Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chính thức hủy chặng đua F1 Việt Nam

16-10-2020 - 10:48 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Sáng 16/10, ban tổ chức Grand Prix Việt Nam thông báo hủy chặng đua F1 ở Hà Nội năm 2020 vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Quyết định được thống nhất sau các cuộc họp đánh giá tình hình của Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA), Tập đoàn Formula 1, Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) và Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA).

Bà Lê Ngọc Chi - Tổng Giám đốc Công ty VGPC – cho biết: "Giải đua xe F1 năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ Việt Nam vì sự xuất hiện của đại dịch Covid-19. Đây là quyết định rất khó khăn, nhưng là giải pháp duy nhất sau khi chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua. Xin cảm ơn sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ Việt Nam và quốc tế, cùng các đối tác đã đồng hành với chúng tôi trong suốt thời gian qua".

Chính thức hủy chặng đua F1 Việt Nam - Ảnh 1.

Chặng đua F1 Việt Nam sẽ chỉ trở lại vào năm 2021 (Ảnh: F1)

Công ty VGPC sẽ hoàn tiền cho tất cả khách hàng đã mua vé chặng F1 Việt Nam 2020, thông qua các kênh phân phối trực tuyến hoặc đại lý. Các thủ tục sẽ được đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty liên hệ và hướng dẫn trực tiếp cho người mua.

Chặng đua F1 Việt Nam vốn dự kiến diễn ra vào đầu tháng 4 năm nay tại Hà Nội. Tuy nhiên, do sự bùng phát của dịch Covid-19, ngày 13/3, chặng đua buộc phải ra thông báo tạm hoãn. Từ tháng 5, ban tổ chức đã cho tháo dỡ một phần khán đài đường đua tại đường Lê Quang Đạo (Mỹ Đình).

Grand Prix Việt Nam là chặng đua thứ 13 bị hủy trong năm nay, sau Australia, Trung Quốc, Hà Lan, Monaco, Azerbaijan, Canada, Pháp, Singapore, Nhật Bản, Mỹ, Mexico và Brazil. Mùa giải 2020 sẽ chỉ còn bao gồm 17 chặng, đa phần diễn ra ở các đường đua không khán giả hoặc tổ chức 2 chặng liên tiếp trên cùng một đường đua.