Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Choáng ngợp với món quà vinh danh mà LeBron James nhận được từ Nike

05-10-2021 - 13:13 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Cái tên LeBron James đã được Nike sử dụng để đặt tên cho một tòa nhà nằm trong khuôn viên World Headquarters (Trụ sở chính). Đây là một hành động vinh danh đặc biệt của Nike gửi đến siêu sao của LeBron James.

Ở thời điểm hiện tại, LeBron James được xem như là một trong những cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất, cũng như những di sản mà anh để lại ở NBA là cực lớn. Bên cạnh đó, siêu sao 36 tuổi cũng là cái tên mang về doanh thu tỷ đô cho Nike nhờ những sản phẩm thể thao đặc sắc trong gần 20 năm vừa qua.

Choáng ngợp với món quà vinh danh mà LeBron James nhận được từ Nike - Ảnh 1.

LeBron James là một trong những cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại

Theo một thông báo mới nhất, Nike đã quyết định đặt tên cho một tòa nhà mới trong khuôn viên trụ sở chính của tập đoàn là LeBron James. Đây là một động thái vô cùng ý nghĩa của Nike, khi để vinh danh một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà bóng rổ từng chứng kiến, cũng như một đối tác mang lại cho họ nhiều thành công.

"Thật vinh dự khi được trở thành một phần của tập đoàn trong 18 năm vừa qua. Việc có một tòa nhà mang tên tôi nằm trong khuôn viên Trụ sở của Nike sẽ là một động thái vô cùng ý nghĩa và đặc biệt", LeBron James cho biết.

Tọa lạc tại khu vực Beaverton, bang Oregon, cách trung tâm thành phố Portland khoảng 12km về phía Tây, khuôn viên Trụ sở chính của Nike có diện tích gần 116hecta, với 75 tòa nhà. Đây là nơi mà gã khổng lồ trong làng thể thao hoạch địch kế hoạch phát triển, đưa ra những nghiên cứu khoa học, dữ liệu và phân tích cho các hảo thủ ở khắp các bộ môn trên toàn thế giới.

Choáng ngợp với món quà vinh danh mà LeBron James nhận được từ Nike - Ảnh 2.

Trụ sở chính của Nike là một tổ hợp 75 tòa nhà, nơi dùng để nghiên cứu, phân tích và hoạch địch kế hoạch phát triển của cả tập đoàn

Trước LeBron James, đã có rất nhiều cái tên khác được vinh dự trở thành tên của một trong những tòa nhà đặt tại khuôn viên này. Có thể kể đến như Joe Paterno, Jerry Rice (bóng bầu dục), Serena Williams, John McEnroe (quần vợt), Ken Griffey Jr, Nolan Ryan, Mike Schmidt (bóng chày), Lance Armstrong (xe đạp), Tider Woods (golf), C. Vivian Stringer, Mike Krzyzewski và Michael Jordan (bóng rổ).

Tòa nhà mới này sẽ có tên đầy đủ là "Trung tâm đổi mới LeBron James". Những điểm nhấn lớn nhất bao gồm không gian rộng gần 8000m2, với một sân bóng rổ theo tiêu chuẩn NBA, một đường chạy dài 200m và một sân cỏ nhân tạo. Tất cả những cơ sở vật chất này sẽ được sử dụng cho việc nghiên cứu và phát triển thể thao.

Bên cạnh đó, tòa nhà cũng sẽ có một khu vực riêng biệt dùng để trưng bày các sản phẩm mang thương hiệu LeBron James, cũng như những khoảng khắc và kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của siêu sao 36 tuổi. Thậm chí, một nhà hàng mang tên Glo's cũng đã được xây dựng nhằm vinh danh bà Gloria Marie James, mẹ của LeBron.

Choáng ngợp với món quà vinh danh mà LeBron James nhận được từ Nike - Ảnh 3.

Toàn cảnh tòa nhà LeBron James trong ánh chiều tà

Choáng ngợp với món quà vinh danh mà LeBron James nhận được từ Nike - Ảnh 4.

Mặt bên của tòa nhà, với một đường chạy dốc 15,63 độ kéo dài hơn 150m, cung cấp một khu vực tập luyện lý tưởng cho các VĐV ở môi trường không có đường núi

Choáng ngợp với món quà vinh danh mà LeBron James nhận được từ Nike - Ảnh 5.

LeBron James trong chuyến tham quan để quảng bá cho tòa nhà mới mang tên mình

Choáng ngợp với món quà vinh danh mà LeBron James nhận được từ Nike - Ảnh 6.

LeBron James thực hiện động tác ném rổ trong một sàn đấu vô cùng đặc biệt. Những chấm tròn không màu tượng trưng cho những cú ném hụt, trong khi những chấm tròn có màu sắc đại diện cho những cú ghi điểm của LeBron James trong hơn 18 mùa giải ở đấu trường NBA

Choáng ngợp với món quà vinh danh mà LeBron James nhận được từ Nike - Ảnh 7.

Bộ sưu tập các phiên bản của dòng giày LeBron James

Choáng ngợp với món quà vinh danh mà LeBron James nhận được từ Nike - Ảnh 8.

Quang cảnh khu nhà ăn, cũng như nơi lưu giữ những phối màu đẹp nhất của dòng giày LeBron James

Choáng ngợp với món quà vinh danh mà LeBron James nhận được từ Nike - Ảnh 9.

LeBron James đứng trước một bức ảnh tuyệt đẹp, dùng để vinh anh chính anh cũng như người mẹ Gloria Marie James, người đã nuôi dạy anh cho đến khi trưởng thành

LeBron James chính thức hợp tác cùng Nike từ năm 2003, thời điểm anh trở thành Pick số 1 của kỳ NBA Draft. LeBron James là cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử giải đấu vượt qua 30.000 điểm trong sự nghiệp. Với một cam kết kiên cường đối với gia đình và quê hương, LeBron tiếp tục quay trở lại quê hương Akron, Ohio để xây dựng và giúp đỡ cộng đồng cư dân nơi đây.

Hiện tại, LeBron James đang cùng với các đồng đội tại Los Angeles Lakers chuẩn bị cho mùa giải 2021-2022. Đây là năm mà họ được đánh giá sẽ quay trở lại ngai vàng NBA, sau khi bị Phoenix Suns loại ở vòng 1 Playoffs mùa giải năm ngoái.