Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Philadelphia 76ers có thể treo áo của Kobe Bryant

19:27 23/09/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Dù không hề thi đấu tại Philadelphia 76ers thế nhưng đội bóng quê hương của Kobe Bryant vẫn sẽ tri ân huyền thoại bằng hành động ý nghĩa.

Như NHM đã biết, huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant được sinh ra vào ngày 23 tháng 8 năm 1978 tại thành phố cổ kính Philadelphia thuộc tiểu bang Pennsylvania. Tuy có tuổi thơ lớn lên tại nước Ý cũng như cả sự nghiệp gắn bó tại Los Angeles Lakers, thế nhưng thành công và nguồn cảm hứng đến từ “Black Mamba” trong những năm qua thực sự ảnh hưởng rất tích cực đến quê hương anh. Chính vì thế, nhiều khả năng đội bóng màu xanh dương sẽ chuẩn bị treo áo đấu của cố huyền thoại vĩnh viễn trên sân.

Philadelphia 76ers có thể treo áo của Kobe Bryant - Ảnh 1.

Dù chưa từng thi đấu cho Philadelphia 76ers nhưng Kobe Bryant vẫn sẽ được tri ân tại sân Well Fargo Center

Theo như nguồn tin đến từ cựu giám đốc điều hành Sixers là ông Scott O’Neil của đội bóng đất cố đô, BLĐ của Sixers đang cân nhấc rất kỹ lưỡng về vấn đề sẽ treo áo đấu của Kobe Bryant như một hành động nhằm tri ân cố huyền thoại. Vị cựu giám đốc từng có 8 năm gắn bó cùng Philadelphia 76ers cho hay giới thượng tầng của đội bóng gồm những gương mặt cộm cán nhất đều đang rất hào hứng với câu chuyện này.

Chia sẻ với ký giả Brandon Robinson đến từ tờ Bally Sports, Scott O’Neil cho hay: “Sixers đang thực sự cân nhắc việc treo chiếc áo đấu của Kobe Bryant trên sân Wells Fargo Center. Điều này chắc chắn sẽ được Daryl Morey (giám đốc thể thao), Doc Rivers và Elton Brand (giám đốc điều hành) suy tính kỹ càng. Chủ tịch Chris Heck cũng cực kỳ thích ý tưởng này”.

Philadelphia 76ers có thể treo áo của Kobe Bryant - Ảnh 2.

Chia sẻ của ông Scott O’Neil

Câu hỏi tiếp theo đến từ NHM chính là việc Philadelphia 76ers sẽ chọn chiếc áo nào cho nghi thức nói trên. Bởi số áo nổi tiếng 8 và 24 đều thuộc chủ quyền của đại diện vàng tím thành Los Angeles. Câu trả lời không gì khác ngoài tấm áo số 33 mà huyền thoại sinh năm 1978 từng mặc tại trường phổ thông Lower Merion trong thời gian học cấp ba ở Philadelphia.

Thời kỳ học phổ thông cũng chính là lúc cái tên Kobe Bryant bắt đầu nổi như cồn đối với giới tuyển trạch cầu thủ. Ở mùa giải trước ngày cựu huyền thoại Lakers bước tới, ngôi trường Lower Merion chỉ có thành tích 4 thắng 20 bại. Thế nhưng khi cầu thủ khoác áo số 33 tới, họ sở hữu con số 77 thắng 13 bại đáng nể ở ba năm tiếp theo.
Chơi cả 5 vị trí trên sân, ngôi sao tương lai tại NBA đã ghi trung bình tới 31,1 điểm, 10,4 rebounds, 5,2 kiến tạo, 3,8 blocks cùng 2,3 cướp bóng mỗi trận trong năm cuối nơi đây.

Kobe Bryant trong màu áo Lower Merion năm 1996

Với những màn thể hiện xuất sắc tại đây, Kobe Bryant vinh dự nhận được vô vàn giải thưởng vào năm 1996 như Cầu thủ phổ thông xuất sắc nhất năm 1996, lọt vào danh sách ngôi sao phổ thông tham dự trận McDonald's All-American, đội hình tiêu biểu các trường phổ thông toàn Mỹ của tờ USA Today,… HLV của anh thời điểm đó là ông Greg Downer cho hay Kobe là cầu thủ toàn diện nhất ông từng có cơ may tập luyện cùng.

Chỉ một thời gian ngắn sau, Kobe Bryant trở thành cầu thủ cấp ba hiếm hoi bước chân thẳng vào NBA. Những gì diễn ra sau đó người đời vẫn gọi là lịch sử. NHM Sixers sẽ có cơ may được nhìn thấy số áo của một trong những cầu thủ phổ thông xuất sắc nhất từng thi đấu treo mãi trên SVĐ của họ.