Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Soaz tố cáo JackeyLove phá game khi đang "leo rank" tại máy chủ châu Âu

31-10-2019 - 10:10 AM | Esport

Chia sẻ

Một trận thua thảm bại khi Soaz chung đội cùng xạ thủ của Invictus Gaming. JackeyLove đã có hành vi tiêu cực khi "leo rank".

Mới đây, Soaz đã đăng tải dòng trạng thái trên Twitter cá nhân: "Tài khoản có tên fjgyqwjsaqxca là của ai vậy? Phá game và afk trong trận của tôi? Đây là tài khoản của tuyển thủ tham dự CKTG". Cùng với đó là đoạn video Xayah sở hữu KDA 0/3/0, afk, solo Sứ Giả Khe Nứt và chết. Rõ ràng, tay chơi đường trên đã có một trận xếp hạng không như mong muốn.

Xayah phá game ở bậc Đại Cao Thủ - Thách Đấu.

Ngay lập tức, nhiều người đã nhận ra đây là tài khoản JackeyLove - tay chơi xạ thủ của Invictus Gaming. Anh chàng này hiện đang sở hữu hơn 1000 điểm Thách Đấu tại máy chủ châu Âu. Với một người chơi chuyên nghiệp thì việc phá game kể trên là hành động không được cho phép.

Soaz thảm bại. Anh và những người đồng đội đã làm tốt và đều có được 6 điểm hạ gục. Nhưng với một Xayah không chơi game và chết tới 7 lần thì chiến thắng là điều không thể. Hiện tại, JackeyLove cũng đã đổi tên tài khoản thành "caibizaodianshui".

Screenshot_2

Thông số trận đấu.

Tình huống này nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán trên MXH. Nhiều người bảo vệ JackeyLove khi cho rằng anh chàng này không thể tiếp tục chơi khi có người hỗ trợ tệ như Blitzcrank. Hắn ta đã bỏ đường dưới và đi gank liên tiếp, bỏ mặc JackeyLove chết ở đường dưới tới 3 lần.

Nhưng Soaz không hề hài lòng khi có một game thủ chuyên nghiệp như vậy trong trận đấu. Anh cho rằng: "Có sự khác biệt rõ ràng giữa việc chơi tệ và không chơi game khi trận đấu vẫn có thể chiến thắng".

D1KkrS2W0AE_oN6

Soaz là tay chơi đường trên nổi tiếng tại châu Âu. Hiện tại, anh đang thi đấu cho Misfits.

Hiện tại, Invictus Gaming cũng đã lên tiếng khi biết về vụ việc. Họ cho rằng JackeyLove không hề có lỗi:

"Sau khi nhìn nhận tình huống này, chúng tôi muốn mọi người nhìn nhận một cách rõ ràng là JackeyLove không hề có thái độ tiêu cực khi chơi game (not negative gaming). Đó chỉ là một trải nghiệm thường thấy khi chơi LMHT mà thôi. Chúng tôi đang chuẩn bị hết sức cho trận bán kết. Tiến lên nào, IG!".

EII1K6TXYAAxlpD

JackeyLove đã có một trận đấu rất tệ.

Ngay cả CLB chủ quản cũng đã lên tiếng, Soaz chẳng thể nào làm căng vụ việc hơn được nữa. Anh chàng này cũng chấp nhận lùi lại nhưng tỏ ra không hài lòng. Tài khoản có nickname Soaz của anh nhanh chóng được đổi thành "NoNegativeGaming" như một cách để mỉa mải câu nói của IG.