Kyrie Irving tiếp tục gây scandal khiến Brooklyn Nets đau đầu

VƯƠNG HÃN , 13:00 06/11/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Brooklyn Nets lần nữa phải ra án phạt cho Kyrie Irving sau những scandal ngoài sân bóng của anh.

Ngày 27/10, Kyrie Irving khiến cộng đồng Mỹ bức xúc vì đăng tải đường dẫn phim chứa đựng nội dung phân biệt sắc tộc nặng nề. Lập tức Kyrie Irving bị đông đảo NHM cũng như các huyền thoại NBA chỉ trích vì hành vi thiếu suy nghĩ. Thậm chí chủ sở hữu Brooklyn Nets, Joe Tsai cũng bày tỏ thất vọng với Kyrie Irving.

Kyrie Irving tiếp tục khiến Brooklyn Nets đau đầu - Ảnh 1.

Kyrie Irving tiếp tục khiến Brooklyn Nets điêu đứng vì scandal ngoài sân bóng

Kyrie Irving sau đó đã liên lạc với ADL (Liên đoàn Chống phỉ báng) để quyên góp 500.000 USD. Đội bóng chủ quản của Irving cũng quyên góp thêm 500.000 USD.

Tuy nhiên ADL đã từ chối khoản quyên góp của Kyrie Irving. Hậu vệ 30 tuổi chỉ quyên góp, nhưng không đưa ra lời xin lỗi chính thức nào. Sự im lặng của Kyrie Irving khiến cộng đồng càng thêm phẫn nộ vì anh không tỏ ra biết lỗi và ăn năn.

Adam Silver – người điều hành NBA phải lên tiếng, bày tỏ thất vọng về thái độ và cách hành xử của ngôi sao Nets. "Kyrie Irving đã có hành động coi thường khi đăng tải đường link phim chứa đựng nội dung phân biệt sắc tộc nặng nề. Dù chúng tôi trân quý việc Kyrie cùng Brooklyn Nets và liên đoàn chống phỉ báng đẩy lùi những hành vi phân biệt, tôi vẫn rất thất vọng vì cậu ấy vẫn chưa đưa ra một lời xin lỗi thỏa đáng và gỡ bỏ những gì đã đăng tải. Tôi sẽ gặp riêng với Kyrie trong tuần sau để thảo luận về tình hình này".

BLĐ Nets sau đó quyết định cấm Kyrie Irving thi đấu ít nhất là 5 trận không lương. Án phạt có thể thay đổi sau cuộc gặp của Kyrie Irving và NBA. Phải đến lúc này, Kyrie Irving mới nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề. Anh đăng tải lời xin lỗi lên Instagram cá nhân và cam kết chấp nhận mọi hình phạt vì hành vi của mình.

Kyrie Irving tiếp tục gây scandal khiến Brooklyn Nets đau đầu - Ảnh 2.

Kyrie Irving có nhiều phát ngôn bản thân và đội bóng vạ lây

Kyrie Irving nổi tiếng ở NBA là ngôi sao "lắm tài, nhiều tật". Anh sở hữu tài năng xuất chúng nhưng đi kèm với những bất ổn ngoài sân bóng. Kyrie Irving nhiều lần trở thành tâm điểm của truyền thông vì những phát ngôn và hành động không đúng mực của mình.

Kyrie Irving từng văng tục với NHM, bỏ phỏng vấn, ủng hộ thuyết "trái đất phẳng" hay thuyết "người nguyên bản". Đặc biệt, hậu vệ 30 tuổi nổi tiếng là cầu thủ vô kỷ luật. Anh từng biến mất ngay trước trận đấu của Nets mà không báo trước hay từ chối tiêm phòng vaccine và bị cấm thi đấu dài hạn.

Năm 2017, Kyrie Irving quyết định rời đội bóng làm nên tên tuổi mình - Cleveland Cavaliers vì không muốn đứng dưới cái bóng của LeBron James. Thế nhưng thay vì chứng minh tài năng bằng những màn trình diễn đẳng cấp, Kyrie Irving chỉ mang đến những rắc rối cho đội bóng chủ quản.

Từ Boston Celtics cho đến Brooklyn Nets, Kyrie Irving đến với nhiều kỳ vọng nhưng đều để lại thất vọng lớn. NHM thường nhớ đến những scandal ngoài sân bóng của Irving hơn là các trận đấu hay của anh. Ở tuổi 30, những năm tháng đỉnh cao của Kyrie Irving không còn nhiều. Tuy nhiên nhà vô địch NBA năm 2016 đang chìm sâu vào những scandal ngoài sân bóng.

Kyrie Irving tiếp tục khiến Brooklyn Nets đau đầu - Ảnh 3.

Kyrie Irving gây chú ý vì các scandal thay vì chuyên môn

Kyrie Irving đang nhận mức lương đến 33,3 triệu USD/ mùa ở Nets, mức thu nhập khiến mọi cầu thủ bóng rổ ao ước. Nets hy vọng cầu thủ sinh năm 1992 là nhân tố chính giúp đội giành chức vô địch NBA. Tuy nhiên sau 3 mùa giải ở Barclays Center, Kyrie Irving chỉ gây thất vọng và khiến Nets đau đầu vì những phát ngôn và hành vi mất kiểm soát.

BLĐ Nets cũng chán ngán Kyrie Irving và sẵn sàng trao đổi anh. Tuy nhiên các đội bóng nào ở NBA đều dè chừng vì những vấn đề ngoài sân của cựu sao Cavaliers. Hậu vệ ngôi sao này đang ở năm cuối hợp đồng với Nets. Với những rắc rối Kyrie Irving mang lại, rất khó để Nets tiếp tục trao anh hợp đồng hàng trăm triệu USD như Irving yêu cầu.

Kyrie Irving là hậu vệ tài năng với kỹ thuật siêu hạng. Anh khiến NHM mê mẩn bởi những pha xử lý bóng ngẫu hứng và hiệu quả. Kyrie Irving có tiềm năng trở thành huyền thoại lớn của NBA, tuy nhiên sự nghiệp của anh mãi không thể đạt đỉnh cao bởi thoái vô kỷ luật.