Thất bại của tuyển Đức thiết lập nên kỷ lục mới cho Euro 2020

Thành Đạt , 02:24 30/06/2021 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Lần đầu tiên vòng tứ kết một kỳ Euro không có bất kỳ đội bóng nào từng xuất hiện ở vòng bán kết giải đấu trước đó.

Chiến thắng 2-0 của đội tuyển Anh trước đội tuyển Đức không chỉ là lần đầu tiên kể từ năm 1996 họ lọt vào vòng bán kết Euro, mà nó còn thiết lập một kỷ lục khác cho giải đấu. Sau khi xứ Wales, Bồ Đào Nha và Pháp lần lượt bật bãi, chỉ còn ĐT Đức là đội bóng duy nhất từng lọt vào bán kết Euro 2016.

Thế nhưng, cú đánh đầu quyết định trận đấu của Harry Kane đã chính thức biến Euro 2022 trở thành lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu không có bất kỳ một đội nào lọt vào vòng bán kết từng xuất hiện tại vòng bán kết của lần tổ chức trước đó.

Thất bại của tuyển Đức thiết lập nên kỷ lục mới cho Euro 2020 - Ảnh 1.

Thất bại của ĐT Đức đã thiết lập nên một kỷ lục mới cho Euro 2020 (Ảnh: Getty Images)

Ở vòng 16 đội Euro 2016, ĐT xứ Wales với khí thế của một chú ngựa ô đã dễ dàng đánh bại Bắc Ireland 1-0. Đội tuyển Pháp cũng có chiến thắng 1-0 ĐT Ireland. Đội bóng sau đó đã lên ngôi vô địch là Bồ Đào Nha phải khá chật vật mới vượt qua được ĐT Croatia trên chấm luân lưu. Còn Đức nhẹ nhàng vượt qua Slovakia với tỉ số 3-0.

Cả 4 đội bóng đều trình diễn bộ mặt trái ngược ở giải năm nay. Xứ Wales và ngôi sao Gareth Bales đánh mất bản lĩnh đã đưa họ vào tới bán kết 5 năm trước. Đương kim vô địch Bồ Đào Nha và ĐT Đức đều từng đứng bên bờ vực bị loại ở bảng đấu tử thần. Nhà vô địch thế giới - ĐT Pháp thậm chí còn nhận kết quả sốc, bị loại bởi đội bóng bị đánh giá thấp hơn rất nhiều là Thụy Sĩ.

Phiên bản kỷ niệm 60 năm giải đấu không chỉ diễn ra trong bối cảnh đặc biệt của đại dịch Covid-19. Euro 2020 đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của bóng đá Anh, cùng những kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải đấu. Tỉ lệ bàn thắng/trận cao nhất, nhiều pha phản lưới nhất,... liệu những bất ngờ nào còn chờ đợi người hâm mộ ở vòng tứ kết, bán kết và chung kết Euro 2020?