Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Lễ khai mạc SEA Games 31 hứa hẹn nhiều ấn tượng tại sân vận động Mỹ Đình

Thanh Xuân , 08:06 08/04/2022 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào ngày 12/5, những công tác chuẩn bị đang gấp rút được hoàn tất.

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/5 tại sân Mỹ Đình với sự tham gia của gần 3.000 người gồm các diễn viên, nghệ sĩ, VĐV…mang tới cho khán giả 3 chương chính gồm Chương 1: Việt Nam thân thiện, Chương 2: Đông Nam Á mạnh mẽ, Chương 3: Đông Nam Á tỏa sáng. Đêm khai mạc hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả trong nước, quốc tế một câu chuyện về tầm vóc, văn hóa, truyền thống, con người Việt Nam, lan tỏa tinh thần, hình ảnh đẹp nhất cũng như truyền tải thông điệp của Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á.
Lễ khai mạc SEA Games 31 hứa hẹn đầy ấn tượng tại sân vận động Mỹ Đình - Ảnh 1.

Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra trên sân Mỹ Đình (Ảnh: Tiến Tuấn)

Tổng đạo diễn của chương trình là đạo diễn Trần Ly Ly, theo kịch bản toàn bộ khán đài B của SVĐ Mỹ Đình được sử dụng làm sân khấu. Chính giữa khán đài A là vị trí ngồi của lãnh đạo và các quan khách. Hai bên cánh khán đài A và khán đài C, D dành cho khán giả. Sân khấu được thiết kế bảo đảm đáp ứng tính chất của một sự kiện tầm cỡ quốc tế, sở hữu công nghệ trình diễn hiện đại với 44 máy chiếu trình diễn công nghệ trình chiếu 3D và AR (từng được sử dụng rất nhiều tại các sự kiện lớn trên thế giới). Toàn bộ mặt cỏ được phủ màn chiếu… 

Về phần diễu hành, 11 đoàn thể thao được sắp xếp diễu hành với khoảng thời gian dưới 2 phút/đoàn (mỗi đoàn cử 31 thành viên - tượng trưng cho SEA Games 31). Sau lễ diễu hành Thủ tướng Chính phủ tuyên bố khai mạc Đại hội. Tiếp đó, ngọn đuốc được 8 VĐV truyền tay và thắp lên đài lửa, báo hiệu SEA Games 31 chính thức bắt đầu.

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào đêm ngày 23/5 tại Cung điền kinh.

https://sport5.vn/le-khai-mac-sea-games-31-hua-hen-nhieu-an-tuong-tai-san-van-dong-my-dinh-20220408080617854.htm