Messi được đồng đội cõng trên vai, cầm cúp diễu hành quanh sân

HOÀNG ANH , 11:02 19/12/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Aguero cõng Messi trên vai đi khắp sân diễu hành sau chiến thắng tuyển Pháp ở chung kết World Cup.

Messi là tâm điểm của mọi màn ăn mừng cúp vàng World Cup. Anh được Aguero cõng đi khắp sân diễu hành cúp vàng. Hàng trăm người vây quanh Messi, hối hả lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Vào trong phòng thay đồ, Messi là quản ca bắt nhịp cho đồng đội nhảy múa hò reo. Anh cầm cúp vàng, trèo lên bàn nhảy nhót khuấy động không khí.

Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu và cũng là cầu thủ xuất sắc nhất giải. Phút 23 từ chấm phạt đền, Messi ghi bàn mở tỷ số trận chung kết. Bàn thắng giúp đội trưởng Argentina chính thức cân bằng số bàn thắng cùng “vua bóng đá Pele” ở các kỳ World Cup, với 12 bàn. Sang hiệp phụ, chính Messi là người ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2, vượt qua thành tích Pele, sánh ngang với Just Fontaine (13 bàn).

Đồng đội cõng Messi đi quanh sân

Tuy nhiên, xét khía cạnh góp mặt trong bàn thắng, Messi là cầu thủ có đóng góp nhiều nhất lịch sử với 13 bàn thắng, 8 kiến tạo. Anh vượt qua huyền thoại người Đức Miroslav Klose (16 bàn thắng, 3 kiến tạo) và Pele (12 bàn thắng, 6 kiến tạo).

Xuyên suốt kỳ World Cup 2022, Messi luôn xuất phát trong đội hình ra sân của Argentina để trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất lịch sử World Cup với 26 trận. Anh cũng nắm giữ kỷ lục cầu thủ thi đấu nhiều nhất World Cup với 2.314 phút nếu Messi thi đấu 90 phút ở trận chung kết. Kỷ lục trước đó thuộc về ngôi sao người Ý, Paolo Cesare với 2.217 phút.

Với những phần trình diễn ấn tượng, siêu sao sinh năm 1987 thiết lập thành tích chưa từng có trong lịch sử. 7 bàn thắng trải đều các vòng biến Messi là cầu thủ đầu tiên ghi bàn ở tất cả các vòng đấu World Cup, từ vòng bảng tới trận chung kết. Đây hứa hẹn sẽ là kỷ lục khó bị lật đổ của Messi, dù đã bước sang tuổi 35.