Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Los Angeles Lakers và Brooklyn Nets, ai mới là đội bóng "đáng ghét" nhất NBA?

03-05-2021 - 18:34 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Với động thái lập "siêu đội hình" nhằm mục tiêu thống trị NBA ở mùa giải năm nay, không có gì khó hiểu khi Brooklyn Nets nhanh chóng trở thành đội bóng bị ghét nhất giải đấu.

Brooklyn Nets chính là đội bóng "ồn ào" nhất NBA mùa giải 2020-2021 tính đến thời điểm hiện tại. Những cuộc chuyển nhượng tốn nhiều giấy mực của báo giới, cũng như việc đem về hàng loạt ngôi sao với mức lương tối thiểu để xây dựng "siêu đội hình" đã khiến họ nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ NHM trên cả nước.

Los Angeles Lakers và Brooklyn Nets, ai mới là đội bóng "đáng ghét" nhất NBA? - Ảnh 1.

Brooklyn Nets là đội bóng gây được sự chú ý nhiều nhất NBA khi tập hợp hàng loạt những ngôi sao về chung một nhà

Tuy nhiên, đa phần những sự quan tâm đó đều là những ý tưởng tiêu cực hay nói cách khác, những fan hâm mộ trung thành của NBA xem họ như một "cái gai" ở mùa giải 2020-2021. Theo một thống kê xu hướng của người dùng trên Twitter, Brooklyn Nets đã vượt qua Los Angeles Lakers để trở thành đội bóng bị ghét nhất NBA.

Cụ thể, có tổng cộng 25 tiểu bang cho thấy số lượng anti-fan của Brooklyn Nets nổi lên chiếm đa số, tập trung ở các tiểu bang miền Đông, cũng như khu vực California. Đây là một thống kê dễ hiểu khi sự lớn mạnh của Brooklyn Nets đã khiến cơ hội lọt vào NBA Finals của các đội bóng miền Đông bị thu hẹp, còn California là nơi đặt đại bản doanh của Los Angeles Lakers, đương kim vô địch của giải đấu.

Los Angeles Lakers và Brooklyn Nets, ai mới là đội bóng "đáng ghét" nhất NBA? - Ảnh 2.

Biểu đồ thống kê về số lượng anti-fan của các đội bóng tại NBA

Thương vụ chuyển nhượng James Harden vào đầu năm nay, cũng như hàng loạt những bản hợp đồng với Blake Griffin và LaMarcus Aldridge thậm chí đã khiến các cầu thủ Brooklyn Nets bị rất nhiều NHM tại Mỹ kêu là "bấp chấp sĩ diện để giành nhẫn".

Đối với nhiều thế hệ NHM đi trước, khi mà họ đã sống và chứng kiến thời đại mà lòng trung thành của các ngôi sao được đặt lên hàng đầu, cũng như những cuộc đối đầu "không đội trời chung" vô cùng gay cấn và nảy lửa. Đối với họ, các ngôi sao của thời đại đó mới xứng đáng là những người hùng trong mắt các CĐV địa phương.

Los Angeles Lakers và Brooklyn Nets, ai mới là đội bóng "đáng ghét" nhất NBA? - Ảnh 3.

Kevin Durant, James Harden và Kyrie Irving là những cầu thủ có không ít anti-fan tại Mỹ

Xu hướng thành lập "siêu đội hình" rõ ràng là đi ngược lại những giá trị truyền thống kể trên, khi các cầu thủ ngày nay đặt tiền tài và danh vọng cao hơn cái tôi của bản thân. Miami Heat, Golden State Warriors đều đã phải trải qua những cảm giác tương tự như những gì mà Brooklyn Nets đang chịu đựng.

Chưa kể đến, Kevin Durant, Kyrie Irving và James Harden cũng là những cầu thủ có không ít anti-fan xuyên suốt cả nước Mỹ do những hành động của họ trong quá khứ. Một khi các cầu thủ này về chung một nhà, Brooklyn Nets nghiễm nhiên phải "gánh" luôn cả số lượng anti-fan khổng lồ này.

Los Angeles Lakers là đội bóng vừa bị soán ngôi "đáng ghét" nhất NBA cũng sở hữu số lượng anti-fan chiếm đa số ở 21 tiểu bang. Tuy nhiên, có một nghịch lý khi họ cũng đang là đội bóng được yêu thích nhất NBA ở thời điểm hiện tại.

Los Angeles Lakers và Brooklyn Nets, ai mới là đội bóng "đáng ghét" nhất NBA? - Ảnh 4.

LeBron James có thể là cầu thủ được yêu thích nhất, nhưng đồng thời cũng là siêu sao đáng ghét nhất giải đấu

Có rất nhiều lý giải cho nguyên nhân này, nhưng lý do lớn nhất nằm ở chính cái tên LeBron James. Cũng như Los Angeles Lakers, siêu sao 36 tuổi sở hữu lượng fan đông đảo trên khắp "Xứ sở Cờ hoa", nhưng đồng thời cũng là cầu thủ bị anti nhiều nhất trong hơn một thập kỷ đã qua, do những quyết định chuyển đội gây tranh cãi cũng như những phát ngôn khá nhạy cảm về chủ đề chính trị.

Brooklyn Nets đang dần trở thành "kẻ phản diện" chính của NBA 2020-2021, khiến mọi thất bại của họ gần như sẽ trở thành một đề tài chế giễu của NHM. Tuy nhiên, Los Angeles Lakers cũng không tránh khỏi việc bị troll khắp các MXH.

Los Angeles Lakers và Brooklyn Nets, ai mới là đội bóng "đáng ghét" nhất NBA? - Ảnh 5.

Cuộc thư hùng trong mơ giữa Los Angeles Lakers và Brooklyn Nets tại NBA Finals sẽ là một viễn cảnh hào hứng cho các cuộc chiến trên sân bóng và cả MXH

Sẽ như thế nào nếu đây là 2 đội bóng lọt vào loạt trận sau cùng tại NBA Finals 2021? Không chỉ là một cuộc chiến không khoan nhượng trên sân bóng, sức nóng của những cuộc "tranh luận" giữa NHM sẽ là một thứ gia vị hoàn hảo cho một giải đấu NBA đang có chiều hướng đi xuống về lượt theo dõi trong thời gian vừa qua.