Kyrie Irving và bài toán thể lực trong tháng Ramadan

NHẬT PHẠM , 17:53 05/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đối với những cầu thủ theo đạo Hồi như Kyrie Irving, họ phải tuân thủ những luật lệ trong tháng Ramadan. Điều này cũng đồng nghĩa với một bài toán thể lực nan giải cho các trận đấu sắp tới của ngôi sao 29 tuổi.

Đầu năm 2021, Kyrie Irving đã chính thức lên tiếng xác nhận việc mình trở thành một tín đồ Hồi giáo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc ngôi sa 29 tuổi sẽ phải tuân thủ một số luật lệ nghiêm ngặt của tôn giáo này, bao gồm cả tháng Ramadan, diễn ra trong tháng 4/2022.

Kyrie Irving xác nhận tham gia tháng Ramadan

Theo luật lệ, mọi tín đồ Hồi giáo đều phải tuân theo quy định bao gồm không ăn, uống, hút thuốc hay đưa bất kỳ thứ gì vào miệng trong suốt một tháng. Mặc dù vậy, quy định này chỉ được thực hiện vào ban ngày kể từ lúc mặt trời mọc cho đến hoàng hôn. Luật của tháng Ramadan cũng nêu rõ các tín đồ không được sinh hoạt chăn gối trong quãng thời gian quy định.

Kyrie Irving và bài toán thể lực trong tháng Ramadan - Ảnh 1.

Tháng Ramadan là một dịp lễ cực kỳ quan trọng với các tín đồ Hồi giáo

Theo lý giải, hành động này được cho là chia sẻ sự thông cảm với những người nghèo đói, hoặc những đồng đạo gặp khó khăn với cơm ăn, áo mặc trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tháng Ramadan cũng rèn luyện cho các tín đồ chống lại những cám dỗ vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lên thiên đàng sau khi từ giã cõi đời.

Là một tín đồ Hồi giáo, Kyrie Irving hiển nhiên sẽ phải tuân thủ theo những quy định của tháng Ramadan. Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu với Atlanta Hawks, hậu vệ 29 tuổi cũng đã chia sẻ vấn đề này với giới truyền thông.

"Tôi luôn là một phần của cộng đồng Hồi giáo và phải cam kết những quy định ngặt nghèo khi theo đuổi đức tin này. Tôi xác nhận việc mình đang tham gia tháng Ramadan như mọi đồng đạo khác trên thế giới.

Kyrie Irving và bài toán thể lực trong tháng Ramadan - Ảnh 2.

Kyrie Irving xác nhận đã tham gia tháng Ramadan

Đó là một sự cam kết dành cho thánh Allah và tiếp tục với những gì mà tôi tin tưởng. Tôi hạnh phúc khi trở thành một phần của cộng đồng này và làm những điều đúng đắn nhất cho bản thân", Kyrie Irving cho biết.

Với câu trả lời như trên, Kyrie Irving chắc chắn sẽ tuân thủ những luật lệ của tháng Ramadan. Mặc dù hậu vệ của Brooklyn Nets không đề cập đến việc nhịn ăn uống vào ban ngày. Nhưng với một người có niềm tin mãnh liệt vào tôn giáo, Kyrie Irving hẳn sẽ không muốn phá bỏ đức tin của mình.

Bài toán thể lực dành cho Kyrie Irving

Với việc không nạp bất kỳ chất dinh dưỡng nào vào cơ thể vào ban ngày, Kyrie Irving sẽ phải đối mặt với một bài toán thể lực vô cùng nan giải. Những VĐV chuyên nghiệp cần một lượng lớn chất dinh dưỡng để bổ sung cho việc tập luyện và thi đấu. Một cơ thể không được nạp đầy đủ năng lượng sẽ có thể ảnh hưởng đến phong độ thi đấu trong suốt tháng Ramadan.

Kyrie Irving và bài toán thể lực trong tháng Ramadan - Ảnh 3.

Các trận đấu tại NBA luôn đòi hỏi cường độ vận động rất lớn, nhất là với 1 cầu thủ chủ lực như Kyrie Irving

Với việc các trận đấu tại NBA diễn ra vào khoảng chiều tối (giờ địa phương), điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến Kyrie Irving và cả thành tích tập thể của Brooklyn Nets. Là trụ cột của đội, Kyrie Irving sẽ thường xuyên có hơn 35 phút thi đấu ở trên sân, đồng nghĩa với lượng vận động cực kỳ lớn.

Việc không được đảm bảo một nguồn dinh dưỡng phù hợp có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu của Kyrie Irving. Trong trường hợp đó, Brooklyn Nets sẽ là đội bóng chịu rất nhiều bất lợi. Họ vẫn còn những trận đấu sinh tử ở vòng Play-In, trước khi đối mặt với loạt trận BO7 đầu tiên tại khu vực miền Đông.

Mặc dù vậy, Kyrie Irving vẫn có thể áp dụng một số phương pháp riêng. Với các trận đấu diễn ra sau hoàng hôn, hậu vệ 29 tuổi vẫn có đủ thời gian để tận dụng một bữa ăn nhẹ, được chuẩn bị đầy đủ với những dưỡng chất cần thiết để thi đấu ngay sau đó. Rất nhiều VĐV thể thao đạo Hồi trên thế giới đã áp dụng phương pháp này, hạn chế sự sa sút phong độ vì thiếu chất dinh dưỡng.

Kyrie Irving và bài toán thể lực tháng Ramadam

Đối với nền thể thao chuyên nghiệp, tháng Ramadan luôn là nỗi ám ảnh với bất kỳ đội bóng nào có cầu thủ theo đạo Hồi. Thế nhưng, đức tin tôn giáo là một vấn đề vô cùng thiêng liêng. Các cầu thủ và đội bóng sẽ cần phải học cách xoay sở để vượt qua thử thách này.


https://sport5.vn/kyrie-irving-va-bai-toan-the-luc-trong-thang-ramadan-20220404180134658.htm