Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

LeBron James có hơn 100 triệu người theo dõi trên Instagram: Nhiều hơn cả 6 giải đấu thể thao hàng đầu nước Mỹ cộng lại

09-10-2021 - 10:11 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Vượt xa số người theo dõi của 6 giải đấu thể thao chuyên nghiệp tại Mỹ cộng lại, LeBron James thật sự đang là vận động viên ngôi sao có tầm ảnh hưởng lớn trên khắp toàn cầu.

Tầm ảnh hưởng của ngôi sao LeBron James đã vượt qua giới hạn sân đấu. Trên mạng xã hội Instagram, cầu thủ 36 tuổi đã cán mốc 100 triệu người theo dõi, con số trên khiến cho 6 giải đấu thể thao hàng đầu nước Mỹ phải xấu hổ.

LeBron James có hơn 100 triệu người theo dõi trên Instagram: Nhiều hơn cả 6 giải đấu thể thao hàng đầu nước Mỹ cộng lại - Ảnh 1.

LeBron James gia nhập CLB những VĐV thể thao hàng đầu hành tinh sở hữu trên 100 triệu người theo dõi ở nền tảng Instagram

Cụ thể hơn, trước khi trận đấu giao hữu giữa Los Angeles Lakers và Golden State Warriors diễn ra, thông tin về tài khoản Instagram cá nhân của LeBron James cán mốc 100 triệu người theo dõi đã nhận được sự quan tâm lớn tới từ phía người hâm mộ. Không còn phải nghi ngờ về tầm phủ sóng cũng như sự nổi tiếng của ngôi sao bộ môn trái bóng cam thời điểm hiện tại.

Bên cạnh cột mốc mới chứng tỏ mức độ nổi tiếng mình, LeBron James còn cho thấy anh được quan tâm nhiều hơn cả 6 giải đấu NBA (bóng rổ nhà nghề Mỹ), NFL (bóng bầu dục) và MLB (bóng chày), NHL (khúc gôn cầu), MLS (bóng đá) và WNBA (bóng rổ nữ) cộng lại. 

Điều này có thể dễ dàng nhìn thấy tìm kiếm tài khoản chính thức của 6 giải đấu trên mạng xã hội Instagram. Hiện NBA đang có 60 triệu người theo dõi, NFL là 21,7 triệu và 7,9 của MLB, NHL có 4,9 triệu, MLS có hơn 2 triệu và 1,2 triệu là con số ít ỏi mà WNBA có được.

LeBron James có hơn 100 triệu người theo dõi trên Instagram: Nhiều hơn cả 6 giải đấu thể thao hàng đầu nước Mỹ cộng lại - Ảnh 2.

Ba giải đấu thể thao lớn nhất tại Mỹ cũng không thể sánh bằng LeBron James khi cộng dồn số người theo dõi

Tính tới thời điểm hiện tại, khi Instagram đi vào hoạt động chính thức kể từ năm 2010, LeBron James đã trở thành 1 trong số 30 tài khoản có trên 100 triệu người theo dõi. Con số này cũng giúp ngôi sao của Lakers trở thành cầu thủ bóng rổ đầu tiên cán được cột mốc khó tin này. Trước đó câu lạc bộ VĐV thể thao sở hữu hơn 100 triệu người theo dõi thường là các ngôi sao bóng đá nhứ Cristiano Ronaldo, Neymar, Lionel Mesi...

Tại NBA, người xếp sau LeBron James về mức độ nổi tiếng trên Instagram chính là Stephen Curry. Ngôi sao của Golden State Warriors đang có 36,6 triệu người theo dõi. Quay trở lại với LeBron James, với cột mốc mới được thiết lập, điều này đồng nghĩa ngôi sao của Lakers sẽ kiếm được rất nhiều tiền cho mỗi bài viết trên MXH Instagram.

Theo một báo cáo gần nhất, mỗi bài viết của LeBron James ở mạng xã hội này sẽ giúp cầu thủ 36 tuổi thu về gần 475.000 USD. Tuy nhiên, đó chỉ là con số khi LeBron James có 87 triệu người theo dõi và với cột mốc 100 triệu người mới đạt được, khả năng số tiền thu về cho mỗi bài đăng tải trên trang cá nhân sẽ còn vượt xa hơn nữa.

LeBron James có hơn 100 triệu người theo dõi trên Instagram: Nhiều hơn cả 6 giải đấu thể thao hàng đầu nước Mỹ cộng lại - Ảnh 3.

LeBron James kiếm được hàng trăm nghìn USD với mỗi bài viết đi kèm quảng cáo trên Instagram

Đây là thành quả mà "The King" xứng đáng nhận được. Bên cạnh tài năng sân bóng, siêu sao người Mỹ còn tích cực đánh bóng tên tuổi bản thân ở những sự kiện hay những hoạt động thiện nguyện trên khắp nước Mỹ. Cùng với đó, LeBron James cũng tham gia rất nhiều các hoạt động kinh tế, chính trị và nghệ thuật, những việc làm này cũng phần nào giúp phủ sóng rộng hơn tầm ảnh hưởng của cậu bé từ Akron.

Ở độ tuổi 36, LeBron James vẫn đang là một trong những cầu thủ có tiếng nói và tầm ảnh hưởng lớn nhất tại NBA. Trong mùa giải thứ 19 cùng Lakers, LeBron James vẫn là vị thủ lĩnh tinh thần được toàn đội kính trọng. Anh đang cùng với toàn đội đặt mục tiêu hướng tới chức vô địch thứ 18 của Los Angeles Lakers mùa giải NBA 2021/22.