Chọn giải đấu

Top trận đấu

Lo ngại dịch bệnh Covid-19, loạt trận còn lại của Finals 2020 không cho người hâm mộ vào VBA Arena

03-12-2020 - 18:00 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Với diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19 tại thời điểm hiện tại, BTC giải đấu VBA một lần nữa phải đưa ra quyết định không cho phép người hâm mộ xuất hiện tại VBA Arena trong những trận còn lại của chung kết 2020.

Theo nguồn tin thân cận từ phía BTC giải đấu, VBA Arena sẽ không mở cửa đón tiếp người hâm mộ trong những trận còn lại. Vào chiều 3/12, theo ghi nhận từ phóng viên có mặt tại VBA Arena, BTC cũng đang sắp xếp lại khu vực thi đấu trước khi có thể mở cửa đón lại cầu thủ 2 đội bóng Saigon Heat cũng như Thang Long Warriors tại game 2, diễn ra vào 19h tối mai ngày 4/12.

Lo ngại dịch bệnh Covid-19, loạt trận còn lại của Finals 2020 không cho người hâm mộ vào VBA Arena - Ảnh 1.

Không cho người hâm mộ vào sân là giải pháp đang được VBA áp dụng nhằm hoàn thành nốt phần còn lại của mùa giải. Ảnh: Huy Phạm.

Ngoài việc không mở bán vé, VBA cho biết vẫn sẽ cho phép số lượng khách mời giới hạn tối thiểu góp mặt trong những loạt trận còn lại của VBA Finals 2020. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đây vẫn chưa phải là quyết định cuối cùng khi TL Tổng cục trưởng - Vụ trưởng vụ thể thao thành tích cao, ông Ngô Ích Quân đã đưa ra công văn mới nhất về các giải thể thao thành tích cao tại TP. Hồ Chí Minh.

Công văn yêu cầu Sở Văn Hóa và Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng các giải thể thao thành tích cao thuộc địa bàn thành phố. Động thái này phần nào hợp lý khi TP. Hồ Chí Minh đang là điểm nóng khi xuất hiện những trường hợp lây lan trong cộng đồng.

Lo ngại dịch bệnh Covid-19, loạt trận còn lại của Finals 2020 không cho người hâm mộ vào VBA Arena - Ảnh 2.

Công văn tới từ Tổng cục Thể dục Thể Thao. Nguồn: BongroTv.

Với quyết định trên của các cơ quan ban ngành có liên quan, nhiều khả năng BTC giải đấu sẽ phải tính tới trường hợp chỉ cho phép tổ trọng tài, nhân viên giải đấu cùng BHL và cầu thủ các đội đang thi đấu tại vòng chung kết VBA 2020 vào VBA Arena để hoàn thành nốt giai đoạn còn lại của mùa giải.

Ở thời điểm hiện tại, BTC giải đấu vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức sau khi công văn trên xuất hiện. Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều khả năng BTC giải đấu sẽ phải tiếp tục thay đổi cách thức vận hành nếu muốn VBA Finals hoàn thành.

Lo ngại dịch bệnh Covid-19, loạt trận còn lại của Finals 2020 không cho người hâm mộ vào VBA Arena - Ảnh 3.

Saigon Heat hiện đang là đội có lợi thế sau chiến thắng 59-55 trước Thang Long Warriors ở trong loạt đấu chung kết VBA 2020. Loạt VBA Finals 2020 diễn ra theo thể thức thi đấu Bo5, đội nào thắng 3 trận sẽ lên ngôi vô địch.