Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Làng boxing thế giới dậy sóng vì quyết định dừng trận đấu "tồi tệ nhất lịch sử"

AB , 11:04 07/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Stephen Newns Jr thừa nhận bị sốc sau quyết định xử thua của trọng tài Mindaugas Zilinskas.

Tình huống gây tranh cãi đến trong trận chung kết của một giải boxing nghiệp dư được tổ chức ở Litva vào hôm 2/4 vừa qua. Bước vào hiệp 2, tay đấm Stephen Newns Jr có một vài cú đòn chính xác về phía đối thủ Baris Kutuk. Tới giữa hiệp, Baris bất ngờ lấy hai tay ôm chặt cổ của Stephen buộc trọng tài chính Mindaugas Zilinskas phải can thiệp.

Tuy nhiên, ông Zilinskas lại bất ngờ đếm đối với Stephen. Dù tay đấm đến từ Scotland hoàn toàn đủ thể lực để tiếp tục, ông trọng tài vẫn quyết định dừng cuộc đối đầu, trao phần thắng cho Baris. Quyết định vô cùng khó hiểu tới từ ông Zilinskas. "Cái gì vậy?" Stephen thắc mắc nhưng kết quả vẫn được giữ nguyên.

Quyết định dừng trận đấu khó hiểu của trọng tài

Vài ngày sau khi trận đấu khép lại, Stephen vẫn không giấu được sự thất vọng. "Tôi vẫn còn bị sốc với những gì đã xảy ra. Tôi nghĩ mình không đáng phải nhận kết quả đó và từ một trọng tài không đủ trình độ. Ông ta đã không hoàn thành nhiệm vụ trong trận chung kết của một giải quốc tế. Ông ta đã làm tôi mất cơ hội giành HCV sau khi đã cố gắng và nỗ lực rất nhiều".

Câu chuyện của Stephen nhanh chóng nhận được sự chú ý của làng quyền Anh. Hàng loạt bình luận tiêu cực đã được gửi tới ông Zilinskas.

Làng boxing thế giới dậy sóng vì quyết định dừng trận đấu "tồi tệ nhất lịch sử" - Ảnh 2.

Làng boxing thế giới dậy sóng vì quyết định dừng trận đấu "tồi tệ nhất lịch sử" - Ảnh 3.

Ông Zilinskas dừng trận đấu dù Stephen không bị đánh ngã, đủ sức để tiếp tục

"Chúng ta đôi khi vẫn thấy những sai lầm trên võ đài đến từ các võ sĩ, trọng tài, giám định hay các HLV nhưng vụ này chắc chắn có mùi", nhà cựu vô địch WBA hạng nhẹ Anthony Crolla nhận định.

"Đây là quyết định dừng trận đấu tệ nhất tôi từng thấy", nhà vô địch IBF Sunny Edwards nhận định.

"Thật tồi tệ khi đồng đội của tôi phải nhận quyết định đó. Đây là phán quyết sai lầm và nhuốm màu gian lận nhất tôi từng thấy", tay đấm Nick Campbell viết.

https://sport5.vn/lang-boxing-the-gioi-day-song-vi-quyet-dinh-dung-tran-dau-toi-te-nhat-lich-su-20220407110456305.htm