Vì World Cup, đại diện Việt Nam xin rút khỏi giải Futsal Đông Nam Á 2021

Anto , 19:00 27/08/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Do dịch bệnh và thiếu quân, CLB Sahako đã quyết định không tham dự Cup các CLB futsal Đông Nam Á.

Ngày 13/8 vừa qua, trang Bolabob của Indonesia đưa tin AFF Futsal Cup 2021 sẽ tổ chức trở lại từ 13-17/9/2021 với sự tham gia của 6 đội bóng là Port ASM, Sahako FC, Miu FC, Allstar Maha Room FC, Selangor FC và SKN FC Kabumen. Trong đó, Sahako FC là đại diện đến từ Việt Nam.

Tuy nhiên, khi BTC giải AFF Futsal Cup 2021 - Cup các CLB Đông Nam Á công bố lịch thi đấu chính thức, CLB Sahako bất ngờ không xuất hiện trong lịch này. Đây là một điều đáng tiếc cho NHM futsal Việt Nam khi đây là thứ 2 liên tiếp CLB Sahako không thể tham gia giải đấu này.

Lần đầu, thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Anh không thể tham gia giải vì tình hình dịch Covid-19 căng thẳng. Đến lần thứ 2, CLB Sahako phải xin rút lui vì dịch và phần nào là có quá ít thời gian để chuẩn bị lực lượng, cũng như thiếu vắng HLV trưởng cùng 4 cầu thủ chủ chốt.

Hiện tại HLV Nguyễn Tuấn Anh đang là trợ lý HLV ở ĐT futsal Việt Nam. Các cầu thủ chủ chốt như Khổng Đình Hùng, Nguyễn Đắc Huy; thủ môn Nguyễn Hoàng Anh, Mai Xuân Hiệp cũng đang tập trung tập huấn tại Tây Ban Nha cùng ĐT futsal Việt Nam hướng tới VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

CLB Sahako xin rút khỏi giải AFF Futsal Cup 2021 - Ảnh 1.

Sahako FC hiện đang là đội vô địch lượt đi giải futsal VĐQG 2021 (Ảnh: Sahako FC)

Đại diện truyền thông CLB Sahako chia sẻ về quyết định không tham dự AFF futsal Cup 2021: "Tình hình dịch bệnh trong nước phức tạp với thời gian giải cũng khá gấp rút nên đội không thể sắp xếp tập luyện hay chuẩn bị kịp để tham dự.

BHL với cầu thủ phần nào cũng đoán được sẽ khó để tham dự nhưng lúc nhận được thông tin chính thức cả đội cũng khá là buồn, vì cũng 2 mùa giành suất nhưng không được đá đều vì lý do dịch bệnh".

Ngoài CLB Sahako, 2 đại diện khác của Indonesia và Myanmar cũng từ chối vì những lý do tương tự.

Đại diện Việt Nam xin rút khỏi giải AFF Futsal Đông Nam Á 2021 - Ảnh 2.

Lịch thi đấu vừa thông báo của giải AFF Futsal Cup 2021