Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LeBron James cùng khoản lời trăm triệu USD chỉ sau 7 năm đầu tư

HUY PHẠM , 16:56 29/09/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Bên cạnh danh xưng 'Nhà vua' trong giới bóng rổ, LeBron James còn được biết tới là một trong những cầu thủ đầu tư mát tay nhất đấu trường NBA.

Mới đây, thông tin về khoản đầu tư vào chuỗi cửa hàng Blaze Pizza của Lebron James đã được cập nhật. Bắt đầu bước vào thương trường với con số 800 nghìn Đô, lợi nhuận mà Blaze Pizza thu về vào năm 2019 đã lên tới 400 triệu Đô, tức là gấp khoảng 500 lần so với số vốn ban đầu mà LeBron James và cộng sự của mình đã bỏ ra.

LeBron James cùng khoản lời trăm triệu USD chỉ sau 7 năm đầu tư - Ảnh 1.

Đầu tư đâu thắng đó, chỉ có thể là LeBron James

Vẫn được biết tới là một vận động viên đã xô đổ hàng loạt kỷ lục tại NBA, LeBron James giờ đây còn là cầu thủ đầu tiên của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ trở thành tỷ phú. Bằng khả năng đầu tư của mình - LeBron James đã trở thành 1 trong 700 người có tài sản lên tới tỷ đô tại đất nước hơn 300 triệu dân, xuất hiện cùng danh sách với những cái tên đình đám trong giới kinh doanh: nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos hay CEO của Tesla - Elon Musk.

Không trở thành tỷ phú bằng cách chỉ ký những hợp đồng triệu đô với các đội bóng tại NBA, James đã đem về cho mình khối tài sản khổng lồ khi sử dụng chính số tiền có được từ những hợp đồng đó, biến nó trở thành vốn cho các khoản đầu tư có giá trị lợi nhuận gấp hàng chục, hàng trăm lần.

Theo Forbes - tạp chí hàng đầu về kinh doanh, tính đến năm 2022, James đã dành ra tới 385 triệu đô, trích ra từ thu nhập của mình tại Cleveland Cavaliers, Miami Heat và Los Angeles Lakers cũng như 900 triệu đô từ những dự án kinh doanh khác để đầu tư vào các danh mục đầu tư đa ngành nghề của mình.

LeBron James cùng khoản lời trăm triệu USD chỉ sau 7 năm đầu tư - Ảnh 2.

LeBron James là cầu thủ NBA đầu tiên trở thành tỷ phú khi vẫn đang thi đấu

Trở nên có tiếng tăm hơn trong lĩnh vực đầu tư sau khi thành công với thương vụ Beats Electronic, LeBron James như “cá gặp nước”, tiếp tục dấn thân nhiều hơn vào con đường đầu tư. Một trong những thành công sau đó của ngôi sao Lakers có thể kể đến như nhượng quyền thành công Fenway Sports Group (ước tính trị giá khoảng 90 triệu đô) hay thành công thu mua không ít cổ phần của các CLB thể thao chuyên nghiệp như Boston Red Sox, Liverpool…

Có thể nói, lĩnh vực nào LeBron quyết định xuống tiền đầu tư thì sẽ đều thu về thành quả, và kinh doanh nhà hàng cũng không phải một ngoại lệ. Cùng với bộ não nhạy bén, LeBron James sớm đã nhận thấy tiềm năng phát triển của chuỗi nhà hàng Blaze Pizza.

Bắt tay với cộng sự của mình, ngôi sao 37 tuổi chi khoảng 600.000 Đô cho thương vụ này - tương đương với 10% cổ phần của Blaze vào năm 2012. Blaze Pizza sau đó đã phát triển không ngừng nghỉ, mở cửa thêm hơn 300 chi nhánh tại miền Bắc nước Mỹ. Tính đến năm 2019, Blaze Pizza đã trở thành một chuỗi cửa hàng có quy mô toàn quốc với tổng doanh thu lên tới 400 triệu đô.

LeBron James cùng khoản lời trăm triệu USD chỉ sau 7 năm đầu tư - Ảnh 3.

Làm việc dưới trướng của LeBron James chắc hẳn là mong ước của nhiều người

Bằng việc luôn bắt đầu đúng lúc và dừng lại đúng thời điểm, Blaze Pizza chắc chắn không phải phi vụ duy nhất mà siêu sao với số áo 23 của Lakers thắng lớn, thế nhưng, Blaze chắc chắn là một trong những lần “xuống tiền” mang lại lợi nhuận khủng nhất cho LeBron James.

Sự nhạy bén trong kinh doanh này của LeBron chính là một yếu tố khiến anh trở nên khác biệt hoàn toàn với những đồng nghiệp, đạt tới đẳng cấp mà có lẽ chỉ Michael Jordan đã từng đạt được trước đây. Cái tên Lebron James giờ đây như một tiêu chuẩn vàng mà những “thương nhân” tại NBA hướng tới.