Kroos: "Thật đau đớn khi phải về nhà"

HOÀNG ANH , 05:18 30/06/2021 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Tập thể ĐT Đức thất vọng vì thất bại trước ĐT Anh ở vòng 1/8 Euro 2020.

Kroos: "Thật đau đớn khi phải về nhà" - Ảnh 1.

"Đó là một trận đấu cân bằng cho đến khi tuyển Anh mở tỷ số. Cả hai đội đã vô hiệu hoá lẫn nhau. Có thể ĐT Đức thiếu hiệu quả. Chúng tôi thoát khỏi một bảng đấu khó khăn, nhưng bây giờ thật đau đớn khi phải về nhà", Toni Kroos phát biểu sau trận thua Anh.

Thủ môn Manuel Neuer chia sẻ: "Đó là cơ hội rất lớn để Đức lọt vào tứ kết, dù phải đối đầu với đối thủ mạnh. Thật không may, chúng tôi không thể nắm lấy. Chúng tôi rất thất vọng".

Kroos: "Thật đau đớn khi phải về nhà" - Ảnh 2.

Muller tự vứt đi cơ hội ngon ăn nhất trận

HLV Joachim Loew trước đây từng dẫn dắt Đức vô địch World Cup 2014, nhưng bây giờ ông sẽ rời đội sau những chiến dịch đáng thất vọng tại World Cup 2018 và Euro hè này.

"Đó là một sự thất vọng đối với tất cả chúng tôi. ĐT Đức hy vọng nhiều hơn, niềm tin vào đội là hoàn toàn có. Chúng tôi đã có 2 cơ hội tuyệt vời, nhưng rất tiếc, chúng tôi không ghi được bàn thắng nào", ông nói trong cuộc họp báo. "Chúng tôi rất tiếc vì phải rời giải đấu nhưng tập thể ĐT Đức đã làm việc chăm chỉ trong 4 tuần qua và mọi người đã làm tốt".

"Tôi không thể trách ai cả. Sự thất vọng đè nặng. Một hoặc hai giờ nữa trôi qua tôi mới có thể nói vài lời với đội. Tất cả cầu thủ đều vô cùng thất vọng, tôi cũng vậy. Tuy nhiên, chúng tôi có rất nhiều cầu thủ trẻ sẽ học hỏi từ giải đấu này. Tại Euro 2024 trên sân nhà, một số sẽ đạt độ chín".

Low chuẩn bị nghỉ ngơi nhưng ông đang mong chờ một "năng lượng mới". Ông chia sẻ: "Tôi cũng phải chấp nhận sự thất vọng và trống trải ập đến. Sẽ cần thời gian để vượt qua nỗi buồn này. Tôi chưa bao giờ nói về việc nghỉ hưu. Chắc chắn có những nhiệm vụ mới mẻ và thú vị đối với tôi".

Về phần mình, tiền vệ Kai Havertz tin trận thua này sẽ còn ở lại trong tâm trí người Đức, nhưng ĐT Đức vẫn là một khối đoàn kết.

"Chúng tôi đã có một số cơ hội sau bàn thua nhưng chúng tôi không thể chuyển hóa chúng. Một buổi tối cay đắng. Tất cả ĐT Đức đều ở trên một con thuyền. Chúng tôi đoàn kết. ĐT Anh là đối thủ đáng gờm, nhưng việc bị loại ở vòng 1/8 thật đáng thất vọng".

Kroos: "Thật đau đớn khi phải về nhà" - Ảnh 3.

CĐV nhí bật khóc trong vòng tay người thân