Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Liệu làng quyền Anh có thể chờ đợi gì từ ông bầu Jake Paul?

14-10-2021 - 23:43 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Jake Paul chính thức trở thành một nhà quảng bá quyền Anh sau khi lập ra công ty Most Valuable Promotions.

Những ngày qua, làng quyền Anh thế giới nhắc rất nhiều tới trận Tyson Fury và Deontay Wilder mà bỏ qua một thông tin khá bất ngờ là: Jake Paul đã chính thức trở thành ông bầu của làng quyền Anh.

Youtuber 24 tuổi dấn thân vào một vai trò mới khi lập ra công ty Most Valuable Promotions (MVP) ngay trước khi bước vào đấu với Tyron Woodley hồi tháng 8 vừa qua. Nhưng tới cuối tháng trước, thông tin chính thức mới được Paul công bố với bản hợp đồng lớn đầu tiên mang tên Amanda Serrano, người được Paul trịnh trọng mô tả là "nữ võ sĩ số 1 thế giới và là tay đấm người gốc Tây Ban Nha vĩ đại nhất mọi thời".

Liệu làng quyền Anh có thẻ chờ đợi gì từ ông bầu Jake Paul? - Ảnh 1.

Nữ tay đấm Amanda Serrano và Jake Paul

Thực tế, Paul rất thông minh và biết cách tạo hiệu ứng từ trước khi trở thành một ông bầu. Suốt vài tháng qua, tay đấm sinh năm 1997 liên tục tấn công UFC, cho rằng giải MMA lớn nhất thế giới trả thù lao cho các võ sĩ của mình quá thấp.

Tiếng nói của Paul cùng một số cái tên khác có tác động không hề nhỏ, nhiều lần khiến Chủ tịch Dana White khó chịu ra mặt. Paul thậm chí còn bỏ tiền túi để hỗ trợ cho một số võ sĩ UFC gặp khó khăn về mặt tài chính. Và điều này tất nhiên được Paul công khai để tranh thủ sự ủng hộ.

Tranh cãi mà Paul tạo ra còn giúp tay đấm này quảng bá được tốt hơn cho trận đấu với Woodley. Trong bối cảnh các kèo giải trí có dấu hiệu đi xuống, Youtuber trẻ tuổi hiểu rằng bản thân cần được nhắc tới nhiều hơn, bất chấp là ở mặt tích cực hay tiêu cực. Việc White liên tục được các phóng viên hỏi về Jake Paul cho thấy tay đấm trẻ đã thành công phần nào.

Thêm vào đó, Paul còn tuyên bố chấp nhận bỏ túi số tiền thù lao thấp hơn để các cái tên khác có thêm thu nhập. Dù vậy, sự thật thì có vẻ không phải vậy. Con số được tiết lộ cho thấy Paul và Woodley nhận về khoản tiền đảm bảo 2 triệu USD. Còn những cái tên còn lại, chỉ 2 bỏ túi trên 100 nghìn USD. Serrano cũng tham dự sự kiện nhưng không nằm trong nhóm 2 cái tên trên.

Liệu làng quyền Anh có thẻ chờ đợi gì từ ông bầu Jake Paul? - Ảnh 2.

Jake Paul trong trận đấu với Tyron Woodley hồi tháng 8 vừa qua

Nói để thấy, Paul có chiến lược rất khôn ngoan để tự đánh bóng bản thân, sẵn sàng tận dụng những cái tên tầm cỡ (như UFC và White) nhằm có thêm sự chú ý. Vì vậy, trước thông tin cậu em nhà Paul trở thành một ông bầu. Chúng ta hãy chờ xem Jake có thể làm những gì.

Nhưng nếu bạn kỳ vọng sự xuất hiện của Jake sẽ làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của làng quảng bá quyền Anh, thì rất tiếc điều này rất khó xảy ra. Thực tế, các fan đã được nghe được thấy rất nhiều câu chuyện không hay. Như vụ kiện dân sự gần đây hé lộ UFC chỉ chi trả 20% lợi nhuận thu được cho việc trả công cho các võ sĩ. Còn tại làng quyền Anh, việc võ sĩ mâu thuẫn với đại diện của mình không phải hiếm. Trong quá khứ, Mike Tyson còn từng kiện ông bầu Don King, đòi 100 triệu USD.

Paul có lẽ chỉ cần giúp đỡ các tay đấm nhiều nhất có thể. Đúng như Paul đã thấy và thừa nhận, các nữ võ sĩ đang được trả thù lao quá thấp. Nếu có thể giúp cải thiện phần nào điều này, Paul sẽ nhận về những lời tán dương. Ông bầu Jake Paul cần cho thấy bản thân dấn thân vào một vai trò mới không chỉ vì tiền mà còn bởi cộng đồng võ thuật nói chung.

Liệu làng quyền Anh có thẻ chờ đợi gì từ ông bầu Jake Paul? - Ảnh 3.

Jake Paul giườ đã chính thức trở thành ông bầu của làng quyền Anh

Bên cạnh đó, Paul cũng sẽ ghi dấu ấn nếu tạo ra được sự minh bạch trong làm ăn. Tức là, cho tất cả thấy dòng tiền đến và ra, số tiền thực sự một võ sĩ nhận được sau khi tạo ra được lợi nhuận cho công ty quảng bá.

Trong quá khứ, Paul đã nói rất nhiều về vấn đề tiền lương trong MMA và cho thấy sự quan tâm của mình tới làng võ thế giới. Giờ với tư cách một nhà quảng bá, Jake chắc chắn sẽ làm được nhiều hơn. Chúng ta sẽ có cơ hội kiểm chứng xem liệu Jake có "làm được" hay không.

Thời điểm bắt đầu thượng đài, Jake đã tạo ra ồn ào và nhanh chóng trở thành một ngôi sao kiếm về khoản lợi nhuận khủng. Giờ với tư cách một ông bầu, lặng lẽ hơn, liệu Jake có thể tiếp tục tạo được dấu ấn?