HLV Kevin Yurkus chia sẻ những khó khăn và thử thách khi cầm quân đội tuyển Quốc gia tại VBA 2021

Quang Nhật , 14:21 11/08/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Chiến lược gia Kevin Yurkus đã có những chia sẻ trong công tác huấn luyện dội tuyển mang màu cờ sắc áo của Việt Nam.

VBA 2021 đã có những thay đổi khác biệt so với những mùa giải trước đó. Đáng chú ý nhất chính với sự xuất hiện của đội bóng thứ 8, mang màu cờ sắc áo Việt Nam. Đội tuyển Quốc gia đã chọn lọc và tập hợp những cái tên chất lượng nhất của bóng rổ Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Ý tưởng này từ sự hợp tác giữa Liên đoàn bóng rổ Việt Nam cùng VBA, hướng đến khâu chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 sẽ diễn ra tại chính quê nhà vào đầu năm 2022 (theo dự kiến mới nhất).

HLV lão luyện Kevin Yurkus là vị thuyền trưởng đảm nhiệm trọng trách dẫn dắt đội bóng tân binh. Với kinh nghiệm huấn luyện Đội tuyển Quốc gia ở SEA Game 30 năm 2019, HLV Kevin Yurkus đã được Liên đoàn bóng rổ Việt Nam và VBA tin tưởng ở nhiệm vụ lần này. Chiến lược gia 50 tuổi đã chia sẻ những mục tiêu tại mùa giải, và xa hơn là sự kiện thể thao hàng đầu ở cấp độ khu vực.

HLV Kevin Yurkus chia sẻ những khó khăn và thử thách khi cầm quân đội tuyển Quốc gia tại VBA 2021 - Ảnh 1.

Chiến lược gia 50 tuổi Kevin Yurkus đã được tin tưởng giao trọng trách huấn luyện Đội tuyển Quốc gia

"Đội tuyển Quốc gia đã sở hữu những tài năng từ mọi miền đất nước. Một tập thể đa dạng như thế sẽ cần khá nhiều thời gian để gắn kết, mặc dù chúng tôi đã có một vài tuần trước đó để chuẩn bị. Rất may mắn cả đội đã thể hiện khá tốt ở những trận đấu thực nghiệm", ông Kevin cho biết. Các nhân sự của tuyển Quốc gia đều là những ngôi sao hàng đầu, chính vì thế bỏ qua "cái tôi" và sự ăn ý là những yếu tố cực kỳ quan trọng.

Sự thay đổi ở VBA 2021 về số lượng ngoại binh đã mang đến một sự khác biệt lớn về chuyên môn. Đoàn quân của HLV Kevin phải đối đầu với thử thách thật sự khi họ không có ngoại binh nào để đối chọi với 2 ngôi sao nước ngoài của đối thủ. Tuy nhiên đây là một điều rất tốt vì tuyển Quốc gia sẽ có được sự chuẩn bị ở đấu trường khu vực khắc nghiệt sắp tới, khi Thái Lan hay Phillippines đều có những cầu thủ cao lớn không thua kém gì ngoại binh VBA.

HLV Kevin Yurkus nhận định chất lượng của các đội bóng đã vượt trội hơn so với các mùa giải trước. Bản thân các cầu thủ mang màu cờ sắc áo đều tập luyện không ngừng để vươn tới các mục tiêu xa hơn. Sự phấn đấu và quyết tâm đã tăng cường mối gắn kết giữa các cầu thủ tuyển Việt Nam, và đội bóng dần thể hiện tốt hơn qua các trận đấu thực nghiệm.

HLV Kevin Yurkus chia sẻ những khó khăn và thử thách khi cầm quân đội tuyển Quốc gia tại VBA 2021 - Ảnh 2.

Ở một tập thể rất nhiều siêu sao cá tính, khả năng huấn luyện của coach Kevin là rất quý giá

Việc dẫn dắt một tập thể nhiều ngôi sao và sự tin tưởng từ Liên đoàn bóng rổ Việt Nam là một trọng trách rất lớn. Nhờ vào kinh nghiệm huấn luyện dày dặn, ông Kevin Yurkus không cảm thấy áp lực trước thử thách này. "Ở bất kỳ đội bóng nào, người hâm mộ sẽ luôn trông chờ sự tỏa sáng từ các cầu thủ", chiến lược gia 50 tuổi cho thấy sự từng trải. Huấn luyện những tài năng và cá tính hàng đầu của VBA là một nhiệm vụ mà ông hoàn toàn đủ khả năng đảm nhiệm.

Ngoài những kỳ vọng từ Liên đoàn bóng rổ, HLV Kevin Yurkus vẫn đặt những mục tiêu riêng cho tập thể. Chức vô địch VBA 2021 là mục tiêu mà Đội tuyển Quốc gia hướng đến. Bên cạnh đó, HLV Kevin mong rằng sự tiến bộ và kinh nghiệm thực chiến trên sân sẽ được các cầu thủ trao dồi trong quá trình thi đấu. Đội tuyển Việt Nam đã thể hiện rất tốt ở SEA Games năm 2019, và mong rằng chiếc huy chương của thầy trò HLV Kevin sẽ được "đổi màu" trên sân nhà.

HLV Kevin Yurkus và trải nghiệm dẫn dắt những tài năng hàng đầu của màu cờ sắc áo - Ảnh 3.

Đội tuyển Quốc gia đã thi đấu rất tốt ở SEA Games 30, và mong rằng thầy trò HLV Kevin Yurkus sẽ đổi màu chiếc huy chương trên sân nhà

Ảnh: Huy Phạm.