Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LeBron James tự tin khẳng định bản thân có thể chơi mọi vị trí trên sân

05-01-2022 - 17:13 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Xuất sắc một cách toàn diện chính xác là cụm từ dùng để miêu tả những gì Lebron James có thể làm trên sân bóng rổ.

Suốt 19 năm chinh chiến tại NBA, LeBron James luôn là tâm điểm mọi nơi anh đặt chân tới. Chắc chắn không phải vì phong cách thời trang hay thể chất vạm vỡ mà chính là sự xuất sắc toàn diện gần như chẳng có điểm yếu của bản thân. Hơn lúc nào hết, Los Angeles Lakers đang rất cần sức mạnh khổng lồ của nhà vua nhằm vượt qua mùa giải đầy giông bão hiện tại.

LeBron James tự tin khẳng định bản thân có thể chơi mọi vị trí trên sân - Ảnh 1.

LeBron James ở tuổi 37 vẫn xuất sắc toàn diện

Đã 9 trận đấu liên tiếp, LeBron James ghi hơn 25 điểm nhằm gánh vác cả hàng công già cỗi và lười biếng của Los Angeles Lakers. Dù đã bước sang tuổi 37 thế nhưng “King James” vẫn phải vắt kiệt sức lực cùng kinh nghiệm tích lũy được sau 17 mùa giải thi đấu đỉnh cao, nhằm mang từng chiến thắng nhọc nhằn về cho đại diện miền Tây. Nếu chẳng có siêu sao khoác áo số 6 trong đội hình, có lẽ đội bóng vàng tím đã trôi dạt về cuối bảng xếp hạng.

Trong thời điểm thiếu vắng đi Anthony Davis do chấn thương, thậm chí NHM đã vài lần được chứng kiến LeBron James xuất phát với vị trí trung phong. Tuy chẳng thể thoải mái hoạt động như hai bên hành lang cánh quen thuộc, thế nhưng người con của Akron vẫn cứ càn quét đối thủ như mọi khi chẳng chút khó khăn. Nhãn quan chiến thuật đến từ cầu thủ gốc Ohio thậm chí còn được phát huy tối đa khi chỉ huy đội nhà phòng ngự, bởi giờ đây tầm nhìn của LeBron đã bao quát toàn sân.

LeBron James hủy diệt Blazers khi chơi ở vị trí trung phong

Rõ ràng trung phong không phải nơi hoạt động ưa thích của huyền thoại sống khoác áo số 6. Thế nhưng trong hoàn cảnh khó khăn ấy, LeBron James chẳng hề quay lưng với thử thách và thậm chí còn hoàn thành một cách xuất sắc. Chiến thuật small ball được “nhà vua” vận hành một cách trơn cho dù từ khi tới Lakers, siêu sao từng 4 lần đoạt MVP thường xuyên chỉ huy khối đội hình khổng lồ.

Dường như LeBron James thực sự cảm thấy thoải mái đóng vai trò một nhân tố có thể chơi đa vị trí ở đội bóng. Điều này khiến bài phỏng vấn sau một buổi tập vào năm 2020 trở nên chính xác hơn bao giờ hết. Khi ấy “King James” được hỏi rằng vị trí nào trên sân giúp bản thân thoải mái nhất. Không cần thời gian suy nghĩ, cựu sao Miami Heat phủ nhận ngay về một vai trò cụ thể nào đó.

LeBron James khẳng định bản thân không có vị trí ưa thích cụ thể

“Điều đó chẳng hề quan trọng đối với tôi. Bản thân sẽ làm tất cả mọi thứ có thể nhằm mang về chiến thắng cho cả đội. Tôi là cầu thủ bóng rổ chứ không đơn thuần đánh cầm bóng, hậu vệ, tiền phong hay trung phong. Cứ cho tôi ra sân thì tôi sẽ có thể làm nên chuyện ở đó với bất cứ ai đang chơi bên cạnh mình. Vì thế điều quan trọng nhất vẫn là được ra sân bởi vì nó thực vui và thú vị”.

Những câu nói ấy khi được nhìn lại ở thời điểm hiện tại gần như một lời tiên tri. Chẳng biết vô tình hữu ý mà một năm sau phát biểu nọ, LeBron James thực sự đã phải làm tất cả mọi việc trên sân cho Los Angeles Lakers. Thậm chí đối thủ quen thuộc của nhà vua nơi Draymond Green cũng phải thốt lên: “Cứ đà này thì LeBron sẽ ẵm tất cả các loại kỷ lục cho người trẻ nhất tới người lớn tuổi ở mọi khía cạnh mất”.

LeBron James tự tin khẳng định bản thân có thể chơi mọi vị trí trên sân - Ảnh 4.

Draymond Green cũng phải ngưỡng mộ sự vĩ đại của đối thủ

Quả thực hạnh phúc cho NHM khi được chứng kiến năm thứ 19 đầy mạnh mẽ của LeBron James. Tuy nhiên thời gian vẫn là thứ sức mạnh khó cưỡng. Vì thế nếu siêu sao khoác áo số 6 cứ tiếp tục phải cày ải với cường độ hiện tại mà không có sự giúp sức đến từ các đồng đội, Los Angeles Lakers sẽ đứng trước nguy cơ hỏng cả mùa giải nếu có chấn thương nào không may tìm đến cựu sao Heat.