LeBron James và lần đầu “trải nghiệm chuyện ấy” kể từ thời tân binh

Mây , 17:56 04/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Thất bại là thứ thường vắng bóng trong từ điển của LeBron James thế nhưng điều đó không áp dụng với mùa giải này.

Kể từ khi xỏ giày bước vào vũ đài NBA, LeBron James đã luôn thể hiện bản thân như một trong những ngôi sao sáng nhất tại giải đấu bóng rổ số một hành tinh. Không chỉ thể hiện bằng sự xuất sắc trên các bảng thông số cá nhân, siêu sao gốc miền Đông luôn biết cách chuyển hóa tài năng của mình thành sự thành công chung cho cả tập thể. Tuy nhiên đó không phải những gì đang diễn ra trong mùa giải này.

LeBron James và lần đầu “trải nghiệm chuyện ấy” kể từ thời tân binh - Ảnh 1.

LeBron James đang ở trong hoàn cảnh cực kỳ tệ hại

Dù đã ở độ tuổi 37 thế nhưng LeBron James vẫn cho thấy bản thân là cầu thủ thuộc tầm toàn diện bậc nhất NBA. Với các con số trung bình ở đẳng cấp MVP 30,3 điểm, 8,2 rebounds cùng 6,2 kiến tạo, chẳng một ai có thể cho rằng phong độ nơi “King James” đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Quá đẳng cấp và hiệu quả. Tuy nhiên đáng buồn thay khi ngôi sao lớn tuổi này lại đang phải chấp nhận sự thực đắng cay tại Los Angeles Lakers.

Bất chấp sự xuất sắc của LeBron James, Los Angeles Lakers hiện đã đứng trong vũng bùn lầy khủng hoảng không lối ra. Dù được đánh giá như một trong những ƯCV vô địch khi mùa giải chuẩn bị bắt đầu thế nhưng giờ đây viễn cảnh không có nổi vị trí cạnh tranh tấm vé vớt ở vòng đấu Play-in còn đang dần trở thành hiện thực đối với tập thể vàng tím. Ngay cả khi “Nhà vua” ra sân thi đấu, đại diện miền Tây cũng vẫn có thành tích cực thấp.

LeBron James đã cố gắng hết sức

Tại mùa giải tân binh của mình, LeBron James ra sân trong 79 trận đấu và đem về cho Cleveland Cavaliers 33 chiến thắng. Mãi cho đến trước mùa giải 2021/2022, đây là lần duy nhất người con của Akron chịu thua mỗi khi ra sân cống hiến. “King James” kể từ đó tới nay đã có liền một mạch 16 mùa giải sở hữu thành tích dương dù có ở bất cứ đâu đi chăng nữa với đỉnh cao tại NBA 2008-2009 cùng con số 81,5% tỉ lệ thắng trận khi được ra sân. Kỷ lục này hiện tại ở NBA đang được nắm giữ bởi Tim Duncan và Karl Malone với 19 mùa.

Thế nhưng điều đó đã thay đổi tại mùa giải năm nay đối với LeBron James. Sau thất bại gần nhất của Los Angeles Lakers, siêu sao khoác áo số 6 đã sở hữu thành tích đáng buồn 25 thắng 31 bại. Quái kiệt tuổi 37 đã chắc chắn sở hữu mùa giải âm lần đầu tiên kể từ khi ngày còn là chàng tân binh 18 tuổi chập chững bước chân vào đấu trường chuyên nghiệp. 

Thậm chí nếu ra sân và để thua toàn bộ số trận còn lại, siêu sao gốc Akron sẽ mang về nhà tỉ lệ chiến thắng thấp nhất sự nghiệp. Tuy nhiên chưa cần biết đến con số đó, anh đã chắc chắn nắm trong tay con số trận thắng ít nhất sự nghiệp cho đến thời điểm này.

LeBron James vẫn giữ niềm tin vào cả đội

Tuy nhiên đích thân LeBron James vẫn cho rằng đây chưa phải điểm kết cho hành trình của mình cũng như cả đội. Cựu sao Cleveland Cavaliers giữ vững lập trường “còn nước còn tát” trong phòng họp báo sau thất bại trước Denver Nuggets: “Cho đến trước ngày NBA thông báo chúng tôi bị loại, đội bóng này vẫn còn cơ hội. Lúc này chúng tôi vẫn sẽ cố hết sức mình và nhấn ga tiến lên bởi số mệnh vẫn nằm trong tay”.

Hãy cùng chờ xem liệu cú nhấn ga cuối cùng đến từ LeBron James và các đồng đội sẽ đưa Los Angeles Lakers tới đâu.

https://sport5.vn/lebron-james-va-lan-dau-trai-nghiem-chuyen-ay-ke-tu-thoi-tan-binh-20220404175127781.htm