Chọn giải đấu

Top trận đấu

Lịch sử lặp lại, T1 tiếp tục thua ngược trong trận đấu với Gen.G

21-01-2021 - 17:50 PM | Esport

Chia sẻ

Sau DWG KIA, đến lượt Gen.G cho T1 nếm trải nỗi đau bị thua ngược.

Lịch sử lặp lại, T1 tiếp tục thua ngược trong trận đấu với Gen.G - Ảnh 1.

T1 thua Gen.G 1-2 không lâu sau trận thua tương tự trước DWG KIA

Lịch sử lặp lại, T1 tiếp tục thua ngược trong trận đấu với Gen.G - Ảnh 2.

Đội hình của T1 trong trận đấu với Gen.G

Ván 1: T1 > Gen.G

Lịch sử lặp lại, T1 tiếp tục thua ngược trong trận đấu với Gen.G - Ảnh 1.

Cấm chọn ván 1

Với việc meta game hiện tại thiên về giai đoạn từ 35 phút trở đi thì không khó hiểu cả T1 lẫn Gen.G đều khóa vào những vị tướng scaling cực mạnh. Đường dưới của T1 được đánh giá nhỉnh hơn còn các vị trí khác đều một 9, một 10.

Highlights ván 1 trận đấu giữa T1 và Gen.G

Ban đầu các BLV của Riot Games chỉ dự đoán Gumayusi sẽ lấn lướt Ruler nếu Ellim đánh nửa dưới bản đồ nhiều. Trên thực tế, rừng của T1 chưa cần đi gank thì cặp đường dưới của Gen.G đã "lủng". Keria với vị tướng tủ Thresh di chuyển ép đường quá hay, trong khi Gumayusi đảm bảo chắc chắn rằng anh không bỏ phí một con lính nào. 

Chỉ cần như thế, khoảng cách đường dưới giữa 2 đội ngày càng tăng. Có lúc Gumayusi hơn Ruler tận 100 con lính.

Lịch sử lặp lại, T1 tiếp tục thua ngược trong trận đấu với Gen.G - Ảnh 3.

Gumayusi đương nhiên là người chơi hay nhất ván 1

Trong bối cảnh đường dưới quá yếu, Gen.G để mất toàn bộ bùa lợi rồng vào tay T1. Nếu Canna không mắc lỗi hơi ngớ ngẩn khi đi đường cùng Rascal thì ván 1 đã kết thúc sớm hơn.

Ván 2: T1 < Gen.G

Lịch sử lặp lại, T1 tiếp tục thua ngược trong trận đấu với Gen.G - Ảnh 4.

Cấm chọn ván 2

Ván 1 đường dưới T1 khiến Gen.G khổ bao nhiêu thì ván 2 mọi thứ đã đảo ngược. Gen.G khóa luôn vào JarvanIV cho Jhin trong tay Gumayusi khỏi chơi game.

Faker được sử dụng tướng tủ Azir nhưng ngoài farm tốt ra anh không thể hiện được nhiều. Đã thế trong tình huống giao tranh then chốt ở phần rừng bùa xanh của đội đỏ, Faker đã mắc sai lầm nghiêm trọng.

Highlights ván 2 trận đấu giữa T1 và Gen.G

Tuyển thủ sinh năm 1996 lao vào Clid, định dùng chiêu cuối để đẩy đối phương về nhưng chưa kịp làm gì đã phải bật Đồng Hồ Cát vì đối phương quá khỏe. Đương nhiên anh cũng chẳng thể thoát khỏi những pha lia rìu chuẩn xác của người đồng đội cũ sau đó.

Thắng lớn, Gen.G rủ nhau đi chiếm Baron. Lợi thế này giúp họ kết thúc ván đấu dù Canna đã nỗ lực hết sức để chèo kéo.

Ván 3:

Lịch sử lặp lại, T1 tiếp tục thua ngược trong trận đấu với Gen.G - Ảnh 6.

JarvanIV lại xuất hiện trong ván 3

Nhận thấy đối phương chưa có câu trả lời cho JarvanIV hỗ trợ, Gen.G mang vị tướng này vào ván đấu quyết định. Nó khó chịu đến mức dù Keria được dùng Thresh nhưng vẫn không thể lập lại được thế thắng đường dưới như ván 1.

Ruler được farm thoải mái trong khi Gumayusi phải lựa từng con lính một. Biết thế nên Ellim chủ động hỗ trợ Canna ở đường trên, gây ra không ít khó khăn cho Rascal.

Trong bối cảnh thua nặng đường dưới, thần may mắn cũng chẳng đứng về T1. Faker, Canna cực mạnh với những tình huống gây sát thương bất chợt nhưng Gen.G lại có Linh Hồn Rồng Nước để dựa vào.

Trên thực tế chẳng cần Linh Hồn Rồng thì Gen.G cũng có thể kết thúc ván đấu. Trong tình huống T1 buộc phải giao tranh để tạo lợi thế gần hang rồng, Bdd đã chứng tỏ tại sao anh là một trong những tay chơi đường giữa xuất sắc nhất Hàn Quốc vào thời điểm hiện tại. Lần lượt Ellim đến Canna bị bốc hơi, trong khi Gumayusi liên tục bị JarvanIV khống chế.

Cả đội hình T1 gục ngã sau tình huống này, Gen.G dễ dàng bỏ túi thắng lợi 2-1 chung cuộc.