Làm đẹp tại VBA Bubble: Áp dụng quy định phòng dịch gắt gao và những câu chuyện dở khóc dở cười

HUY PHẠM , 18:34 26/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đối với cánh cầu thủ tại VBA Bubble, tiệm cắt tóc là một trong những nhu cầu thiết yếu hàng tháng và thậm chí là hàng tuần đối với một số người.

VBA 2021 diễn ra trong một bối cảnh đặc biệt khi toàn bộ đoàn thể thao lên tới hơn 200 con người sinh sống tập trung trong một bong bóng an toàn tại khách sạn Mường Thanh, Viễn Triều. Nhằm đảm bảo quy trình cách ly tập trung gắt gao, tất cả những ai tới với Bubble sẽ không thể bước chân ra ngoài khuôn viên của khách sạn, đây cũng là yếu tố quyết định để BTC kiểm soát được tình hình dịch bệnh và an toàn tới từng cá nhân tham gia VBA 2021.

Bởi yếu tố đặc biệt trên, một số nhu cầu thiết yếu quan trọng với từng cầu thủ đã được BTC chuẩn bị đầy đủ ở trong Bubble. Ngoài phòng gym, bể bơi, sân bóng nhằm giúp các cầu thủ có được thể trạng tốt nhất trước khi ra sân thi đấu thì tiệm cắt tóc cũng là một trong những thứ được VBA mang vào Bubble.

Căn phòng nhỏ tại tầng 5 khách sạn Mường Thanh là địa điểm yêu thích với các cầu thủ

Theo chia sẻ từ phía BTC, VBA đã mất công tìm kiếm ra được một tiệm cắt tóc được đánh giá tốt nhất tại Nha Trang. Sau những cuộc trao đổi đôi bên, hai người thợ lành nghề của tiệm cắt tóc Nghĩa Nguyễn Hair Salon sẽ cách một tháng có mặt tại VBA Bubble. Khoảng thời gian sinh sống và làm đẹp cho cánh cầu thủ tại Bubble sẽ kéo dài trong khoảng 10 ngày, bao gồm cả thời gian thực hiện việc cách ly.

Với tình hình dịch bệnh ở thời điểm hiện tại, VBA cũng có những quy định nghiêm ngặt với dành cho những khách mời đặc biệt tại Bubble. Trước khi bước chân vào Bubble và ra khỏi phòng riêng làm đẹp cho cánh cầu thủ, thợ cắt tóc phải có kết quả âm tính 2 lần trong vòng 5 ngày tại nơi sinh sống. Khi bước vào Bubble, họ sẽ phải cách ly ở trong phòng riêng 4 ngày, đi kèm với đó thêm 2 lần kiểm tra với kết quả âm tính.

Khoảng thời gian đầu những thợ cắt tóc đặc biệt tại Bubble mặc áo bảo hộ y tế và găng tay để làm việc. Sau đó thay đổi chỉ còn sử dụng khẩu trang, điều này vẫn đảm bảo được yếu tố an toàn của VBA đề ra

Đối với số lượng lớn cầu thủ và nhân sự của đoàn VBA, BTC đã chia ra theo từng khung giờ dành cho mỗi đội bóng, nhóm người. Nguyên tắc này cũng phần nào giúp việc tập trung đông người trong cùng một thời điểm sẽ không diễn ra. Tuy nhiên điều này cũng tạo nên áp lực công việc dành cho 2 người thợ cạo ở trong Bubble. Theo chia sẻ tới từ anh Nguyễn Nghĩa, có những hôm cả hai phải làm việc bỏ bữa trưa và ngày cao điểm nhất cũng lên tới hơn 20 đầu/người.

Mặc dù đã có sự chuẩn bị đầy đủ và đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của cầu thủ, thế nhưng đôi khi cũng có những câu chuyện dở khóc dở cười diễn ra tại Bubble, nhất là khoảng thời gian các thợ cắt tóc chưa quay trở lại.

Sau mỗi lần cắt tóc xong cho một cầu thủ, những người thợ sẽ sát khuẩn bằng cồn lên vật dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những vị khách tiếp theo

Đối với một số cầu thủ, họ thường để kiểu tóc "Undercut", kiểu tóc khá phổ biến hiện nay dành cho nam giới. Kiểu tóc này sẽ thường cạo ngắn hai bên, bao gồm cả phía sau gáy sẽ được hớt cao. Phần tóc phía trước sẽ được cắt ngắn hay dài tùy thuộc vào gương mặt và sở thích của mỗi người. Với kiểu tóc đặc trưng như vậy, việc tóc dài lại sau khoảng từ 2-3 tới tuần là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, cũng có một nhóm cầu thủ để kiểu tóc húi cua. Với kiểu tóc này, dù chỉ dài ra từ khoảng 1-3cm cũng sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu. Và khi mà thợ cắt tóc chưa có mặt tại Bubble, những tay kéo vàng sẽ tự nhiên xuất hiện. Thế nhưng, không phải cầu thủ nào cũng may mắn tìm được cho mình một người bạn có khả năng cắt tóc đẹp như những người thợ lành nghề.

Làm đẹp tại VBA Bubble: Áp dụng quy định phòng dịch gắt gao và những câu chuyện dở khóc dở cười - Ảnh 4.

HLV Eric Weissling khá hào hứng trong buổi tự cắt tóc của các cầu thủ Hanoi Buffaloes. Dù Xuân Tùng rất tập trung thế nhưng ánh mắt và nụ cười của Tiến Công mang lại cảm giác không an toàn cho người được cắt

Đinh Tiến Công là một trong số những trường hợp tự cắt tóc tại VBA Bubble năm nay. May mắn là kết quả trong lần đặt niềm tin vào bản thân không quá tồi, một phần nhờ vào gương mặt cũng khá điển trai của chàng cầu thủ sinh năm 1996

Nhật ký VBA Bubble 2021: Khoa Trần cạo trọc mái tóc thương hiệu

Huỳnh Thanh Tâm nhờ đồng đội cắt tóc và nhận được cái kết "khá đắng"

Richard Nguyễn thì may mắn hơn khi bạn gái có khả năng cắt tóc lành nghề không kém thợ chuyên nghiệp

Ảnh: Huy Phạm, FBNV.