Lionel Messi phớt lờ Ronaldo trong phiếu bầu The Best 2020

Tuấn Hoàng , 08:30 18/12/2020 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Trên lá phiếu của mình, Messi quyết định không điền tên "kỳ phùng địch thủ" Ronaldo và chỉ bầu cho Lewandowski ở vị trí thứ 3.

Sau khi góp công lớn đưa Bayern Munich giành cú ăn ba: Champions League, Bundesliga và Cúp Quốc gia Đức, siêu tiền đạo người Ba Lan, Robert Lewandowski thắng giải FIFA The Best dành cho nam cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2020. Chiến thắng của Robert Lewandowski hoàn toàn xứng đáng khi anh ghi tới 55 bàn sau 47 trận trên mọi đấu trường ở mùa giải trước và là vua phá lưới ở cả 3 giải đấu này.

Chỉ vài giờ sau khi ngôi sao người Ba Lan được công bố chiến thắng, từng phiếu bầu của đội trưởng và HLV mỗi đội tuyển quốc gia cũng được tiết lộ. Có thể thấy Messi nhiều khả năng đã có những toan tính chiến thuật riêng khi lựa chọn top 3 trong phiếu bầu của mình.

Lionel Messi phớt lờ Ronaldo trong phiếu bầu The Best 2020 - Ảnh 1.

Messi bỏ qua Ronaldo và chỉ bầu Lewandowski là cầu thủ xuất sắc thứ 3 trên lá phiếu của mình

Theo tài liệu do FIFA công bố về phiếu bình chọn của mỗi người, siêu sao người Argentina đã bình chọn người bạn thân Neymar ở vị trí đầu tiên, Kylian Mbappe cho giải bạc trong khi chỉ bầu Lewandowski là cầu thủ xuất sắc thứ 3 mặc dù tiền đạo này có nhiều chiến dịch xuất sắc trong năm 2020. Đáng chú ý nhất, "kỳ phùng địch thủ" Ronaldo thậm chí còn không xuất hiện trên phiếu bình chọn của Messi.

Trong khi đó, Ronaldo - người bị Messi vượt qua trong cuộc bầu chọn năm ngoái, quyết định bình chọn Lewandowski là cầu thủ xuất sắc nhất năm nay và Messi đứng vị trí thứ hai. Cầu thủ 35 tuổi cũng điền tên Mbappe trong lá phiếu của mình ở vị trí thứ 3.

Lionel Messi phớt lờ Ronaldo trong phiếu bầu The Best 2020 - Ảnh 2.

Ronaldo quyết định bình chọn Lewandowski là cầu thủ xuất sắc nhất năm nay và Messi đứng vị trí thứ hai.

Thủ quân của ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hải cũng bầu chọn Lewandowski cho vị trí cầu thủ xuất sắc nhất. Ở hai chỗ trống còn lại, trung vệ này điền tên thần tượng Sergio Ramos cho vị trí thứ 2 và Kevin De Bruyne xếp thứ 3.

HLV Park Hang-seo gây bất ngờ với quyết định không điền tên Lewandowski trên lá phiếu bình chọn của mình. Thuyền trưởng của ĐT Việt Nam bình chọn Kylian Mbappe là cầu thủ xuất sắc nhất và lần lượt điền tên Lionel Messi cùng Neymar cho hai vị trí còn lại.

Người còn lại đại diện cho phiếu bầu của Việt Nam là nhà báo Minh Việt. Người duy nhất đại diện cho báo giới thể thao Việt Nam lần lượt bầu cho Lewandowski, Ronaldo và Mohamed Salah trên lá phiếu của mình.

Lionel Messi phớt lờ Ronaldo trong phiếu bầu The Best 2020 - Ảnh 3.

Lionel Messi phớt lờ Ronaldo trong phiếu bầu The Best 2020 - Ảnh 4.

Lionel Messi phớt lờ Ronaldo trong phiếu bầu The Best 2020 - Ảnh 5.

3 lá phiếu đại diện cho Việt Nam.

Kể từ khi FIFA chọn ra top 3 tranh giải gồm Messi, Ronaldo và Lewandowski, phần lớn người hâm mộ đều dự đoán siêu tiền đạo người Ba Lan sẽ chiến thắng. Thành tích của 3 người quá chênh lệch. Ronaldo giành cúp vô địch Italy nhưng bị loại sớm ở Champions League, Messi ghi nhiều bàn thắng nhưng trắng tay toàn tập, thua chính Bayern của Lewandowski với tỷ số 2-8 ở Champions League.

Kết quả cuối cùng cho thấy Lewandowski vượt trội hai ứng viên còn lại về số phiếu bầu. Cầu thủ sinh năm 1988 có 58 phiếu, trong khi Ronaldo chỉ có 38 và Messi là 35.