Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Chuyện chưa kể của Nikola Jokic: Ngủ gục trong ngày NBA Draft, nghiện nước ngọt và chặng đường trở thành trung phong toàn năng bậc nhất giải đấu

02-05-2021 - 20:42 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Là một trong những trung phong toàn năng nhất NBA hiện tại, thế nhưng có một sự thật ít ai biết, rằng Nikola Jokic từng không tin rằng mình sẽ được chọn vào đấu trường danh giá nhất thế giới.

Nikola Jokic hiện đang là một trong những siêu sao xuất sắc nhất giải đấu NBA, cũng như là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệp MVP với bộ chỉ số trung bình 26,2 điểm, 10,9 rebounds và 8,6 kiến tạo trong mỗi trận đấu. Anh cũng chính là đầu tàu giúp Denver Nuggets có thành tích 43 thắng - 21 thua, hiện đứng thứ 3 ở BXH miền Tây.

Ngủ gục trong ngày NBA Draft, Nikola Jokic "lột xác" trở thành trung phong toàn năng nhất NBA - Ảnh 1.

Nikola Jokic đang có bộ chỉ số vô cùng ấn tượng ở NBA 2020-2021

Mặc dù sở hữu bảng thành tích vô cùng ấn tượng, sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng, Nikola Jokic từng là một trong những cầu thủ bị đánh giá rất thấp ở NBA Draft năm 2014. Thừa cân, thiếu linh hoạt, chậm chạp và không có thể hình để đối chọi với các trung phong khác, đó là những điểm yếu mà Nikola Jokic nhận về từ đội ngũ tuyển trạch viên khi ấy.

Bên cạnh đó, siêu sao người Serbia đã từng thừa nhận mình là một người nghiện Coca và uống khoảng 3 lít mỗi ngày, cũng như từng thừa nhận mình thiếu niềm tin được lựa chọn đến mức, khi NBA Draft 2014 diễn ra, anh vẫn đang ngủ một giấc ngon lành.

Thậm chí, ở thời điểm anh trai của Nikola Jokic gọi điện từ New York để thông báo tin mừng được lựa chọn ở vị trí thứ 41, siêu sao người Serbia vẫn còn ngái ngủ mà bực bội bảo rằng: "Này anh, em đang ngủ cơ mà".

Thừa cân từ nhỏ, nghiện Coca ... khiến Nikola Jokic không có niềm tin về việc được lựa chọn vào NBA tại kỳ Draft 2014

Những đánh giá sơ bộ của lực lượng tuyển trạch NBA về Nikola Jokic khi ấy là đúng hoàn toàn. Anh chậm chạp, thừa cân và luôn gặp rắc rối khi phải đối đầu với những cầu thủ có thể hình và thể chất vượt trội. Thế nhưng, tất cả những yếu điểm đó không thể ngăn cản Nikola Jokic trở thành một cầu thủ siêu sao tại NBA.

Sở hữu nhãn quan chiến thuật và khả năng tung ra những đường chuyền dọn cỗ của một hậu vệ, những cú ném chính xác từ khoảng cách xa của một xạ thủ, bộ chân được rèn giũa kỹ càng cùng khả năng dứt điểm đa dạng, tất cả đều được hội tụ trong thân hình của một cầu thủ cao 2m11 và nặng 128kg.

Những điều đó đã biến Nikola Jokic trở thành một mẫu cầu thủ "độc nhất vô nhị" ở NBA tính đến thời điểm hiện tại, cũng như lần đầu tiên giới thiệu đến với NHM khái niệm hoàn hảo của một cầu thủ thi đấu ở vai trò Point - Center. Có thể nói, anh chính là sợi dây gắn kết của các cầu thủ Denver Nuggets trên mặt trận tấn công, một nhiệm vụ thường xuyên chỉ có ở những hậu vệ dẫn bóng hoặc tiền phong hiện đại.

Ngủ gục trong ngày NBA Draft, Nikola Jokic "lột xác" trở thành trung phong toàn năng nhất NBA - Ảnh 3.

Nếu đoạt được danh hiệu MVP, Nikola Jokic sẽ trở thành cầu thủ thứ 2 trong lịch sử NBA có được danh hiệu này dù chỉ được chọn ở Vòng 2 NBA Draft, sau Willis Reed năm 1970

Tính đến thời điểm hiện tại, Nikola Jokic đang dần trưởng thành qua từng mùa bóng và có thể nói, lượt pick thứ 41 của Denver Nuggets đã mang lại cho đội một "món hời" thực sự, nếu siêu sao người Serbia có thể chạm tay đến với danh hiệu MVP vào cuối mùa giải 2020-2021.

Mặc dù Denver Nuggets vẫn rất khó để mơ đến giấc mộng vô địch, nhất là ở một năm có quá nhiều đội bóng mạnh đang nổi lên ở cả 2 miền. Tuy nhiên, chỉ cần vẫn còn Nikola Jokic, "Những chú thợ mỏ" vẫn là một thế lực đáng sợ với bất kỳ đội bóng nào ở khu vực miền Tây.