Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

LMHT hiện tại không có khu vực mạnh nhất, chỉ có đội tuyển mạnh nhất mà thôi

31-10-2019 - 15:15 PM | Esport

Chia sẻ

BLV nổi tiếng tại LCS cũng như CKTG 2019 - Jatt đã nêu ra quan điểm của anh về LMHT thế giới ở thời điểm hiện tại.

CKTG 2019 đã bước vào giai đoạn hấp dẫn với sự góp mặt của 4 đội tuyển xuất sắc nhất thế giới. Đây là cuộc tranh tài giữa đại diện của 3 khu vực là Hàn Quốc, Trung Quốc và châu Âu. Mới đây, BLV Jatt đã đăng tải trạng thái khiến nhiều người phải suy ngẫm: "CKTG 2019 không còn nói về khu vực nào là mạnh nhất, chỉ có đội tuyển mạnh nhất thế giới mà thôi".

Screenshot_3

Chia sẻ của BLV Jatt trên Twitter.

Quả thực, nhận định của BLV Jatt là chính xác. CKTG 2012 cho tới CKTG 2017, chức vô địch luôn là cuộc tranh tài giữa những đại diện tới từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Và phần lớn, LCK là khu vực chiến thắng.

Nhưng từ 2018 cho tới nay, LEC và LPL đang khẳng định vị thế. Fnatic đã giành Á quân CKTG. Invictus Gaming vô địch CKTG 2018. Ngay sau đó, G2 Esports lên ngôi vô địch tại MSI 2019. Giờ đây, khoảng cách giữa các khu vực lớn đang dần được thu hẹp lại.

Hàn Quốc luôn là khu vực đi tiên phong trong việc tìm ra meta mới. Các khu vực còn lại phải học hỏi LCK nếu không muốn nhận thất bại. Nhưng giờ thì khác, G2 Esports không ngừng sáng tạo để tạo ra những lối chơi mới. Để rồi cả LCK và LPL phải học theo họ.

g2-esports-quarter-finals-victory

G2 Esports đang là luồng gió mới cho LMHT thế giới.

"Đây mới là nền LMHT chúng ta mong ước", Jatt chia sẻ. "Mọi đội tuyển từ khắp các khu vực đều có thể trở thành đội mạnh nhất. Và chúng ta đang có những cặp bán kết thực sự khó tin".

Quả thực, CKTG 2019 đang là giải đấu hấp dẫn nhất từ trước đến nay. 4 đội chung một khát vọng khẳng định tên tuổi. Và tất cả đều hứa hẹn sẽ mang tới những trận đấu đầy hấp dẫn.

G2 Esports - nhà ĐKVĐ MSI đang trên con đường làm nên lịch sử với cú ăn 4.

Invictus Gaming - nhà ĐKVĐ thế giới trên con đường bảo vệ chiếc cúp vô địch.

SKT - đội tuyển giàu thành tích nhất LMHT tìm lại ánh hào quang sau mùa giải 2018 sa sút.

FunPlus Phoenix - đại diện cho thế hệ trẻ, những đội tuyển "mới" khẳng định tên tuổi tại đấu trường quốc tế.

Liệu ai sẽ giành vinh quang và trở thành đội tuyển xuất sắc nhất thế giới? Bán kết CKTG 2019 sẽ trở lại và 18h ngày 2/11 và 3/11.