Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LeBron James nhận “cú đâm” từ đồng đội cũ tại Los Angeles Lakers

27-09-2021 - 06:48 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Vị thế ngôi sao số một trong đội bóng khiến LeBron James nhận phải vô số ý kiến trái chiều kể cả từ đồng đội cũ.

Càng nằm ở vị trí cao, người ta càng khó làm vừa lòng tất cả. Đặc biệt với các cầu thủ có thể kiểm soát nhịp độ cả trận đấu như LeBron James, khiến tất cả mọi người trong đội hài lòng là điều gần như bất khả thi. Chẳng thế mà cầu thủ gốc Akron luôn nhận được vô vàn ý kiến yêu ghét cực kỳ trái ngược từ những người đồng đội đã và đang thi đấu bên cạnh anh.

LeBron James nhận “cú đâm” từ đồng đội cũ tại Los Angeles Lakers - Ảnh 1.

LeBron James là cầu thủ luôn nằm giữa lằn ranh yêu ghét

Sau khi giành chức vô địch tại Orlando Bubble 2020, Los Angeles Lakers của LeBron James đã bị cơn bão chấn thương hành hạ khiến họ chẳng thể bảo vệ chức vô địch. Không những thế, cựu vương NBA đã bị loại ngay từ vòng loại thứ nhất sau khi tới Playoffs 2021 bằng tấm vé vớt. Chính điều này đã khiến BLĐ đội bóng vàng tím quyết định có sự thay máu nhân sự cực lớn cho mùa giải 2021/2022. Và một trong những cầu thủ buộc phải rời đi đã có những lời lẽ hướng về phía ngôi sao lớn nhất từng được chơi bên cạnh.

Cầu thủ trong câu chuyện này là Markieff Morris, người đã ký hợp đồng cùng Miami Heat hướng tới mùa giải mới. Dường như việc được chuyển sang Miami cùng các đồng đội có cách chơi khá tương đồng nơi Jimmy Butler cũng như cách huấn luyện của HLV Erik Spoelstra. Tựu chung lại, Miami Heat là đội bóng sở hữu lối chơi đồng đội, cần cù và cứng cỏi bậc nhất NBA rất hợp cùng Markieff.

Markieff Morris đóng góp rất tích cực trong chức vô địch NBA năm 2020 của Los Angeles Lakers

Ngay khi tìm được bến đỗ thích hợp, cầu thủ gốc Philadelphia ngay lập tức quay lại “đá xéo” những người cũ. Anh cho rằng Miami Heat với lối chơi đồng đội là đội bóng tuyệt hơn Lakers. Đặc biệt khi tại nửa vàng tím luôn tồn tại “kẻ ai cũng biết là ai” luôn yêu cầu bóng rồi bắt mọi người phải đợi đến phần của mình mới có cơ hội chạm đến bóng.

“Tôi cảm thấy ở Miami Heat chẳng có bất cứ cầu thủ nào mà chúng tôi nghĩ rằng phải chuyền bóng cho anh ta ngay lập tức. Sau đó thì cả đội chỉ có đứng yên một chỗ rồi xem người đó tạo ra các đường bóng. Ở đây chúng tôi cần tất cả mọi người tham gia vào tình huống bóng cả tấn công lẫn phòng ngự từng giây trên sân. Đó là quả là điều tuyệt nhất khi chẳng phải chạy ra góc không độ đợi bóng đến và ném cả ngàn lần như nhau”.

LeBron James nhận “cú đâm” từ đồng đội cũ tại Los Angeles Lakers - Ảnh 3.

Lối chơi của LeBron James cần có bóng trong tay mới có thể phát huy hiệu quả tối đa

Dù không hề nêu tên trực tiếp cầu thủ “phải chuyền bóng tới” mỗi lần cả đội lên tấn công thế nhưng NHM không khó khăn gì cũng biết rằng Markieff Morris ý ám chỉ tới LeBron James. Rõ ràng việc sở hữu nhãn quan chiến thuật đỉnh cao kết hợp bộ kỹ năng toàn diện quả nhiên đôi khi cũng chẳng phải sung sướng gì. Đặc biệt khi mẫu cầu thủ như “King James” luôn cần có bóng trong tay để chơi thật sự hiệu quả. Và điều này không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Tuy nhiên “Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân”, LeBron James chắc chắn sẽ chẳng mảy may phải thay đổi vì nhận xét của một người như Markieff Morris. Bởi các cầu thủ như anh sẽ luôn tự tìm về thành công cho bản thân cho dù đồng đội xung quanh có như thế nào.