Chọn giải đấu

Top trận đấu

Lewis Hamilton rơi nước mắt trong ngày cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch F1 thế giới của huyền thoại Michael Schumacher

16-11-2020 - 07:03 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Chiến thắng tại Turkish GP giúp Lewis Hamilton chính thức đăng quang F1 mùa 2020, đồng thời cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch thế giới của huyền thoại Michael Schumacher.

Lewis Hamilton rơi nước mắt trong ngày cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch F1 thế giới của huyền thoại Michael Schumacher - Ảnh 1.

Chỉ xuất phát ở vị trí thứ 6 trong cơn mưa tầm tã chiều 15/11 ở Intercity Istanbul Park, Lewis Hamilton vẫn chứng tỏ đẳng cấp và phong độ rất cao để cán đích ở vị trí đầu tiên sau 58 vòng đua. Chiến thắng ở chặng Thổ Nhĩ Kỳ chính thức giúp tay đua người Anh đăng quang F1 2020 dù mùa giải vẫn còn tới 3 chặng nữa

Những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi trên khuôn mặt Hamilton

Lewis Hamilton rơi nước mắt trong ngày cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch F1 thế giới của huyền thoại Michael Schumacher - Ảnh 3.

"Viên ngọc đen" lần thứ 7 vô địch F1 thế giới để cân bằng kỷ lục với huyền thoại Michael Schumacher. Trước đó, ngôi sao 35 tuổi đã vô địch các năm 2008, 2014, 2015, 2017, 2018 và 2019

Lewis Hamilton rơi nước mắt trong ngày cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch F1 thế giới của huyền thoại Michael Schumacher - Ảnh 4.

Với phong độ ổn định và đặc biệt sự vô đối của "chiến mã" do Mercedes tạo ra, Hamilton hứa hẹn sẽ còn phá vỡ kỷ lục do huyền thoại người Đức nắm giữ

Lewis Hamilton rơi nước mắt trong ngày cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch F1 thế giới của huyền thoại Michael Schumacher - Ảnh 5.

Top 5 tay đua sở hữu nhiều chức vô địch F1 thế giới

Lewis Hamilton rơi nước mắt trong ngày cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch F1 thế giới của huyền thoại Michael Schumacher - Ảnh 6.

Hamilton nhận sự chúc mừng từ đồng nghiệp Sergio Perez

Lewis Hamilton rơi nước mắt trong ngày cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch F1 thế giới của huyền thoại Michael Schumacher - Ảnh 7.

"Thật khó diễn tả bằng lời. Đây như một giấc mơ tuyệt vời. Tôi nhớ đã chứng kiến Michael giành chức vô địch và không nghĩ bản thân một ngày sẽ đạt đến cột mốc 7 danh hiệu như ông ấy. Xin gửi lời cảm ơn đến toàn đội, những người đã gắn bó với tôi trong nhiều năm qua, gia đình và sự ủng hộ của người hâm mộ", Hamilton chia sẻ

Lewis Hamilton rơi nước mắt trong ngày cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch F1 thế giới của huyền thoại Michael Schumacher - Ảnh 8.

Cán đích ở vị trí thứ 2 và 3 tại Turkish GP lần lượt là Sergio Perez (Racing Point) và Sebastian Vettel (Ferrari)

Lewis Hamilton rơi nước mắt trong ngày cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch F1 thế giới của huyền thoại Michael Schumacher - Ảnh 9.

Kết quả chặng Turkish GP 2020

Lewis Hamilton rơi nước mắt trong ngày cân bằng kỷ lục 7 lần vô địch F1 thế giới của huyền thoại Michael Schumacher - Ảnh 10.

Bảng xếp hạng tổng mùa giải 2020

 Ảnh: Tổng hợp