Chris Paul nhận nhiệm vụ "không thể chối từ" của tổng thống Joe Biden

Mây , 17:02 01/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ngôi sao Chris Paul thực sự có vinh dự nhận nhiệm vụ từ đích thân tổng thống Joe Biden.

Chris Paul được cộng đồng NHM NBA biết đến như một trong những hậu vệ dẫn bóng xuất sắc nhất mọi thời đại. Khả năng đọc trận đấu, nhãn quan chiến thuật biến anh thực sự trở thành một phù thủy trên sân bóng. Bất cứ nơi nào cầu thủ cùng quê với huyền thoại Michael Jordan tới, nơi đó cũng có sự tiến bộ vượt bậc. Tuy nhiên chẳng những giỏi trên sân bóng, những hoạt động xã hội của anh cũng được đánh giá rất cao.

Chris Paul nhận trọng trách từ đích thân tổng thống Joe Biden - Ảnh 1.

Ký giả Shams Charania đưa tin về thông tin Chris Paul nhận nhiệm vụ từ tổng thống Joe Biden

Đó là lý do cho việc đích thân đương kim tổng thống Mỹ Joe Biden trực tiếp giao nhiệm vụ cho "CP3". Cụ thể hơn, "Lão Tam" được tổng thống thuộc Đảng Dân chủ bổ nhiệm vào vị trí Cố vấn cho khối các trường cao đẳng và đại học cộng đồng dành cho người da đen (Historically black colleges and universities-HBCU). Đây chắc chắn là một nhiệm vụ hoàn toàn mới đầy thú vị đi kèm vô vàn trách nhiệm đối với Chris Paul.

Hạnh phúc và xúc động là những cảm xúc của Chris Paul khi được nghe thông tin trên. Phát biểu trên trang Twitter cá nhân: "Thực sự vô cùng hạnh phúc và hết mực khiêm tốn khi được đích thân tổng thống Joe Biden chỉ định vào thành phần ban cố vấn cho HBCU. Tôi đang không thể chờ đợi thêm để có thể được làm việc cùng những con người tuyệt vời này nhằm góp phần đưa những ngôi trường này tiến xa thêm".

Chris Paul nhận trọng trách từ đích thân tổng thống Joe Biden - Ảnh 2.

Phát ngôn của Chris Paul sau thông tin cho thấy đây là nhiệm vụ không thể chối từ với riêng bản thân anh

Không chỉ là một cầu thủ xuất sắc trên sân bóng, Chris Paul thực sự còn là nhà hoạt động xã hội không mỏi mệt. Riêng anh đã là người có công rất lớn trong việc tìm sự bình đẳng cho bóng rổ nữ ở nước Mỹ. Nhiều nữ VĐV bóng rổ từ lứa trẻ cho tới WNBA đều mang ơn rất lớn của "CP3". Anh thậm chí cũng tự mình xây dựng và điều hành một đội bóng cấp độ phổ thông không lợi nhuận tại quê nhà mang tên Carolina Flames.

Có lẽ nhiều người vẫn chưa quên được bài phát biểu đáng chú ý của bốn anh em hội "thuyền chuối" gồm LeBron James, Carmelo Anthony, Dwyane Wade và Chris Paul tại lễ trao thưởng ESPY dành cho các vận động viên và đội thể thao. Tất nhiên cả 4 người đều đã có những đóng góp rất lớn cho cộng động thế nhưng dù ít tuổi và "nhỏ bé" nhất thế nhưng "CP3" lại có đóng góp chẳng kém gì các anh lớn.

Bài phát biểu của Lebron James, Carmelo Anthony, Dwyane Wade và Chris Paul

Ở mùa giải thứ 17 trong sự nghiệp quần đùi áo số, Chris Paul vẫn giữ nguyên hình ảnh của một vị nguyên soái dày dạn trận mạc. Với kinh nghiệm khổng lồ tích lũy sau nhiều năm chinh chiến, "Lão Tam" thực sự biến Phoenix Suns thành một cỗ máy chiến thắng nghiền nát mọi đối thủ. Và giờ đây khi nhắc đến cái tên này, NHM còn có thể hiểu rằng chẳng những biết kiến tạo trên sân bóng, CP3 còn rất biết kiến tạo cho mọi người ngoài đời thực.

Historically black colleges and universities-HBCU là tổ hợp của học viện cung cấp học vấn cao hơn cấp độ phổ thông dành cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Được hình thành sau cuộc Nội chiến Hoa Kỳ và tổ chức quy củ trước ngày Cách mạng Nhân quyền 1964. Hiện tại đang có 101 trường thuộc diện HBCU hoạt động tại nước Mỹ.
https://sport5.vn/chris-paul-nhan-nhiem-vu-khong-the-choi-tu-cua-tong-thong-joe-biden-20220401191344417.htm