Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Mặt sân V.League 2021: Chúng ta của hiện tại chưa dành những gì tốt nhất cho nhau

GG , 07:00 26/01/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau hai vòng đấu, đã có rất nhiều lời phàn nàn từ các HLV về chất lượng mặt sân. Những SVĐ của V.League 2021 đang mang lại những nỗi lo thường trực. Khi các đội bóng không dành những gì tốt nhất cho mặt sân, điều hiển nhiên là cầu thủ cũng chẳng thể dành cho NHM màn trình diễn tốt nhất.

Ngay từ vòng một, một cuộc tranh cãi lớn đã diễn ra khi Hà Nội FC đến làm khách trên sân của Nam Định FC. Không khó để những khán giả nhận ra mặt sân Thiên Trường không ở trạng thái tốt nhất vào tối ngày 15/1. Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm đã có những nhận xét khá tiêu cực: "Mặt sân không đáp ứng được, trơn trượt, động là cầu thủ ngã. Điều này không bất ngờ. Hôm qua chúng tôi tập mặt sân rất đẹp. Nay mặt sân sấp sấp nước. Mùa trước chúng tôi đã biết đối thủ sẽ tưới nước. Chuyện đó cũng bình thường vì đối thủ làm thế để phá lối chơi".

Sau đó một ngày, đến lượt sân Vinh bị chỉ trích vì mặt cỏ, chỉ khác một điều, ngay cả HLV Ngô Quang Trường cũng tự cảm thấy sân nhà có vấn đề. Ông bày tỏ suy nghĩ: "Vấn đề mặt sân còn liên quan thời tiết. HLV, cầu thủ không có khả năng làm mặt sân tốt lên. Chúng tôi cũng tập luyện rất vất vả và khó khăn ở cả sân tập lẫn sân chính".

Bên kia chiến tuyến, HLV Nguyễn Đức Thắng của Bình Định nói: "Tôi không hài lòng vấn đề liên quan đến mặt sân. Chúng tôi từng được đá trận đầu tiên sau khi sân Vinh sửa vào năm ngoái ở Cúp quốc gia. Phải nói tôi rất ấn tượng với mặt sân nhưng đến bây giờ thì rất tệ so với ngày đó".

Mặt sân tại V.League 2021: Chúng ta chưa dành những gì tốt nhất cho nhau  - Ảnh 1.

Cũng tại vòng 2, HLV Trương Việt Hoàng đánh giá nguyên nhân khiến Viettel FC khó chơi trước Thanh Hóa một phần do mặt sân: "Chúng tôi chủ trương phòng ngự chắc ở hiệp 1, sang hiệp 2 tấn công. Tuy nhiên, mặt sân không đảm bảo. Cả hai đội toàn chuyền dài. Khi hết hiệp 1, tôi thay cầu thủ chuyền bóng, cầm bóng tốt vào, tạo ra nhiều tình huống dứt điểm cầu môn hơn".

Cuối cùng là trường hợp của HLV Vũ Tiến Thành, ông chê mặt sân 19.8 (sân nhà tạm thời của Bình Định) quá xấu: "Hôm nay Sài Gòn FC chơi không tốt trong việc triển khai tấn công là vì mặt sân xấu để rất khó phối hợp được.

Trận tới về sân nhà, với mặt sân khác chúng tôi sẽ trở lại lối chơi ban bật như trước để có kết quả tốt hơn. Khoảng cách giữa các đội bóng ở V-League giờ là khá ít, ngay cả chúng tôi thay đổi nhân sự lớn như thế nhưng cũng không thua kém là mấy".

V.League 2021 đã khởi đầu với nhiều bất ngờ, trong đó có những thất bại của đương kim vô địch và á quân. Không thể đổ toàn bộ trách nhiệm cho mặt sân, thế nhưng rõ ràng, ban tổ chức V.League cần xem xét lại công tác chăm sóc mặt cỏ của các đội bóng. Khi không có điều kiện thi đấu tốt nhất, hiển nhiên các cầu thủ không thể trình diễn lối đá theo ý mình, từ đó sẽ kéo theo nhiều hệ lụy như chất lượng trận đấu giảm sút, nguy cơ chấn thương tăng cao...