Lực sĩ Lê Văn Công nhận thưởng nóng sau HCB Paralympic 2020 và gửi lời cảm ơn đến ân nhân

Thành Đạt , 21:17 26/08/2021 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Sáng 26/8, VĐV Lê Văn Công đã xuất sắc giành HCB cử tạ hạng cân dưới 49kg Paralympic Tokyo 2020.

Đô cử Lê Văn Công thăng hoa cùng cảm xúc sau khi chinh phục thành công mức tạ 173kg (Video: Đoàn TTNKTVN)

Ngay sau thành tích vẻ vang giành tấm HCB cử tạ hạng cân dưới 49kg và cũng là tấm huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sáng 26/8, đô cử Lê Văn Công đã được thưởng nóng. Cụ thể, Trưởng đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam - ông Nguyễn Hồng Minh đã thưởng cho Văn Công 50 triệu đồng với thành tích giành HCB. Thầy của anh là HLV Lê Quang Thái cũng được thưởng 20 triệu đồng.

Dù không bảo vệ được HCV tại Paralympic Rio 2016, nhưng đây là sự ghi nhận với những nỗ lực của lực sĩ này. Trước đó, anh đã gặp chấn thương vai mà mới bắt đầu tập luyện trở lại từ tháng 4 năm nay. Chia sẻ về cảm xúc sau khi giành huy chương và quãng thời gian khó khăn trước khi sang Nhật Bản, Lê Văn Công nói: 

"Với tôi đây là 1 cảm xúc rất tuyệt vời. Tấm HCB này là phần thưởng xứng đáng của tôi sau thời gian dài nỗ lực quay lại sau chấn thương. Với 1 tuần tập luyện tại làng VĐV, tôi đã vượt qua được chính mình và giành được HCB. Hai năm nay, do dịch Covid-19 hoành hành, tôi đã không được tham gia các giải đấu quốc tế cũng như trong nước. Chấn thương của tôi cũng rất nặng".

Lực sĩ Lê Văn Công nhận thưởng nóng sau HCB Paralympic 2020 và gửi lời cảm ơn đến ân nhân - Ảnh 2.

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam trao thưởng cho Lê Văn Công tại làng VĐV Paralympic Tokyo 2020 (Ảnh: Đoàn TTNKTVN).

Trong ngày vui của mình, VĐV người Hà Tĩnh cũng không quên gửi lời tri ân đến những người đã giúp anh vượt qua chấn thương để trở lại thi đấu, cũng như lời khích lệ đến mọi người.

"Nhờ các bác sĩ của Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP. HCM, Bệnh viện Quân y 175 và bác sĩ Phạm Quốc Hưng, tôi đã hồi phục được 60% và có thể quay lại tập luyện. Tôi muốn gửi tới mọi người, các bạn đang tập luyện thể thao. Các bạn đừng bỏ cuộc, hãy cố gắng rồi mọi nỗ lực sẽ được đền đáp".

Tấm HCB này đến với Văn Công theo cách kịch tính nhất có thể. Anh hoàn thành lần lượt 2 lượt cử đầu tiên với 2 mức tạ lần lượt là 165kg và 170kg. Trước khi bước vào lượt cử cuối, chứng kiến lần cử thứ 2 thất bại của Omar Qarada (đoàn Jordan), đại diện Việt Nam mạnh dạn nâng mức tạ đăng ký từ 171 lên 173kg nhằm giành vàng, đặt áp lực lên Qarada.Cả 2 đều đã nâng thành công mức tạ này, nhưng vì Văn Công nặng hơn đối phương 1 lạng trọng lượng cơ thể, tấm HCV đã thuộc về VĐV Jordan.

Lê Văn Công chia sẻ cảm xúc sau khi giành HCB Paralympic Tokyo 2020 (Video: Đoàn TTNKTVN)