"Máy knock-out" Artur Beterbiev giành chiến thắng ấn tượng, bảo vệ thành công 3 đai thế giới

AB , 18:08 29/01/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Trải qua 8 hiệp căng thẳng, Artur Beterbiev đã đánh bại Anthony Yarde để giữ vững vị thế của nhà vô địch tại hạng dưới nặng.

Ngày 29/1, trận tranh đai WBC/IBF/WBO hạng dưới nặng đã diễn ra giữa nhà vô địch Artur Beterbiev và đối thủ Anthony Yarde. Trước thềm cuộc đối đầu, Beterbiev được đánh giá cao hơn hẳn nhờ chuỗi phong độ ấn tượng. "Máy knock-out" người Nga đã hạ đo ván 18 đối thủ trong cả 18 lần thượng đài. Trước Yarde, Beterbiev gặp không ít khó khăn nhưng sau cùng vẫn có được điều mình cần.

Beterbiev lao tới dồn ép ngay khi tiếng chuông bắt đầu vang lên. Tuy nhiên, Yarde đã chuẩn bị kỹ cho kịch bản này, nhanh chóng đáp trả bằng 2 cú móc chuẩn xác từ tay trái. Sang hiệp 2, tốc độ được đẩy lên cao. Beterbiev cho đối thủ vào góc đài trước khi tung ra một combo đòn ghi điểm uy lực.

"Máy knock-out" Artur Beterbiev giành chiến thắng ấn tượng, bảo vệ thành công 3 đai thế giới - Ảnh 1.

Beterbiev (trái) và Yarde mang đến một trận đấu hấp dẫn

Bất chấp sức mạnh của Beterbiev, Yarde vẫn chấp nhận chơi đôi công với đối thủ, tạo ra thế trận khiến các khán giả không thể ngồi yên. Sau 3 hiệp, Beterbiev sở hữu 38 cú đòn chính xác trong khi con số của Yarde cũng là 32.

Lối đánh cống hiến suýt mang lại thành công cho Yarde. Hiệp 4, võ sĩ 32 tuổi có pha phản đòn khiến Beterbiev loạng choạng, phải lùi về phía dây đai võ đài. Đáng tiếc, võ sĩ người Anh lại không thể tận dụng thành công.

Trong thế trận "ăn miếng trả miếng", Beterbiev cho thấy bản thân vẫn là người nhỉnh hơn, từ uy lực cho tới độ chính xác. Yarde dần tụt lại. Mọi thứ càng khó khăn với Yarde khi anh này gặp vấn đề ở mắt trái khiến tầm nhìn bị ảnh hưởng.

"Máy knock-out" Artur Beterbiev giành chiến thắng ấn tượng, bảo vệ thành công 3 đai thế giới - Ảnh 2.

Yarde bị đánh ngã ở hiệp 8

Đến hiệp 8, Beterbiev cho đối thủ nằm sàn bằng 2 cú tay phải trúng đích. Yarde vẫn có thể gượng dậy nhưng vẫn chưa hết choáng. Cuối cùng, phía góc đài của Yarde đã quyết định xin thua.

Chiến thắng thứ 19 liên tiếp của Beterbiev. Võ sĩ 38 tuổi tiếp tục duy trì tỷ lệ hạ đo ván 100% trong các trận đấu của mình.

Mục tiêu ở lần thượng đài tiếp theo của Beterbiev là đối thủ đồng hương người Nga Dmitry Bivol. Người thắng trong cặp đấu này sẽ trở thành nhà vô địch tuyệt đối tại hạng dưới nặng. "Tôi muốn so tài cùng Bivol. Chúng tôi thống nhất thành công 4 đai sau trận đó", Beterbiev cho hay.

"Máy knock-out" Artur Beterbiev giành chiến thắng ấn tượng, bảo vệ thành công 3 đai thế giới - Ảnh 3.

Beterbiev nâng chuỗi toàn thắng lên con số 19