những thất bại trước Real Madrid ở Champions League 2021/22 và Bayern Munich ở Champions League 2022/23 là "nỗi thất vọng nặng nề". Do vậy, các CĐV có lý do để phản ứng trước anh.

“Ban đầu, điều đó thật tuyệt, tôi đã nhận được rất nhiều lời động viên từ NHM”, Messi nhấn mạnh. “Nhưng sau đó, một bộ phận NHM ở Paris đã đối xử với tôi khác đi. Đa số đối xử tốt với tôi nhưng đã có sự rạn nứt với một bộ phận”.