Messi: Tôi khát khao cháy bỏng danh hiệu World Cup

Messi đã có những chia sẻ trước truyền thông sau khi lên ngôi tại World Cup 2022.

Giấc mơ về chiếc cúp vàng World Cup cuối cùng đã thành hiện thực với Lionel Messi. Rạng sáng ngày 19/12, siêu tiền đạo 35 tuổi cùng các đồng đội đã xuất sắc vượt qua tuyển Pháp để lên ngôi tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trả lời phỏng vấn sau trận, Messi không giấu được niềm hạnh phúc với chiến tích vừa giành được.

“Thật điên rồ. Chiếc cúp vàng World Cup là thứ đẹp nhất mà tôi từng thấy. Tôi rất khát khao danh hiệu này. Khi ra sân thi đấu hôm nay, tôi đã cảm giác mình sẽ giành được nó. Chúng tôi đã trải qua một trận đấu khó khăn nhưng sau cùng đã lên ngôi”.

Messi: Tôi khát khao cháy bỏng danh hiệu World Cup - Ảnh 1.

Messi cùng đội tuyển Argentina lên ngôi vô địch World Cup 2022

Với chiếc cúp vàng World Cup, Messi đã hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu tại đội tuyển quốc gia. Dù vậy, Messi tiết lộ anh vẫn sẽ tiếp tục cống hiến cho màu áo Argentina trong thời gian tới.

“Hiển nhiên, tôi muốn khép lại sự nghiệp của mình với cúp vàng World Cup. Tôi không thể đòi hỏi gì thêm nữa. Ở chặng cuối sự nghiệp, tôi đã vô địch World Cup. Điều đó thật tuyệt vời. Tôi từng bỏ lỡ nhưng giờ đã có được nó.

Giờ tôi đã có Copa America và World Cup. Điều gì sẽ xảy ra trong tương lai? Tôi yêu bóng đá và muốn được chơi bóng. Tôi muốn được tiếp tục khoác áo đội tuyển quốc gia, chơi thêm vài trận nữa với tư cách nhà vô địch”.

Cúp vàng World Cup là danh hiệu thứ 41 trong sự nghiệp Messi. Giải đấu năm nay, Messi đã thi đấu chói sáng. Siêu tiền đạo người Argentina ghi được 7 bàn, 3 kiến tạo và nhận được danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất giải”.

Messi: Tôi khát khao cháy bỏng danh hiệu World Cup - Ảnh 2.

Messi: Tôi khát khao cháy bỏng danh hiệu World Cup - Ảnh 3.

Khoảnh khắc ăn mừng của Messi và các cầu thủ Argentina