Lê Tiến Anh gửi tâm thư đầy xúc động tới Minh Vương: "Em nghĩ mình chưa xứng đáng"

Thành Đạt , 21:45 27/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tân binh đội tuyển Việt Nam Lê Tiến Anh đã đăng tải lên Instagram lời ruột gan của mình gửi đến cầu thủ đang gặp chấn thương và phải bỏ lỡ 2 trận đấu sắp tới là Trần Minh Vương.

Trước giờ lên đường sang Saudi Arabia, tiền vệ tân binh của đội tuyển Việt Nam Lê Tiến Anh đã dành thời gian để viết lên những lời tâm thư gửi đến người đàn anh Trần Minh Vương. Tiền vệ này đã gặp chấn thương sau lượt trận giao hữu đầu tiên với U22 Việt Nam vào ngày 19/8.

Trên Instagram cá nhân của mình, tiền vệ thuộc biên chế Bình Định bày tỏ rằng anh cảm thấy bản thân chưa xứng đáng với 1 suất cùng đội sang Saudi Arabia. "Em định lúc đội đi rồi sẽ đăng nhưng không nghĩ rằng chúng ta lại đổi chỗ cho nhau. Em thấy mình thật sự chưa xứng đáng, em đã quá may mắn rồi".

Lê Tiến Anh gửi tâm thư đầy xúc động gửi Minh Vương: "Em nghĩ mình chưa xứng đáng" - Ảnh 1.

Minh Vương sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu gặp Saudi Arabia (2/9) và Australia (7/9) (Ảnh: Giang Nguyễn)

Tiến Anh cũng kể lại những kỷ niệm bồi hồi ngày mới lên tuyển, được những đàn anh trong đó có Minh Vương tận tình dìu dắt.

"Nhớ ngày đầu lên tuyển em còn ngại và hơi hoang mang, ngoài mấy anh em đã quen từ trước, anh là người đầu tiên đến hỏi chuyện và cởi mở với em, giúp em hoà nhập với đội. Nói chuyện với anh nhiều thì em biết anh cũng là người sống rất tình cảm. Anh cứ hay bảo “Cái gì về mấy cầu thủ HAGL em cũng biết thế?”. Khi được sinh hoạt và tập luyện cùng, em thấy những điều em nghĩ về các anh hoàn toàn không sai. Hoặc là một người trải qua nhiều lần bị đối xử không tốt trong quá khứ như em cảm thấy những điều tốt lành của các anh thật quý giá".

Trong mắt Lê Tiến Anh, Minh Vương là hình mẫu của sự cố gắng, nỗ lực vươn lên vượt qua số phận. Cầu thủ 23 tuổi cảm thấy rằng, những nỗ lực của bản thân trước đây vẫn chưa là gì so với những gì Minh Vương đã làm được. 

"Nhìn cách anh tập luyện… à không, chiến đấu trên sân, em nhận ra sự máu lửa của mình xưa nay vẫn chưa là gì cả", Tiến Anh viết.

Bản thân Tiến Anh là fan của Tuấn Anh cũng như các cầu thủ HAGL. Từ khi lên tuyển, họ đã trở nên thân thiết hơn. Ở giai đoạn đầu của đợt tập trung, anh cũng đã có thời gian tập hồi phục. Có lẽ vì điều này, anh càng đồng cảm hơn với Minh Vương.

Tiến Anh động viên người anh thân thiết: "Em biết là với một người mạnh mẽ, có đức tin mãnh liệt như anh, thời gian này chỉ là một thử thách nhỏ, anh sẽ sớm vượt qua để khẳng định bản thân một cách rõ ràng hơn trong mắt những người còn hoài nghi về anh, vì anh xứng đáng! Hãy tích cực và lạc quan anh nhé! Để chúng ta lại được chơi bóng cùng nhau nhiều hơn nữa!".

Vào lúc 1h50 rạng sáng 28/8, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Riyadh để thi đấu trận đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Saudi Arabia. Hy vọng rằng Lê Tiến Anh và các đồng đội sẽ thị đấu tốt để làm quà tặng cho nhóm cầu thủ gặp chấn thương như Minh Vương, Văn Hậu, Tiến Dũng.

Bài viết gửi Minh Vương của Lê Tiến Anh (Ảnh: chụp màn hình)

Lê Tiến Anh gửi tâm thư đầy xúc động gửi Minh Vương: "Em nghĩ mình chưa xứng đáng" - Ảnh 2.