Không từ bỏ hy vọng, NBA dốc sức tìm ra phương án mới để cứu vãn mùa giải 2019-2020

NHẬT PHẠM , 09:05 07/04/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

NBA đang ra sức tìm mọi phương án để tiếp tục mùa giải 2019-2020, trong đó phương pháp sử dụng công cụ xét nghiệm nhanh kết quả Covid-19 nhiều khả năng sẽ được áp dụng đại trà.

Trong thời gian gần đây, đã rộ lên những thông tin về việc NBA có thể hủy bỏ mùa giải 2019-2020, nhất là trong tình hình đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại Mỹ. Song song đó, họ vẫn không từ bỏ hy vọng về việc cứu vãn mùa giải năm nay khi ra sức tìm kiếm những phương án để giải quyết vấn đề.

Không từ bỏ hy vọng, NBA dốc sức tìm ra phương án mới để cứu vãn mùa giải 2019-2020 - Ảnh 1.

Tình hình đại dịch Covid-19 ở Mỹ đang ngày càng phức tạp.

Theo ký giả Baxter Holmes của ESPN, giải đấu NBA đang rất nghiêm túc trong việc áp dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kết quả Covid-19 lên các cầu thủ và những người liên quan. Vị ký giả này cũng tuyên bố: "Đây sẽ là một cơ sở quan trọng trong việc tiếp tục mùa giải 2019-2020 trong tương lai gần".

Hiện tại, kết quả xét nghiệm nhanh Covid-19 được nghiên cứu bởi phòng thí nghiệm Abbott có trụ sở tại Illinois đã bắt đầu được thực hiện trên khắp Hoa Kỳ kể từ tuần trước và đã được cơ quan y tế của Mỹ chấp nhận. Các xét nghiệm này sẽ cho ra kết quả trong vỏng 15 phút, nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp trước đó.

Không từ bỏ hy vọng, NBA dốc sức tìm ra phương án mới để cứu vãn mùa giải 2019-2020 - Ảnh 2.

Bộ xét nghiệm nhanh nhiều khả năng sẽ được áp dụng rộng rãi tại NBA trong thời gian tới.

Thời gian gần đây, việc thiếu hụt các bộ test ở nước Mỹ khiến tình hình trở nên khá phức tạp, khi nó được ưu tiên sử dụng cho các nhân viên y tế cũng như những trường hợp đáng nghi ngờ cần được xét nghiệm. Công cụ mới này sẽ phần nào giải quyết được điều đó.

"Kết quả xét nghiệm nhanh là chìa khóa để NBA có thể trở lại. Bất kể công việc bạn là gì và môi trường bạn làm việc như thế nào, bạn cũng sẽ tương tác với mọi người và chúng ta cần phải cảm thấy an toàn khi làm điều đó. Thể thao không có gì khác biệt cả", một ông chủ đội bóng giấu tên cho biết.

Bên cạnh việc xét nghiệm nhanh, NBA cũng cần phải giải quyết các vấn đề như tần suất kiểm tra của cầu thủ, việc phát hiện các trường hợp dương tính sẽ được xử lý như thế nào, phản ứng khi có kết quả âm tính giả và liệu các đội bóng có phải cách ly hay không và thời hạn cách ly sẽ là bao lâu.

Không từ bỏ hy vọng, NBA dốc sức tìm ra phương án mới để cứu vãn mùa giải 2019-2020 - Ảnh 3.

Rất nhiều người vẫn hy vọng về ngày trở lại của mùa giải NBA 2019-2020.

Chủ tịch NBA, ông Adam Silver cũng cho biết sẽ không có bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc quay trở lại của mùa giải được đưa ra trong tháng 4 này. Phát ngôn viên của NBA, ông Mike Bass cũng cho biết: "Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vẫn là sức khỏe của mọi người, nhưng BTC vẫn đang đánh giá các phương án để quay trở lại thi đấu".

Mặc dù đã có những thông tin tích cực, thực tế về ngày trở lại của NBA vẫn còn rất xa, nhất là khi nước Mỹ đang ngày càng mất kiểm suất trước đại dịch Covid-19. Chỉ trong vòng 24h qua, Mỹ đã phát hiện thêm hơn 30.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 367.000 người. Trong đó, chỉ mới có 19.671 người khỏi bệnh và 10.871 người đã không thể chiến thẳng được tử thần.

Không từ bỏ hy vọng, NBA dốc sức tìm ra phương án mới để cứu vãn mùa giải 2019-2020 - Ảnh 4.